ช๊อค! สตาบั๊คฮ่องกงใช้น้ำก๊อกต้มกาแฟ

Home / men around / ช๊อค! สตาบั๊คฮ่องกงใช้น้ำก๊อกต้มกาแฟ

ช๊อค! สตาบั๊คฮ่องกงใช้น้ำก๊อกต้มกาแฟ

 

กาแฟ ต้องบอกก่อนเลยสำหรับข่าวนี้ว่าควรใช้วิจารณญาณในการแยกแยะสักนิด เมื่อร้านกาแฟชื่อดังของโลกอย่าง สตาร์บัค สาขาหนึ่งที่ตั้งอยู่ใจกลางฮ่องกงถูกจับได้ว่า”ใช้น้ำก๊อกจากห้องน้ำ” มาทำกาแฟขายตั้งแต่เปิดสาขาในปี 2011 !! ซึ่งก๊อกน้ำที่ว่านั้นเป็นก๊อกน้ำที่อยู่ในลานจอดรถ เหตุดังกล่าวทำให้เกิดกรแสวิพากษ์วิจารณ์ชนิดสับเละ

ช๊อค! สตาบั๊คฮ่องกงใช้น้ำก๊อกต้มกาแฟ รูปที่ 1

 

หนังสือพิมพ์ท้องถิ่นของฮ่องกง Apple Daily ได้เปิดเผยภาพก๊อกน้ำ ดังกล่าวว่าตั้งอยู่ใกล้กับโถฉี่ในห้องน้ำซอมซ่อ
โดยเขียนติดไว้ว่าสำหรับร้านกาแฟชื่อดังนี้ใช้
“เพราะเราไม่มีแหล่งน้ำสำหรับมาต้มกาแฟโดยเฉพาะ เราจึงต้องใช้น้ำที่หาได้จากที่ๆใกล้ที่สุด” เวนดี้ แปง ตัวแทนของสตาร์บัคสาขาดังกล่าวออกมาอธิบาย  ซึ่งตอนนี้ทางร้านได้เปลี่ยนมาใช้น้ำกรองสำหรับดื่มโดยเฉพาะแล้ว แม้น้ำก๊อกของฮ่องกงจะผ่านการกรองและได้รับการรับรองตามมาตฐานองค์การอนามัยโลกและทางร้านจะออกมาชี้แจงถึงเรื่องดังกล่าวแล้ว ก็ยังคงโดนต่อว่าถึงวิธีการลัดดังกล่าวจากทางลูกค้าอยู่เพราะกังวลถึงมาตรการรักษาความสะอาดในการผลิตของสินค้าอยู่ดี

แปลและเรียบเรียงจาก www.newsfeed.time.com

 

ช๊อค! สตาบั๊คฮ่องกงใช้น้ำก๊อกต้มกาแฟ รูปที่ 2

แค่คลิกเมาส์ ก็เผาผลาญแคลอรี่

คลิกเมาส์ เผาผลาญพลังงาน เป็นที่รู้กันอยู่ว่าการนั่งทำงานหน้าคอมพิวเตอร์เป็นเวลานานๆนั้นก่อให้เกิดปัญหาทางร่างกายมากมาย ไม่ว่าจะเป็ …
ช๊อค! สตาบั๊คฮ่องกงใช้น้ำก๊อกต้มกาแฟ รูปที่ 3

ญี่ปุ่นปรับหนัก กินข้าวเหลือเม็ดเดียว

ญี่ปุ่น เล่นแรง ห้ามกินข้าวเหลือ เรื่องแปลก เราอาจคุ้นเคยกับการปรับค่าอาหารในร้านหมูกระทะหากเราตักมาแล้วทานไม่หมด แต่มาตรการนี้มี …

ช๊อค! สตาบั๊คฮ่องกงใช้น้ำก๊อกต้มกาแฟ รูปที่ 4
เฮ! นิวยอร์คสั่งห้าม ถ่ายรูปในร้านอาหาร

นิวยอร์คสั่งห้าม ถ่ายรูปในร้านอาหาร ฮา ! เห็นที บ้ านเราต้องโวยเป็นแน่ หากโดนสั่งห้ามถ่ายรูปอาหารในร้านอาหาร เพราะปัจจุบัน การถ่ายร …