สวีเดนเจ๋ง! เกณฑ์ทหารผ่านยูทูป

Home / men around / สวีเดนเจ๋ง! เกณฑ์ทหารผ่านยูทูป

Who Cares? แคมเปญเกณฑ์ทหารผ่านสื่อ

 

ในขณะที่บ้านเราเพิ่งเสร็จสิ้นการตัวเลือกชายไทยเข้ารับการเกณฑ์ทหาร ประเทศสวีเดนกำลังตกอยู่ในสภาวะขาดชายฉกรรจ์อาสาเข้ารับใช้ชาติ อาจเป็นเพราะด้วยกฏหมายที่ไม่บังคับและประเทศชาติก็สงบเงียบ แต่ถึงอย่างไรทางกองทัพก็ยังต้องการประชาชนเพศชายเข้ากองทัพเพื่อผลัดเปลี่ยนกับชุดก่อนที่กำลังรับใช้ชาติอยู่ แต่เนื่องจากผู้สมัครมีน้อยนิดเหลือเกิน ทำให้ทหารที่ประจำการอยู่ก่อนหน้านี้ไม่สามารถปลดประจำการออกมาได้

สวีเดนเจ๋ง! เกณฑ์ทหารผ่านยูทูป  รูปที่ 1

สวีเดนเจ๋ง! เกณฑ์ทหารผ่านยูทูป  รูปที่ 2

 

Swedish Armed Forces กองทัพสวีเดนจึงออกแคมเปญ Who Cares? เพื่อจูงใจให้ชายฉกรรจ์สวีเดนสมัครเข้ารับการเกณฑ์ทหาร ซึ่งความเจ๋งของมันอยู่ตรงที่แคมเปญจะถ่ายทอดผ่าน Youtube จอทีวีใหญ่กลางเมือง และโซเชียลเนตเวิร์คอื่นๆ  โดยมีถ่ายทอดชายหนุ่มคนหนึ่งนั่งเฉยๆอยู่ในห้องสี่เหลี่ยมแคบๆ จนกว่าจะมีคนอาสาใหม่มานั่งแทน ทั้งหมดนี้ก็เปรียบเหมือนว่าทหารที่กำลังอยู่ในราชการกำลังรอให้คุณไปสมัครเพื่อรับช่วงต่อนั่นเอง และหลังจากนั้น 85 ชั่วโมง ก็มีชายสวีเดนต่างสมัครเข้าแคมเปญเกณฑ์ทหารอย่างสมัครใจ จนเกินกว่าตำแหน่งที่รับกว่า 2 เท่า

เห็นได้ชัดว่าการโฆษณาผ่านโซเชียลมีเดียนั้นได้ผลเกินคาด หากนำมารณรงค์ทำในสิ่งที่สร้างสรรค์ อาจนำประโยชน์มาให้สังคมได้อย่างเหลือเชื่อเลยล่ะครับ

 

 

 


สวีเดนเจ๋ง! เกณฑ์ทหารผ่านยูทูป  รูปที่ 3

ออเดรย์ เฮปเบิร์น ฟื้นคืนชีพเล่นหนังโฆษณา

  ออเดรย์ เฮปเบิร์น ฟื้นคืนชีพ เนียนจนทึ่ง ต้องยกนิ้วให้ทั้งสองข้างให้กับความยอดเยี่ยมและสุดยอดแห่งความคิดสร้างสรรค์ที่ผสานกับเ …

สวีเดนเจ๋ง! เกณฑ์ทหารผ่านยูทูป  รูปที่ 4

กล้าไหม? รวมวิธีแกล้งแฟนสาวสุดฮา

อย่างฮา! รวม10วิธีแกล้งแฟนสาว   เรื่องตลก หนุ่มเคยแกล้งแฟนตัวเองบ้างหรือเปล่าครับ? แล้วถ้าเคยแกล้ง จะแรงแค่ไหนกันเชียว เพราะถ้าพูดถ …