ทำยังไงดี แปรงสีฟันผมเป็นแหล่งรวมแบคทีเรีย

Home / men around / ทำยังไงดี แปรงสีฟันผมเป็นแหล่งรวมแบคทีเรีย

หนุ่มชาว Men.MThai เราคงแปรงฟันกันทุกวันอยู่แล้ว แต่รู้ไหมว่า แปรงสีฟันนั้นเป็นแหล่งรวมตัวชั้นดีของเชื้อโรคเลย  และ ถ้าทำความสะอาดแปรงไม่ดี ปล่อยให้มีความชื้น เชื้อโรคก็จะอยู่ที่แปรง เมื่อเรานำมาแปรงฟันอีก เชื้อโรคเหล่านี้ก็มีโอกาสกลับเข้าสู่ร่างกายเราอีกครั้ง ที่นี่ถ้าในปากของหรือเหงือกของมีบาดแผลอยู่แล้ว ก็มีโอกาสที่เชื้อโรคเหล่านั้นจะเข้าทางบาดแผลไปสู่กระแสเลือดได้

ทำยังไงให้แปรงสีฟันของเราสะอาดอยู่เสมอ รูปที่ 1

ซึ่งผลวิจัยได้พบว่าแปรงสีฟันที่ยังไม่เคยผ่านการใช้งานมีแบคทีเรียปนอยู่ด้วย และเมื่อเรานำไปใช้แปรงก็ยิ่งมีความสกปรกและเชื้อโรคมากขึ้น เพราะในช่องปากของเรามีเชื้อโรคอยู่มากถึง 500 กว่าชนิด แค่นั้นยังไม่พอ แปรงสีฟันที่เราใช้ยังสามารถได้รับเชื้อโรคจากอุจจาระได้ เพราะการกดชักโครก จะมีละอองน้ำกระเด็นออกมาจากคอห่านและอาจจะกระเด็นไปไกลถึง 20 ฟุตเลยทีเดียว ซึ่งนั่นหมายความว่านอกจากเชื้อโรคและแบคทีเรียทั่วไปแล้วเรายังได้รับโชคสองต่อจากเชื้อโรคจากอุจจาระที่กระเด็นออกมาจากชักโครกได้อีกด้วย

วิธีการรักษาความสะอาดให้แปรงสีฟันของคุณ

ทำยังไงให้แปรงสีฟันของเราสะอาดอยู่เสมอ รูปที่ 2

.แนะนำให้ความสะอาดแปรงสีฟันของเราด้วยน้ำยาล้างจาน เพราะจากผลการวิจัยได้พบว่า สารจากน้ำยาล้างจานสามารถกำจัดแบคทีเรียได้เกือบทุกชนิด ละอีกหนึ่งวิธีที่ง่ายๆก็คือนำแปรงสีฟันของเราไปแช่เอาไว้ในน้ำยาบ้วนปากประมาณ 20 นาที เพื่อให้สารที่อยู่ในน้ำยาบ้วนปากกำจัดแบคทีเรียที่ตกค้างอยู่ในแปรงออกไปนั่นเอง

 

ทำยังไงดี แปรงสีฟันผมเป็นแหล่งรวมแบคทีเรีย รูปที่ 3

สำรวจพบ ผู้ชาย’ขี้เกียจ’เปลี่ยนผ้าปูที่นอน

สำรวจพบ ผู้ชาย”ขี้เกียจ”เปลี่ยนผ้าปูที่นอน   ต้องบอกว่าเป็นอีกเรื่องชวนหัวเราะลั่นกับความจริงข้อนี้ที่ผู้ชายหลายคนเป็นกันอย่างมิได …
ทำยังไงดี แปรงสีฟันผมเป็นแหล่งรวมแบคทีเรีย รูปที่ 4

แพทย์เผย ถึงจุดสุดยอด เจ๋งกว่าเล่นคอร์สเวิร์ดซะอีก

แพทย์เผย ถึงจุดสุดยอด เจ๋งกว่าเล่นคอร์สเวิร์ดซะอีก   เรื่องเซ็กส์ แพทย์เผย “การถึงจุดสุดยอด” มีประโยชน์มากกว่าทำให้สุขเพราะสยิ …
ทำยังไงดี แปรงสีฟันผมเป็นแหล่งรวมแบคทีเรีย รูปที่ 5

EDUCATION AND HEALTH ยิ่งเรียนสูง ยิ่งรู้จักกิน

คุณรู้ไหมว่าระดับการศึกษาส่งผลต่อการกินอาหารที่มีประโยชน์ต่อสุขภาพของเรา เอง ยิ่งถ้ามีการศึกษาที่ดีกว่าคนอื่นๆ ก็จะยิ่งเข้าถึงและเปิดร …