ไวรัลสุดสร้างสรรค์ แกล้งคนเกือบช๊อคตาย

Home / men around / ไวรัลสุดสร้างสรรค์ แกล้งคนเกือบช๊อคตาย

ไวรัลสุดสร้างสรรค์ แกล้งคนเกือบช๊อคตาย

 

พักหลังๆมานี่เราได้เห็นวีดีโอ ไวรัลโฆษณา สินค้าที่ไม่เข้าท่าอยู่หลายตัว จนกลายเป็นว่าเมื่อนึกถึงไวรัลวีดีโอ คนก็จะนึกถึงความไร้สาระ ความตลก ไม่น่าเชื่อถือ  การสร้างสถานการณ์แบบไร้แก่นสาร หรือที่เลวร้ายที่สุด บางคนจะนึกถึงการโกหกหลอกลวง จนสร้างภาพลบให้กับแบรนด์นั้นๆไปเลยก็มี จนอดคิดไม่ได้ว่า“หรือว่าโฆษณาแบบไวรัลจะถึงทางตันแล้ว?”

ไวรัลสุดสร้างสรรค์ แกล้งคนเกือบช๊อคตาย รูปที่ 1
ไวรัลสุดสร้างสรรค์ แกล้งคนเกือบช๊อคตาย

ขอบอกเลยว่าไม่ เมื่อแบรนด์ทีวียี่ห้อดังเจ้าหนึ่ง สร้างความฮาปนช๊อคไม่น้อยเมื่อต้องการจะสื่อความคมชัดของตัวทีวีด้วยการจำแลงเป็นกระจกหน้าต่างบนตึกสูงเผยให้เห็นถึงวิวด้านนอกชัดละเอียดเนียนจนไม่รู้ว่าตัวกำลังจะเจออะไร เหยื่อในสถานการณ์สุดฮานี้คือผู้ส มัครในห้องสัมภาษณ์งาน ที่ในที่สุดก็ช๊อคจนวิญญาณแทบจะเตลิดออกจากร่างเมื่อเห็นว่าอุกาบาตกำลังพุ่งชนโลกผ่านหน้าต่างทีวีนั้น ทุกอย่างถูกทำให้สมจริงด้วยระบบภาพและเสียงที่ติดตั้งอยู่ในห้องนั้น จนเหยื่อบางคนโกรธจัดเพราะคิดว่าตัวเองคงไม่รอดแล้ว

นี่คงเป็นไวรัลสุดสร้างสรรค์อีกตัวที่ต้องยอมรับเลยว่ามาถูกทางและสามารถสื่อ”คุณสมบัติ”ของผลิตภัณฑ์ได้อย่างครบถ้วน ตรงประเด็น และที่สำคัญโดนใจผู้ชมและชวนให้แชร์ต่อ อันเป็นจุดประสงค์ของการทำไวรัลวีดีโอ

เห็นทีหลายคนที่ทำงานด้านนี้แล้วพลาดจะมีบทเรียนดีๆมาให้ได้ศึกษาแล้วล่ะครับ

ไวรัลสุดสร้างสรรค์ แกล้งคนเกือบช๊อคตาย รูปที่ 2
ไวรัลสุดสร้างสรรค์ แกล้งคนเกือบช๊อคตาย

ไวรัลสุดสร้างสรรค์ แกล้งคนเกือบช๊อคตาย รูปที่ 3
ไวรัลสุดสร้างสรรค์ แกล้งคนเกือบช๊อคตาย

 

ไวรัลสุดสร้างสรรค์ แกล้งคนเกือบช๊อคตาย รูปที่ 4

บรู๊ซ ลี คืนชีพในโฆษณา ปลุกตำนานนักสู้

บรู๊ซ ลี คืนชีพในโฆษณา ปลุกตำนานนักสู้   คงทำให้สาวกศิลปินผู้สร้างตำนานการต่อสู้ป้องกันตัวระดับโลกอย่าง “บรู๊ซ ลี ” ตื่นตาและหายคิดถ …
ไวรัลสุดสร้างสรรค์ แกล้งคนเกือบช๊อคตาย รูปที่ 5

Likes Don’t Save Lives กระตุกสติพวกชอบไลค์

กดไลค์ไปก็เท่านั้น แคมเปญเด็ดจากยูนิเซฟ ในยุคสมัยที่โซเชียลเนตเวิร์คคือพื้นที่ๆคนกว่าค่อนโลกใช้ชีวิตคู่ขนานไปพร้อมกับโลกแห่งความเป …
ไวรัลสุดสร้างสรรค์ แกล้งคนเกือบช๊อคตาย รูปที่ 6

โฆษณาแหกคุกระทึก นานสุดของอินเดีย

โฆษณา แหกคุก นานที่สุดของอินเดีย เล่นเอานึกว่ากำลังดูหนังแอคชั่นแหกคุกระทึกขวัญที่มีตัวละครเป็นนักโทษชายฉกรรจ์กำลังแหกคุก โดยเหล่านั …

ไวรัลสุดสร้างสรรค์ แกล้งคนเกือบช๊อคตาย รูปที่ 7

สวีเดนเจ๋ง! เกณฑ์ทหารผ่านยูทูป

Who Cares? แคมเปญเกณฑ์ทหารผ่านสื่อ   ในขณะที่บ้านเราเพิ่งเสร็จสิ้นการตัวเลือกชายไทยเข้ารับการเกณฑ์ทหาร ประเทศสวีเดนกำลังตกอยู่ในสภาวะขาดช …