บริการรับเช่าแฟน

Home / men around / บริการรับเช่าแฟน

บริการรับเช่าแฟน รูปที่ 1

สำหรับหลายๆ คน การไม่มีแฟนไม่ใช่เรื่องใหญ่แต่สำหรับที่ประเทศจีนแล้วการไม่มีแฟนอาจจะเป็นเรื่องใหญ่กว่าที่ใครหลายคนคิด

ยืนยันได้จากผลประกอบการธุรกิจให้เช่าแฟนกลับบ้านที่คึกคักขึ้นมาทันทีในช่วงเทศกาลตรุษจีน เนื่องจากหนุ่มสาวแดนมังกรส่วนมากมักจะถูกกดดันจากญาติผู้ใหญ่ในเรื่องการมีครอบครัว

โดยในช่วงเทศกาลตรุษจีนที่ผ่านมา มีเว็บไซต์ที่เปิดให้บริการเช่าหนุ่มสาวไปเป็นแฟนเกิดขึ้นกว่า 100 เว็บไซต์ เพื่อรองรับความต้องการของหนุ่มสาวจีนที่ยังโสดและไม่ต้องการถูกกดดันจากครอบครัว ที่มักจะถามถึงเรื่องการแต่งงานและมีทายาทโดยบริการเช่าแฟนดังกล่าวนั้น ผู้ว่าจ้างจะสามารถพาแฟนตัวปลอมกลับบ้านเพื่อไปแสดงตัวกับครอบครัว เที่ยวเตร่ตามสถานที่ต่างๆ เพื่อความน่าเชื่อถือ แต่หากมีการจูบ ก็จะต้องมีการเพิ่มค่าบริการตามที่ตกลง ซึ่งโดยมากจะอยู่ที่ 50 หยวน ซึ่งส่วนใหญ่ผู้ที่ต้องการใช้บริการเช่าแฟนจะเป็นนักศึกษามหาวิทยาลัยและพนักงานบริษัท โดยเฉพาะอย่างยิ่งผู้ที่มีอายุ 30 ปีขึ้นไปและยังไม่มีแฟนเป็นตัวเป็นตน

สำหรับค่าบริการเช่าแฟน โดยปกติหากเป็นการพบปะพูดคุยกันโดยทั่วไป อยู่ที่ชั่วโมงละ 30 หยวน หรือประมาณ 143 บาท หากมีการรับประทานอาหารด้วย เพิ่มเป็น 50 หยวนต่อชั่วโมง หรือประมาณ 238 บาท แต่หากต้องการเหมาจ่ายเป็นรายวัน จะอยู่ที่วันละ 1,000 หยวน หรือประมาณ 4,774 บาท ซึ่งอัตราดังกล่าวจะไม่รวมการจับมือ กอด หรือจูบ ซึ่งจะมีการคิดค่าบริการเพิ่มเป็นกรณีไป ตามที่ทั้งสองฝ่ายตกลงกัน ทั้งนี้ผู้รับจ้างสามารถกำหนดเงื่อนไขเพิ่มเติมได้ตามที่ต้องการ เช่น จะไม่ไปในที่อันตราย ไม่ไปงานเลี้ยง หรือจะคิดค่าบริการเพิ่มในกรณีใดบ้าง

ในประเทศจีนบริการดังกล่าวอาจจะได้รับความนิยมในช่วงเทศกาลตรุษจีน แต่ถ้าเป็นในประเทศไทยแล้วละก็ เทศกาลวันวาเลนไทน์นี่แหละครับที่จะได้รับความนิยมอย่างไม่ต้องสงสัย

เพราะภาพที่ต้องเดินคนเดียวท่ามกลางคู่รักหนุ่มสาวนับพันๆ คู่ มันเจ็บปวดจนเกินจะทนไหวจริงๆ