Shining Like A Crystal ทางสู่ดาว ของ สาวร้อน

Home / men around / Shining Like A Crystal ทางสู่ดาว ของ สาวร้อน

Shining Like A Crystal ทางสู่ดาว ของ สาวร้อน รูปที่ 1

Krystal Vee ดาราสาวลูกครึ่งไทย-อังกฤษ ที่ความสวยและฝีมือทางการแสดงไปเตะตาทีมงานภาพยนตร์ระดับอินเตอร์จนมีผลงานให้คนรักแผ่นฟิล์มทั่วโลกได้ชื่นชม ทั้ง Street Fighter : The Legend of Chun-Li, The Lazarus Papers และ The Scorpion King 3 : Battle for Redemption

วันนี้เธอกลับมาเรียกเรตติ้งทางจอเงินอีกครั้งในภาพยนตร์ไทยเรื่อง ‘สารวัตรหมาบ้า’ ผลงานกำกับเรื่องแรกของ คุณชายอดัม-ม.ร.ว.เฉลิมชาตรี ยุคล ลูกไม้หล่นไม่ไกลต้นของ ม.จ.ชาตรีเฉลิม ยุคล ที่กำลังจะมีคิวฉายในเดือนกรกฎาคมนี้

ความร้อนแรงของ คริสตัล วี ทำให้ ‘สารวัตรหมาบ้า’ เป็นโปรแกรมเด็ดประจำเดือนกรกฎาคมที่หนุ่มๆ ตั้งตารอ เราไม่รอช้าชวนเธอมาพูดคุยเพื่อให้รู้จักกันมากขึ้นก่อนไปพิสูจน์ฝีมือกันในโรงภาพยนตร์ในวันที่ 4 กรกฎาคมนี้

คริสตัล วี ชิมลางงานวงการบันเทิงตั้งแต่ตอนอายุ 8 ขวบโดยการถ่ายภาพยนตร์โฆษณา จากนั้นเธอย้ายไปอยู่รัสเซีย ที่นั่นทำให้คริสตัลได้ลองเล่นละครเวทีเป็นครั้งแรก เพียงไม่นานเธอก็ตอบตัวเองได้แล้วว่าจะมุ่งหน้าสู่เส้นทางบันเทิงอย่างเต็มตัว พอกลับมาเมืองไทยฝันของเธอก็กลายเป็นจริงเมื่อเกิดไปสะดุดตาแมวมองเข้าอย่างจังจนได้รับโอกาสให้เล่นภาพยนตร์โฆษณาและได้ไปโลดแล่นในภาพยนตร์เรื่อง ‘แจ๋ว’

Shining Like A Crystal ทางสู่ดาว ของ สาวร้อน รูปที่ 2

โชคเข้าข้างคริสตัลก็ว่าได้ เพราะจากนั้นไม่นานเธอมีผลงานละครให้ได้ดูหลายเรื่อง เช่น เพลงดินกลิ่นดาว, มหัศจรรย์วันเกิด, แก่นกะลา และ เขาหาว่าหนูเป็นเจ้าหญิง ชั่วโมงบินของสาวน้อยเพิ่มมากขึ้นจากการที่เธอมีโอกาสไปทำงานถ่ายแบบในต่างประเทศ ก่อนไปอวดความน่ารักในภาพยนตร์ต่างประเทศหลายเรื่อง

สาวเสน่ห์แรงหวนคืนจอเงินอีกครั้งในภาพยนตร์แอ็คชั่น-ดราม่ารสชาติเข้มข้นเรื่องสารวัตรหมาบ้า ผลงานการกำกับภาพยนตร์เรื่องแรกของ คุณชายอดัม-ม.ร.ว.เฉลิมชาตรี ยุคล ในเรื่องคริสตัลสวมบทบาทเป็น ‘ร.ต.ต.หญิง นลิน’ ตำรวจสาวไฟแรงที่มุ่งมั่นกับการทำงานอย่างเต็มเปี่ยม มีผลงานสืบสวนคดีที่โดดเด่นและเป็นที่ยอมรับ แต่อีกด้านหนึ่ง เธอเป็นคนที่มีโลกส่วนตัวสูง ไม่ยอมเปิดเผยเรื่องส่วนตัวให้ใครรู้ง่ายๆ ผิดกับบุคลิกนอกจอของคริสตัลที่เป็นคนเปิดเผย เป็นกันเอง สนุกสนานร่าเริง เธอจึงต้องทำการบ้านอย่างหนักโดยการซ้อมบท และสิ่งที่ทำให้เธอหนักใจไม่น้อยคือการวางตัวในแบบผู้พิทักษ์สันติราษฎร์ ต้องเข้าคอร์สพิเศษทั้งเรียนยิงปืนและต่อยมวย รวมถึงต้องสนทนาพาทีในแบบที่ตำรวจพูดคุยสื่อสารกัน

Shining Like A Crystal ทางสู่ดาว ของ สาวร้อน รูปที่ 2

“นอกจากไปเรียนภาษาไทยให้พูดชัดถ้อยชัดคำขึ้น คริสตัลต้องไปเรียนรู้ภาษาที่ตำรวจใช้พูดกันด้วย เพราะจะใช้คำศัพท์ไม่เหมือนกับที่คนทั่วไปพูดกันในชีวิตประจำวัน อย่างการรายงานผลการสืบสวนคดี ต้องมีรูปแบบของมันนะคะ” เธอบอกสีหน้าจริงจัง

การร่วมงานกับ ม.ร.ว.เฉลิมชาตรี เป็นประสบการณ์ที่น่าจดจำของคริสตัล เธอเผยว่าผู้กำกับหน้าใหม่คนนี้มุ่งมั่นจริงจังกับการทำงานสุดๆ รวมถึงใส่ใจกับความรู้สึกของนักแสดง และให้ความสำคัญกับนักแสดงทุกคนอย่างเท่าเทียมกัน งานจึงผ่านฉลุย

เหมือนเธอจะหลงรักงานแสดงเข้าให้แล้ว “การเล่นหนังเล่นละครเป็นเรื่องสนุก เราต้องเอาตัวเองไปสวมบทบาทเป็นคนอื่น ต้องศึกษานิสัยใจคอของตัวละครให้เข้าถึงมากที่สุด เพื่อทำให้คนดูเชื่อว่าเราเล่นเป็นคนคนนั้นจริงๆ เหมือนได้เรียนวิชาจิตวิทยาเลยค่ะ” เธอเผยเสน่ห์ของการแสดง

ประสบการณ์ในการได้ร่วมงานกับทั้งทีมงานต่างชาติและทีมงานไทยเป็นต้นทุนชั้นดีให้คริสตัลก้าวสู่ความเป็นมืออาชีพได้รวดเร็วมากยิ่งขึ้น เธอได้เรียนรู้นิสัยใจคอที่แตกต่างหลากหลายของคนชาติต่างๆ จึงปรับตัวได้ไม่ยาก และช่วยให้มีมุมมองที่กว้างมากขึ้น

วงการบันเทิงนำพาสิ่งดีๆ มาให้คริสตัล หลังผ่านงานแสดงมาพอสมควร เธอบอกว่ากล้าแสดงออกมากขึ้น มีความมั่นใจมากขึ้น ได้เรียนรู้การทำงานเป็นทีมเวิร์ก ที่งานจะรุ่งหรือจะร่วงขึ้นอยู่กับการทุ่มเททำงานของทุกคน ไม่ใช่จากใครคนใดคนหนึ่ง ดังนั้นเธอจึงตั้งปณิธานไว้ว่าจะทำงานตามหน้าที่ที่ได้รับมอบหมายให้ดีที่สุด ไม่เห็นแก่ความสบายส่วนตัว เพราะจะส่งผลถึงงานและคนรอบข้าง

Shining Like A Crystal ทางสู่ดาว ของ สาวร้อน รูปที่ 4

“บางคนอาจอยากทำงานวงการบันเทิงเพราะรายได้ดี อยากดัง อยากมีคนรู้จัก หรืออยากออกงานหรูหรา คริสตัลมองลึกไปกว่านั้นค่ะ พอเราเป็นที่ชื่นชอบของแฟนคลับ สิ่งที่ตามมาคือการทำตัวให้เป็นแบบอย่างของสังคม และมองหาสิ่งที่จะตอบแทนกลับคืนสู่สังคม” เธอบอก

กิจกรรมโปรดอย่างหนึ่งของคริสตัลคือการดูภาพยนตร์ เธอมี Luc Besson เป็นผู้กำกับในดวงใจ

“ชอบงานของ ลุก แบซง มาก ติดตามดูหนังของเขาเกือบทุกเรื่อง ดูแล้วได้แรงบันดาลใจ เป็นผู้กำกับที่เก่ง มีพลังการสร้างสรรค์ที่ไม่มีขีดจำกัด”

ประกายในดวงตาของเธอสะท้อนให้เห็นถึงความคลั่งไคล้ในตัวผู้กำกับจอมเก๋าได้เป็นอย่างดี ไม่แน่ว่าฝีไม้ลายมือทางการแสดงของคริสตัลจากภาพยนตร์เรื่อง‘สารวัตรหมาบ้า’ อาจไปเข้าตาผู้กำกับชื่อดังเข้าก็ได้ เรามาช่วยเป็นกำลังใจให้เธอกันดีกว่าครับ

Fighting Girl 
เห็นหน้าจิ้มลิ้มพริ้มเพราอย่างนี้ คริสตัล วี สามารถทำให้คุณหงายหลังได้ด้วยศิลปะป้องกันตัวอย่างมวยไทยและเทควันโด โดยเฉพาะมวยไทยที่เธอเชี่ยวชาญเป็นพิเศษ ถึงขนาดลงทุนไปเข้าคอร์สเรียนอย่างเป็นเรื่องเป็นราว ผลของการฝึกมวยไทยทำให้เธอมีหุ่นที่เฟิร์ม มีร่างกายแข็งแรง ช่วยให้พลังงานเผาผลาญ สร้างบุคลิก ช่วยเพิ่มความมั่นใจ และผ่อนคลายอารมณ์ในยามเคร่งเครียด

 

WAVEYA พนักงานสาวประจำสาขา K-POP

WAVEYA พนักงานสาวประจำสาขา K-POP

‘Waveya’ คือตัวอย่างที่เห็นชัดเจนถึงวัฒนธรรม K-pop ระดับที่เป็น ‘สาขา’ ต่อยอดความฮิตของศิลปินต้นแบบ โดยการท …

 

KATHERLINE LYNDIA ช่างภาพไทยในระดับล้านคลิก!!

KATHERLINE LYNDIA ช่างภาพไทยในระดับล้านคลิก!!

ปีนี้เป็นปีที่ 2 ที่เคทเข้าร่วมแข่งขันใน Tour de France Photography 2013 รายการถ่ายภาพใหญ่ของฝรั่งเศส ผลงานของเธอในปี 2012 เคยชนะเล …