กูเกิลสั่งลบแอพ”ตามผัว” หวั่นคนโดนปองร้าย

Home / men around / กูเกิลสั่งลบแอพ”ตามผัว” หวั่นคนโดนปองร้าย

 กูเกิลสั่งลบแอพ”ตามผัว” หวั่นคนโดนปองร้าย

 

ทุกวันนี้เราต่างใช้ชีวิตควบคู่ไปกับเทคโนโลยีอย่างชนิดที่แทบจะแยกจากกันไม่ได้ ไม่ว่าตื่นเช้า ทำงาน และก่อนนอน จะต้องมีเทคโนโลยีเข้ามาเกี่ยวข้อง จนลืมตัวไปว่าเรากำลังปล่อยให้เทคโนโลยีเหล่านี้เข้ามารุกล้ำความเป็นส่วนตัวของเรา แต่ทว่ามันกลับกลายเป็นความตั้งใจที่ถูกรุกล้ำซะอย่างนั้น

 กูเกิลสั่งลบแอพ

ล่าสุดเลยเถิดไปถึง แอพลิเคชั่น  Rastreador de Namorados หรือ Boyfriend Tracker ที่แปลเป็นภาษาไทยแบบบ้านๆว่า “แอพตามผัว” ที่ทาง Google Play ผลิตมาเพื่อให้ชาวบราซิลใช้สะกดรอยตามคู่รัก โดยระบุพิกัดของผู้ใช้สมาร์ทโฟนคนนั้นๆ ทำให้เครื่องโทรออกได้เองโดยที่ผู้ใช้ไม่รู้ตัว และที่ร้ายที่สุดคือแอพฯจะซ่อนไอคอนตัวเองไม่ให้แสดงบนหน้าจอได้ด้วย ทั้งนี้ก็เพราะบราซิลเป็นประเทศที่เปิดกว้างเรื่องความสัมพันธ์แบบเปิด หรือ การนอกใจถือเป็นเรื่องนิยม แต่ทั้งนี้ทั้งนั้นก็คงไม่มีใครอยากให้แฟนตัวเองนอกใจอยู่ดี แอพฯดังกล่าวจึงเป็นเหมือนนักสืบไฮเทค และก็เป็นที่นิยมมากในบราซิล

 

 กูเกิลสั่งลบแอพ

 กูเกิลสั่งลบแอพ

 

แต่จนแล้วจนรอดทาง Google Play ก็ตระหนักได้ว่าไม่มีใครหรอกที่อยากโดนสืบหรือจับผิดอยู่ตลอดเวลา และมันก็ออกแนวละเมิดสิทธิส่วนบุคคลไม่ใช่น้อยเลย จึงได้ลบแอพฯดังกล่าวออกจากสารบบโดยไม่มีการชี้แจงใดๆเพิ่มเติมเพราะเกรงว่าจะถูกนำไปใช้ในทางที่ผิด

เห็นไหมครับเราถูกละเมิดสิทธิ์ความเป็นส่วนตัวแบบไม่รู้ตัว ซึ่งบางทีมันอาจจะเกิดจากความตั้งใจของเราก็ได้

 

 


 กูเกิลสั่งลบแอพ

2 แอพสุดครีเอท ช่วยหัวแล่นและนอนหลับง่าย

2 แอพสุดครีเอท ช่วยหัวแล่นและนอนหลับง่าย   เทคโนโลยี หลายคนอาจสงสัยว่าทำไมถึงมีคนชอบไปนั่งทำงานตามร้านกาแฟ คิดงานโน้น เขียนงานนี้ ส …
 กูเกิลสั่งลบแอพ

2 App ที่หนุ่ม Men MThai ควรโหลด!

2 App ที่หนุ่ม Men MThai ควรโหลด! ในยุคที่สมาร์ทโฟนเป็นอวัยวะที่ 33 ของใครหลายๆคน ไหนจะใช้ฟังเพลง เล่นโซเชียลเนตเวิร์ค ดูยูทูป ถ่ายภาพ เผลอๆใช้แอพฯ …

 กูเกิลสั่งลบแอพ

ทำเก๋ Louis Vuitton ใส่ตำนานลงapp

ทำเก๋ หลุยส์ วิคตอง ใส่ตำนานลงแอพฯ    หลุยส์ วิคตอง เป็นแบรนด์เนมที่เชื่อว่าคุ้นหูคนไทยเป็นอย่างดี ก็เล่นมีของก๊อปสารพ …