เศรษฐีรัสเซีย ทุ่มเงินทำตัวอมตะ

Home / men around / เศรษฐีรัสเซีย ทุ่มเงินทำตัวอมตะ

เศรษฐีรัสเซีย ทุ่มเงินทำตัวอมตะ

 

ในขณะที่เทคโนโลยีกำลังเจริญก้าวหน้าอย่างไร้จุดสิ้นสุด มนุษย์ก็กำลังคิดค้นวิธีเพื่อยืดอายุตัวเองให้อยู่คู่โลกนี้ให้ได้นานที่สุด โดยเฉพาะกับเศรษฐีที่อยากอยู่ใช้เงินไปนานๆ หนึ่งในนั้นคือไอเดียสุดพีคของ ดิมิทรี อิทควอฟ Dimitry Itskov อภิมหาเศรษฐีชาวรัสเซียวัย 32 ที่ทุ่มเงินจำนวนมหาศาลกับโปรเจค “Initiative 2045” ให้ตัวเองเป็นอมตะ!!!  โดยวางแผนว่าจะสำเร็จในปี 2045 หรืออีกกว่า 30 ปีข้างหน้า

เศรษฐีรัสเซีย ทุ่มเงินทำตัวอมตะ รูปที่ 1

โดยแนวคิดของโปรเจคดังกล่าวคือการสร้างหุ่นยนต์เสมือนมนุษย์หรือ Android ให้กับตัวเองนั่นเอง

แนวคิดดังกล่าวอาจฟังดูเพ้อฝันไปหน่อยในความเป็นจริง โดยมุ่งใช้เทคโนโลยีถ่ายโอนอัตลักษณ์ของบุคคลสู่หุ่นยนต์ที่ได้รับการพัฒนามาโดยเฉพาะ

อิทควอฟตั้งชื่อหุ่นยนต์อมตะนี้ว่า “อวตาร์” ซึ่งได้แรงบันดาลใจจากหนังดังของเจมส์ คาเมรอนเมื่อปี 2009 โดยใช้แผงวงจรคอมพิวเตอร์คล้ายๆกับกลไกของหุ่นอวตาร์ในหนังนั่นเองซึ่งก็ยังฟังดูคลุมเคลืออยู่ดี แต่อิทควอฟได้ลงทุนจ้างผู้เชี่ยวชาญระดับโลกหลายคนมาร่วมมือเพื่อโปรเจคนี้โดยเฉพาะ โดยมหาเศรษฐีแดนหมีขาวกล่าวว่า
“พวกเรามนุษย์กำลังจะเข้าสู่ยุควิวัฒนาการที่ควบคุมได้ “

เศรษฐีรัสเซีย ทุ่มเงินทำตัวอมตะ รูปที่ 2

 เศรษฐีรัสเซีย ทุ่มเงินทำตัวอมตะ รูปที่ 3

อิทควอฟคาดว่าในปี 2025 ระบบที่ควบคุมหุ่นยนต์จะสามารถเชื่อมเข้ากับหุ่นยนต์ได้ นั่นหมายความจะสามารถปลูกถ่ายสมองมนุษย์เข้ากับหุ่นยนต์ ในปี 2035 มนุษย์จะสามารถอัพโหลดสมองตัวเองเข้ากับหุ่นยนต์ และในปี 2045 มนุษย์จะมีร่างกายอีกร่างในแบบโฮโลแกรม (ภาพ3มิติ) ซึ่งถือเป็นการเริ่มสปีชีส์ใหม่ของมวลมนุษยชาติ

ทุกอย่างดูเข้าใกล้ความจริงมากยิ่งขึ้น และไม่ใช่เรื่องเพ้อฝันอีกต่อไป เมื่อทาง Global Future Congress ได้จัดการประชุมครั้งแรกที่มอสโควเมื่อปีที่แล้ว  และวางแผนจะเปิดตัวหุ่นยนต์ที่คล้ายมนุษย์มากที่สุดเท่าที่เคยมีมา ณ การประชุมที่นิวยอร์คในปีนี้

แม้ว่าแนวคิดของอิทควอฟจะดูมีข้อบกพร่องอยู่บ้าง แต่มีคนจำนวนหลายหมื่นคนเชื่อว่าโปรเจคนี้จะมีทางเป็นจริง โดยยกให้โปรเจคนี้เป็นอีกหนึ่งศาสนาเลยก็ว่าได้ เพราะศาสนาที่มีอยู่ทุกวันนี้ไม่รองรับแนวคิดการมีชีวิตอมตะ และทำให้อิทควอฟสามารถตั้งพรรคการเมืองในรัสเซียชื่อว่า “Evolution 2045”

เห็นทีคนจะเป็นอมตะได้นี่จะมีแต่พวกระดับอภิมหาเศรษฐีเท่านั้นแหละครับงานนี้

 

แปลจาก www.welldonestuff.com

 

 

เศรษฐีรัสเซีย ทุ่มเงินทำตัวอมตะ รูปที่ 4

หุ่นยนต์ London Bus วิดพื้น ต้อนรับโอลิมปิค 2012

แปลงโฉม London Bus กลายเป็นนักกีฬาวิดพื้น     London Bus คันนี้ เป็นงานรีไซเคิลอารมณ์ดีของหนุ่ม David Cerny สำหรับการเฉลิมฉลองโอลิมปิก London Games 2012 …
เศรษฐีรัสเซีย ทุ่มเงินทำตัวอมตะ รูปที่ 5

FACE หุ่นยนต์แสดงสีหน้าอารมณ์เหมือนคนสุดๆ

FACE หุ่นยนต์แสดงสีหน้าอารมณ์เหมือนคนสุดๆ     บริษัทในอิตาลีได้พัฒนาหุ่นยนต์ชื่อว่า “FACE” ฮิวแมนอยด์ที่ออกแบบให้สามารถเลียนแบบการแส …

เศรษฐีรัสเซีย ทุ่มเงินทำตัวอมตะ รูปที่ 6
หุ่นยนต์ตัดผม MAUGV

หุ่นยนต์ช่างตัดผม Multi-Arm Unmanned Ground Vehicle     ร้อนๆ แบบนี้ หนุ่มๆ สาวๆ เริ่มจะวิ่งเข้าร้านตัดผม เตรียมให้ช่างหั่นผมให้สั้นกันบ้างแล้ว …