กินอาหารแบบคลุวงในกับ Wongnai Application

Home / men around / กินอาหารแบบคลุวงในกับ Wongnai Application

กินอาหารแบบคลุวงในกับ Wongnai Application รูปที่ 1

กลับมาแล้วครับกับ GM Live รีวิว Application น่าสนใจกับ แอพฯ ยอดฮิตสำหรับนักชิมที่รู้จักกันดีอย่าง Wongnai (วงใน) มาคราวนี้เรียกว่าเปิดตัวอย่างยิ่งใหญ่ด้วยแผนที่ร้านอาหารกว่า 100,000 ร้านทั่วประเทศ!!

วงในเป็นเว็บไซต์รีวิวร้านอาหารจากผู้ที่ไปใช้บริการจริง กินจริงๆ รีวิวเองจริงๆ ที่ปัจจุบันมีสมาชิกกว่า 3000,000 คน และมีจำนวนรีวิวมากกว่า 45,000 รีวิว ก่อตั้งขึ้นเมื่อปี 2553 แน่นอนครับว่านอกจากเว็บไซต์แล้วยังมีแอพพลิเคชั่นรองรับหลายแพลตฟอร์มครับ ไม่ว่าจะเป็น iPhone, iPad, Android และ Samsung Smart TV ปัจจุบันแอพฯ wongnai ได้รับความนิยมสูงจนติดอันดับ Top 5 มานานกว่า 50 สัปดาห์ติดต่อกันเลยทีเดียว

ด้านการใช้งานสะดวกโยธิน เพียงแค่ Log-In เข้าสู่ระบบของ wongnai แต่ทั้งแอพฯ และเว็บไซต์จำเป็นต้องสมัครสมาชิกซึ่งมีให้เลือกทั้งสมัครใหม่เป็นสมาชิกของวงในเองหรือจะผ่านบัญชี facebook ก็ได้ไม่ว่ากัน

หลังจากลงทะเบียนเรียบร้อย ข้อดีอย่างแรกที่โดนใจคือ ไม่จำเป็นต้องรออีเมลล์ตอบกลับเหมือนสมัครสมาชิกที่อื่นก็สามารถใช้งานได้ทันที เมื่อเข้าสู่ระบบจะพบว่ามีเมนูมากมายให้ลองเล่นกันครับ แต่ขอแนะนำว่าผู้ใช้จำเป็นต้องเปิดอินเตอร์เนตในการใช้งานตลอดเวลาเพราะปัจจุบันทาง wongnai ยังไม่มีระบบออฟไลน์ให้ใช้และที่สำคัญควรเปิด GPS ไว้ด้วยนะครับเพื่อความแม่นยำในการค้นหาร้านอาหารในละแวกใกล้เคียง

เมื่อเลือกร้านอาหารบริเวณใกล้เคียงได้แล้วระบบจะบอกรายละเอียดของร้านนั้นๆ เช่น เบอร์โทรติดต่อ ที่อยู่ ที่จอดรถ ประเภทของอาหาร ร้านเปิดกี่โมง ยิงยาวไปจนถึงว่าร้านนั้นรับบัตรเครดิตไหม และที่ชอบที่สุดคือมีการระบุ (ซึ่งเกิดจากสมาชิกผู้เขียนรีวิวแนะนำเอง) ว่าร้านนี้เหมาะแก่การกินเป็นหมู่คณะ กินคนเดียว  เน้นอิ่มและจิปาถะมากมาย พ่วงด้วยความเห็นของผู้ใช้แอพฯ ต่อร้านนั้นๆ ให้พิจารณากันด้วยครับ

แต่ก่อนทาง wongnai ได้ใช้บริการแผนที่ร้านอาหารของ Google Map เพื่อแสดงพิกัด ละติจูด ลองติจูเพื่อนำทางให้ผู้ใช้เดินทางสะดวกรู้พิกัดที่ชัดเจน แต่ปัจจุบัน wongnai จับมือกับ Nostra ซึ่งเป็นแผนดิจิตอลที่มีความละเอียดและแม่นยำถือว่าเป็นการร่วมมือครั้งสำคัญของทั้งสองที่ทำให้เกิดจุดแข็งกว่าเดิมคือ ข้อมูลสถานที่ หรือ Points of Interest (POI) ในกลุ่มประเภทร้านอาหารของ Nostra มีมากกว่า 100,000 ตำแหน่งทั่วประเทศไทยรวมถึงข้อมูลถนนหนทางต่างๆ อย่างละเอียด จะสามารถช่วยตอกย้ำความแม่นยำในการหาโลเคชั่นร้านอาหารใน wongnai ได้อย่างคลอบคลุมพื้นที่ไปถูกชัวร์ไม่มั่วนิ่ม

นอกจากความแม่นยำและข้อมูลที่ครบครันแล้ว wongnai เองก็มีการร่วมสนุกกับสมาชิกในทุกๆ วันจะมีการแจกรางวัลโดยทีมงานจะดูจากรีวิวของสมาชิกเพื่อเป็นการให้กำลังใจสำหรับสมาชิกที่มีความแอคทีฟให้ไปทานอาหารฟรีกันเลยทีเดียว เท่านั้นยังไม่พอ ทุกเดือน wongnai จะพาสมาชิกที่มีความแอคทีฟสม่ำเสมอระยะยาวไปเลี้ยงแบบยกครัว สนุกสนานและได้สังคมนักชิมใหม่ๆ กันด้วยล่ะครับ

ส่วนตัวผมไม่แปลกใจเท่าไหร่ที่ wongnai จะกลายเป็นแอพฯ ยอดฮิตที่ผู้ใช้สมาร์ทโฟนจะโหลด ติดเครื่องกันเอาไว้เพราะความเป็นจริงการหาร้านอาหารที่อร่อยถูกปากนอกจากต้องไปเสี่ยงดวงกินกันเองแล้วมันคงจะดีกว่าถ้ามี “คู่มือ” แนะนำร้านอาหารจากปากคำผู้ที่ไปชิมมาเองจริงๆ ทางทีมงาน wongnai เองก็ฝากบอกมาด้วยว่าถ้ามีสิ่งใดเสนอหรือแนะนำสามารถแจ้งมาได้เลยนะครับเพราะทีมงานพัฒนาทุกอย่างจากความเห็นของผู้ใช้เป็นหลักเพื่อให้เกิดความสะดวกใช้งานง่ายแก่ผู้ใช้ทุกคน จะว่าไปนี่ก็ใกล้เที่ยงพูดแล้วชักหิวข้อตัวไปหาร้านอาหารกินใน www.wongnai.com ก่อนล่ะครับ