10 วิธีใช้ชีวิตทุกด้านแบบเต็ม 100

Home / men around / 10 วิธีใช้ชีวิตทุกด้านแบบเต็ม 100

“เป็นคนทำงานเต็ม 100 เล่นก็เต็ม 100”

ประโยคเท่ๆ ที่ใครๆ ก็พูดได้แต่ทำ “โคตรยาก” ยิ่งเป็นชีวิตชาวออฟฟิศอย่างเราๆ ด้วยแล้วน่าจะรู้ดีว่า “อาการไม่มีเวลา” นั้นเป็นอย่างไร ลำพังแค่ Work Hard อย่างเดียวก็เอาเวลาชีวิตของเราไปหมดไม่มีเหลือ…แล้วแบบนี้เราจะ Play Hard กันได้ยังไงล่ะ!!

10 วิธีใช้ชีวิตทุกด้านแบบเต็ม 100 รูปที่ 1

เห็นทีสก๊อต 100 ซุปไก่สกัด สูตร 100%เพื่อนแท้ของคนทำงานจะอยู่เฉยไม่ได้เสียแล้ว เราจึงอยากแชร์เรื่องราวดีๆ เป็นเกร็ดเล็กๆ น้อยๆ ด้วย 10 วิธี ที่จะทำให้พวกเราชาว Office Worker ได้เต็ม 100 กัน ทั้ง Work ทั้ง Play!!!

1.คิดใหม่
สิ่งแรกที่ต้องทำไม่ใช่เรื่องของการกระทำแต่มันคือ “ความคิด” ตื่นขึ้นมาตอนเช้า ลองตั้งเป้าหมายว่า “วันนี้เราจะใช้ชีวิตให้เต็ม 100 เหมือนว่าเป็นวันสุดท้ายของชีวิตดูสักวัน” แล้วคุณจะพบว่าจริงๆ แล้วตัวคุณเองทำอะไรได้มากกว่าที่คุณคิดอีกเยอะเลย

2.จดสิ่งที่จำเป็น
เริ่มจดบันทึกสิ่งที่จำเป็นสำหรับชีวิตดูสักเล่ม “เลือกจดสิ่งที่ต้องทำและสิ่งที่อยากทำ” แล้วคุณจะรู้ว่าอะไรคือสิ่งสำคัญที่ต้องทำ แค่นี้ชีวิตคุณก็จะมีเป้าหมายมากขึ้น…ก่อนนอนลองดื่ม SCOTCH 100 สักขวดแล้วทบทวนบันทึกจะทำให้ความจำของคุณดีขึ้นเยอะอย่างเห็นได้ชัด

3.ทำงานยากให้เสร็จก่อน
ลงมือทำงานยากๆ ก่อน อย่าผัดวันประกันพรุ่งโอ้เอ้ไปก็มีแต่ทำให้หนักใจเหนื่อยกาย ไหนๆ งานนี้ก็ต้องทำโดยไม่มีทางหลีกเลี่ยง ก็น่าจะทำให้เสร็จแทนที่จะมัวกังวลและคิดจนรกสมอง…ล้าหน่อยในช่วงแรกแต่จะสบายระยะยาว     

4.เลิกทำตัวจำเจ
อย่าทำตัวซ้ำๆ ซากๆ เดิมๆ ทุกวัน ลองหาวิธีการใหม่ๆ ในการใช้ชีวิต เช่น ตื่นเช้าขึ้นอีกหน่อยเพื่อวิ่งออกกำลังกาย หรือลองเปลี่ยนสไตล์การแต่งตัวดูบ้างเพื่อเป็นสีสันให้กับชีวิตและท่องไว้ว่าชีวิตไม่ได้มีแค่ตื่น ไปทำงาน แล้วกลับมานอน!

5.สร้างงานอดิเรกของตัวเอง
งานไม่ใช่ทุกอย่างของชีวิต…ลองหางานอดิเรกที่ตัวเองชอบแล้วลงมือทำมันอย่างจริงๆ จังๆ เช่น เตะฟุตบอล ปั่นจักรยาน สร้างผลงานศิลปะ  เล่นดนตรี ทำให้เต็ม 100 แบบไม่ต้องกลัวหมดแรง…ไม่แน่คุณอาจจะได้อะไรใหม่ๆ ในจากกิจกรรมพวกนี้

6.แบ่งเวลา
หลายคนบ่นว่าไม่มีเวลาทำทุกอย่างที่อยากทำ…ขอบอกเลยว่าไม่จริง!! ลองจัดเวลาเหมือนกับตารางสอนในสมัยเด็กดู และทำตามอย่างเคร่งครัดคุณจะได้รู้ว่าคุณใช้เวลาไปกับงานแต่ละชิ้นเท่าไหร่…แต่ต้องซื่อสัตย์กับตัวเองด้วยนะ!

7.ดูหนังตลกกับเพื่อนสนิท
ว่างๆ ลองชวนเพื่อนสนิทที่รู้ไส้รู้พุงกันเป็นอย่างดี ไปดูหนังตลกที่ไร้สาระมากๆ…แล้วคุณจะพบว่าความสุขเล็กๆ น้อยๆ นั้นหาง่ายกว่าที่คิดและจะดียิ่งขึ้นเป็น 2 เท่าเมื่อเราพบว่าเรายังมีคนที่พร้อมจะหัวเราะกับเรื่องแบบเดียวกันกับเรา

8.รอคอยสิ่งดีๆ
ใครบอกว่าการรอเป็นสิ่งน่าเบื่อ ลองตั้งเป้าหมายดีๆ ที่คุณทำได้ง่ายๆ เช่น การพาครอบครัวไปเที่ยวต่างประเทศ และทำให้เป็นกิจกรรมที่ทุกคนร่วมกันทำเพื่อเป้าหมายเดียวกันดูสิ จะพบว่าการรอของพวกคุณจะสนุกขึ้นอีกเยอะ

9.แบ่งเวลานอนให้พอ
ปัญหาของคนออฟฟิศส่วนมากเลยคือ “นอนไม่พอ” ลองคิดดูดีๆ ว่าจริงๆ แล้วเราสามารถนอนเร็วได้ แต่เรามักจะหมดเวลาไปกับกิจกรรมอย่างอื่นเช่น เล่นเฟซบุ๊ก ดูซีรี่ส์ หรือ ดูฟุตบอล ลองแบ่งเวลาดูดีๆ และหาเวลานอนให้ครบ 8 ชม. หากทำไม่ได้ลองใช้ตัวช่วย SCOTCH 100 สักขวดในตอนเช้าหลังจากคืนหฤโหดช่วยคุณได้

10.อย่าบ่นว่า “เหนื่อย”
ข้อสุดท้ายเป็นข้อที่สำคัญที่สุดนั่นคือการพยายามไม่บ่นออกมาว่า “เหนื่อย” เพราะการบ่นว่าเหนื่อยนั้นนอกจากไม่ช่วยให้อะไรดีขึ้นแล้วยังเป็นการบั่นทอนกำลังใจตัวเองเปล่าๆ เลิกบ่นแล้วทำมันเต็ม 100 ดูกันสักตั้ง เท่กว่ากันเยอะ

และนี่คือ 10 วิธีใช้ชีวิตเต็ม 100 ในทุกด้านที่เรานำมาฝากครับ แน่นอนว่า 10 วิธีที่เราแนะนำมาอาจไม่ใช่ทั้งหมดของการใช้ให้ชีวิตเต็ม 100 เพราะแต่ละคนก็มีชีวิตและงานที่แตกต่างกันออกไปหวังว่าเพื่อนๆ คงได้แนวทางหรือเกร็ดสาระดีๆ จาก 10 วิธีนี้และนำไปปรับใช้ในรูปแบบของตัวเองดูบ้าง

สำหรับคนที่คิดว่าตัวเองนั้นหมดพลังจริงๆ ก็ไม่ต้องกังวลเพราะ SCOTCH 100% ยังขอยืนหยัดเป็นเพื่อนแท้คนทำงานแบบคุณ เพราะ SCOTCH 100% คือ ซุปไก่สกัดที่จะมาเติมพลังให้คุณเต็ม 100 ยามเหนื่อยล้าจากการทำงานหนัก ช่วยซ่อมแซมส่วนที่สึกหรอจากการใช้ชีวิตแบบเต็มที่ ด้วยโปรตีนที่ทำให้ร่างกายดูดซึมได้ง่ายทำให้ไม่ล้า เหมาะกับคนเต็ม 100 Work Hard, Play Hard แบบคุณแค่นี้ก็พร้อมจะเต็ม 100 กันแล้วล่ะครับเพื่อนๆ…!!!

เพิ่มเติมข้อมูลได้ที่ https://www.facebook.com/scotchessenceofchicken