ช๊อค! ความสวยหล่อของเรา แท้จริงเป็นอย่างไร

Home / men around / ช๊อค! ความสวยหล่อของเรา แท้จริงเป็นอย่างไร

ความจริงเรื่องความสวยหล่อที่ต้องฉุกคิด

คุณเคยถามตัวเองหรือสงสัยบ้างไหมครับ ว่าจริงๆแล้วหน้าตาตัวเองเป็นอย่างไร สวย หล่อ ขี้เหร่ น่ารักอย่างที่เราเห็นในกระจกหรือเปล่า เชื่อว่าหลายคนไม่พอใจกับรูปลักษณ์หน้าตาของตัวเอง หากมีโอกาสก็อยากปรับปรุงแก้ไขให้มันเป็นไปอย่างที่เราอยากให้เป็น แล้วในความเป็นจริงนั้น ความคิดเรื่องสวยหล่อที่เรามีต่อตัวเองนั้นตรงกับสิ่งที่คนอื่นมองเราหรือเปล่า?

ช๊อค! ความสวยหล่อของเรา แท้จริงเป็นอย่างไร รูปที่ 1

หลายคนไม่พอใจในรูปลักษณ์ตัวเองจนต้องดิ้นรนทำทุกอย่างให้ตัวเองดูดีขึ้นเพื่อต้องตาต้องใจผู้อื่นเมื่อพบเห็น ปฏิเสธไม่ได้เลยว่าการรับรู้ว่าหน้าตาเราสวยหล่ออย่างไรหรือมากน้อยแค่ไหนล้วนมีผลกับการดำเนินชีวิตเราทั้งสิ้น ไม่ว่าจะเป็นการพูดการจา การอยู่ร่วมกับผู้อื่นในสังคม หรือแม้แต่การทำงาน เพราะเป็นเรื่องความมั่นใจในตัวเองล้วนๆ

ช๊อค! ความสวยหล่อของเรา แท้จริงเป็นอย่างไร รูปที่ 2

ช๊อค! ความสวยหล่อของเรา แท้จริงเป็นอย่างไร รูปที่ 3

Dove เดินหน้าทำเราฉุกคิดอย่างต่อเนื่อง ส่งเสริมแคมเปญ “ความงามที่แท้จริง” (Real Beauty) อันปราศจากเทคนิคปรับแต่งหรือศัลยกรรม และนี่ก็เป็นอีกหนึ่งตัวที่ทำให้เราถึงกับอึ้งกับความจริงที่ว่า “เราเสียเวลาตัดพ้อในรูปลักษณ์ตัวเองมานานแค่ไหนแล้ว” เมื่อนำอดีตนักสเก๊ตภาพที่เคยทำงานกับ FBI มาสเก๊ตภาพหญิงสาว โดยให้หญิงสาวเป็นผู้บอกรูปพรรณสัณฐานตัวเองให้ผู้วาด โดยที่ผู้วาดจะไม่เห็นหญิงสาวเลย และผู้วาดได้วาดหญิงสาวคนเดิมอีกภาพ แต่เป็นการวาดผ่านคำบรรยายของคนที่ไม่คุ้นเคยกับหญิงสาวที่ว่านั้น ผลคือรูปที่บอกเล่าผ่านเจ้าตัว กลับดูไม่สวยงามเท่ากับรูปที่บอกเล่าจากปากของคนที่ไม่คุ้นเคย เช่นเดียวกันกับภาพของผู้เข้าทดสอบหลายๆคน ใช่แล้วครับ! ในความเป็นจริงแล้ว คนอื่นมองเราสวยหล่อมากกว่าที่ตัวเองมองตัวเองเสียอีก

หากหนุ่มๆที่ดูแล้วก็อย่าลืมชวนให้แฟนสาวมาดูเพื่อปรับทัศนคติการมองตนเองเพื่อมุมมองและชีวิตใหม่  จะได้ไม่เสียเวลาและหดหู่ที่ต้องคิดว่าปีกจมูกกว้าง ปากหน้า หางตาตก ทั้งที่จริงๆแล้วมันไม่เป็นอย่างนั้นเลย

 


ช๊อค! ความสวยหล่อของเรา แท้จริงเป็นอย่างไร รูปที่ 4

มาดู’ฮ่องกง-ญี่ปุ่น’ในมุมที่คุณคาดไม่ถึง

ฮ่องกง-ญี่ปุ่น ณ มุมแออัดท่ามกลางความเจริญ   ท่ามกลางความเจริญติดอันดับโลกของประเทศฮ่องกงและญี่ปุ่น ซึ่งต่างขึ้นชื่อว่าเป็นสถานที่ท่ …

ช๊อค! ความสวยหล่อของเรา แท้จริงเป็นอย่างไร รูปที่ 5
สาวเสิร์ฟดูถูกลูกค้า โดนรุมเละ!

สาวเสิร์ฟดูถูกลูกค้า โดนรุมเละ! เราอยู่ในยุคสมัยที่เรื่องเหยียดเพศ เหยียดผิว เหยียดชาติพันธุ์เป็นเรื่องน่ารังเกียจ (แม้ว่าคนที่ยังมี …