WAVEYA พนักงานสาวประจำสาขา K-POP

Home / men around / WAVEYA พนักงานสาวประจำสาขา K-POP

WAVEYA พนักงานสาวประจำสาขา K-POP รูปที่ 1

‘Waveya’ คือตัวอย่างที่เห็นชัดเจนถึงวัฒนธรรม K-pop ระดับที่เป็น ‘สาขา’ ต่อยอดความฮิตของศิลปินต้นแบบ โดยการทำคลิปเต้นคัฟเวอร์ที่พวกเธอ ‘เต้นอย่างเหมือน โยกทีหัวใจละลาย’ โดยที่ผ่านมา คลิปเต้นเพลง ‘Gentleman’เพลงของ PSY ที่ Waveya คัฟเวอร์และอัพโหลดไว้เมื่อ 18 เมษายน มียอดคลิกวิวสูงถึง 12 ล้านวิว

Waveya ประกอบด้วยสมาชิก 5 คน ได้แก่ ยูนะ-โดริ-เอริ-มินยู-ไฮอาง คุณไม่จำเป็นต้องจำชื่อหรือว่าจำหน้าพวกเธอก็ได้ เพราะว่าเมื่อ 5 สาวกลุ่มนี้เริ่มเต้น…คุณก็จะจำไม่ได้แล้วว่าใครเป็นใคร? เพราะมัวแต่จดจ้องเรียวขาและสะโพก การโยกเอว หรือว่ากระเพื่อมหน้าอกไปมาของพวกเธอ ตามจังหวะเพลงแดนซ์ที่มีบีทซ้ำๆ

ผลงานอื่นๆ ที่ผ่านมาของพวกเธอจะโดดเด่นและโด่งดังไปตามกระแสของศิลปิน K-pop ผู้เป็นต้นฉบับ หากเพลงใดมีความนิยมมาก เช่น Gangnam Style สมมุติว่าเวอร์ชั่นต้นฉบับมีคลิกวิวทะลุหนึ่งพันล้านไปแล้ว เวอร์ชั่นรองหรือเวอร์ชั่นสาขาที่เต้นโดย Waveya ก็มียอดคลิกวิวสูงระดับ 100 กว่าล้านวิวเลยทีเดียว

GM ชอบผลงานทั้งหมดของพวกเธอ เพราะเราเห็นชัดว่าพวกเธอมีความขยัน ทำงานหนัก ทำงานต่อเนื่อง พวกเธอไม่ทิ้งช่วงให้เพลงฮิตเพลงใหม่ออกมานานนัก เต็มที่ก็ 1 เดือน ต้องรีบทำคลอดเวอร์ชั่นคัฟเวอร์ออกมา ชื่อวงว่า ‘Waveya’ มีความหมายว่า ‘คลื่น’ กระแสความนิยมของวง Waveya ก็มีงานจ้างไปแสดงตามที่ต่างๆ มีแฟนคลับเหนียวแน่น โดยเฉพาะพวกเด็กมัธยมผู้ชายที่คลั่งไคล้ จนเป็นแฟนบอยของพวกเธอไปแล้ว หรือตามนิวส์ฟีดบนเฟซบุ๊คหนุ่มๆ บ้านเราก็มักนำวิดีโอของสาวกลุ่มนี้มาแชร์อย่างสบายใจ กระหน่ำไลค์เป็นร้อย…!

WAVEYA พนักงานสาวประจำสาขา K-POP รูปที่ 2

ทำให้เห็นว่าวัฒนธรรม K-pop กำลังโหมประโคมเข้าหาเราอย่างไม่หยุดหย่อน ทั้งภาคต้นฉบับและภาคที่เป็นสาขาจำลองกันมา ปฏิเสธไม่ได้ว่าวันนี้ สาวเกิร์ลแบนด์ หน้าตาเป๊ะ หุ่นเซี้ยะจากแดนกิมจิ และแม้กระทั่ง สาวๆ วงที่ทำคัฟเวอร์แดนซ์ ได้สร้างแฟนตาซีใหม่ๆ มาตรฐานใหม่ๆ เกี่ยวกับความเซ็กซี่ของศิลปินหญิงสายแดนซ์ ว่าด้วยท่าเต้น ตลอดจนคอสตูม และมิวสิกวิดีโอ ที่เป็นต้นแบบให้ศิลปินไทย จำพวกลูกทุ่งโชว์ขาอ่อน ต้องทำตามแบบไม่ละสายตา

สังเกตได้จากผลงานของใบเตย อาร์สยาม ที่เป็นทอล์กออฟเดอะทาวน์อยู่หลายชิ้น รวมถึงสาวๆ ไทยบนโซเชียลแคม ยูทูบ เลยไปถึงแคมฟร็อก หลายคนมักเป็นที่สนใจทันทีเมื่อพวกเธออวดท่าเต้นและท้องน้อยผ่านลีลาคัฟเวอร์แดนซ์ K-pop แบบนี้

พวกเธอกลายเป็นพนักงานสาวประจำสาขา K-pop ที่ลดหลั่นระดับชั้นลงไปเรื่อยๆ แต่ก็ได้ส่วนแบ่งเป็นจำนวนไลค์ให้ภาคภูมิใจ ?!? ในสิ่งที่ตั้งใจทำ…

WAVEYA พนักงานสาวประจำสาขา K-POP รูปที่ 3

WAVEYA พนักงานสาวประจำสาขา K-POP รูปที่ 4