สัมผัสอ้อมกอดของธรรมชาติ ที่ ?สิงห์ปาร์ค? จ.เชียงราย

Home / men around / สัมผัสอ้อมกอดของธรรมชาติ ที่ ?สิงห์ปาร์ค? จ.เชียงราย

สัมผัสอ้อมกอดของธรรมชาติ ที่ ?สิงห์ปาร์ค? จ.เชียงราย รูปที่ 1

‘หน้าหนาวต้องเที่ยวเหนือ’ นี่คือคำจำกัดความที่ยังคงใช้การได้ดีกับฤดูกาลท่องเที่ยวในเมืองไทย เมื่อเป็นเช่นนี้ เราจึงไม่พลาดที่จะพาคุณขึ้นสู่ดินแดนเหนือสุดแห่งสยาม เพื่อทำความรู้จักกับ ‘สิงห์ปาร์ค’ (เดิมชื่อว่า ไร่บุญรอด 2) สถานที่ท่องเที่ยวอิงธรรมชาติแนวใหม่ ที่ติดท็อปฮิตดินแดนโอโซนสูงที่สุดแห่งหนึ่งในประเทศไทยไปแล้ว

สถานที่ร่ำรวยโอโซนและพืชพรรณธรรมชาติแห่งนี้ ตั้งอยู่ริม ถ.สายเด่นห้า-ดงมะดะ ต.แม่กรณ์ อ.แม่กรณ์ จ.เชียงราย ห่างจากเขตชุมชนเมืองเชียงรายประมาณ 9 กิโลเมตร บนพื้นที่กว่า 8,600 ไร่นี้ ถูกแบ่งสันปันส่วนให้เกิดประโยชน์สูงสุด บนแนวคิดที่จะใช้พื้นที่นี้สำหรับดูแลสภาพแวดล้อม ธรรมชาติ และไม่ลืมที่จะจัดสรรให้เข้ากับวิถีทางของคนในท้องถิ่นได้อย่างน่าชื่นชม ตามรอยพระราชปณิธานเศรษฐกิจ-พอเพียง ของพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว

สัมผัสอ้อมกอดของธรรมชาติ ที่ ?สิงห์ปาร์ค? จ.เชียงราย รูปที่ 2

เราจึงเห็นไร่สีเขียวของสิงห์ปาร์คเต็มไปด้วย แปลงไม้ผลอย่าง สตรอเบอรี่ ที่ให้รสชาติเปรี้ยวอมหวานอย่างลงตัว หรือจะเป็นพุทราพันธุ์ซื่อหมี่ ลูกจัมโบ้ ให้รสชาติหวานกรอบ เคี้ยวเพลิน นอกจากนี้ยังมีมะเฟืองหวานยักษ์ มัลเบอรี่ ราสเบอรี่ เมลอน ผักสลัดนานาชนิด รวมไปถึงสวนไม้ดอกเมืองหนาว ที่จะผลิดอกในช่วงเดือนธันวาคม-กุมภาพันธ์ของทุกปี โดยเฉพาะในเดือนมกราคมจะเป็นช่วงที่ดอกไม้เบ่งบานสวยงามสุดๆ เปรียบได้กับสาวงามที่โตเต็มวัย นอกจากนี้ สิงห์ปาร์คยังมีไร่ชาอู่หลง สายพันธุ์จินซวน เป็นชาคุณภาพดีจากไต้หวัน ที่หอมกรุ่นอีกด้วย

แม้สิงห์ปาร์คจะกว้างใหญ่ไพศาล แต่ก็สามารถเที่ยวได้ทั่วพื้นที่โดยไม่รู้สึกเหนื่อย เพราะทางสิงห์ปาร์คมีบริการรถพาทัวร์ทั้งไร่ พร้อมวิทยากรคอยให้ความรู้แบบแน่นปึ้ก หรือถ้าติดลมกับบรรยากาศอันน่ารื่นรมย์ และอยากเก็บทัศนียภาพเบี้ยบ้ายรายทางด้วยตัวเองที่นี่ก็มีจักรยานเสือภูเขาไว้ให้บริการ หรือจะนำจักรยานมาเองแบบชิลๆ ก็ได้ แต่แนะนำว่าต้องมั่นใจในพลังน่องของตัวเองค่อนข้างสูงสักหน่อย เพราะเส้นทางวิบากไม่เบา คอเสือภูเขาตัวจริงน่าจะติดใจ

สัมผัสอ้อมกอดของธรรมชาติ ที่ ?สิงห์ปาร์ค? จ.เชียงราย รูปที่ 3

นอกจากนี้บนพื้นที่สูงกว่าระดับน้ำทะเล 450 เมตรนี้ยังเป็นที่ตั้งของ ร้านอาหารภูภิรมย์ ร้านอาหารที่มีดีมากกว่าความอร่อย กินขาดตั้งแต่เรื่องเมนู ซึ่งนำผลผลิตสดๆ คุณภาพดีในไร่มาสร้างสรรค์เป็นเมนูอาหารสูตรเด็ด โดยเฉพาะใบชาอู่หลง ที่ดูไม่น่าจะนำมาประกอบอาหารได้ ก็กลายเป็นเมนูรสเยี่ยม อย่างยำทูน่ายอดชา และใบชาทอดกรอบ ที่ให้รสชาติอร่อย กลมกล่อม

ร้านภูภิรมย์ ตกแต่งในสไตล์อัลเฟรสโกผสานกับสไตล์พื้นเมืองทางเหนือ หากใครที่ถวิลหาความโรแมนติก ไปพร้อมๆ กับการสูดอากาศบริสุทธิ์แบบเต็มๆ ปอด ขอแนะนำบริเวณเลาจน์ด้านหลังร้าน นับเป็นจุดชมวิวชั้นดีที่ช่วยเติมเต็มความสุขให้กับคุณได้เป็นอย่างดี

แว่วมาว่า อีกไม่กี่ปีต่อจากนี้ สิงห์ปาร์คเตรียมขยายอาณาจักรธรรมชาติแห่งนี้ให้กลายเป็นแหล่งท่องเที่ยวเต็มสูบ โดยจะเปิดเฟสใหม่ๆเพิ่มขึ้น แต่สำหรับนาทีนี้ถ้าใครไม่อยากตกเทรนด์ เตรียมแพ็คกระเป๋ามาเที่ยว สิงห์พาร์ค โดยพลันแล้วคุณจะเข้าถึงความหมายของคำว่า ‘ฟิน’

สัมผัสอ้อมกอดของธรรมชาติ ที่ ?สิงห์ปาร์ค? จ.เชียงราย รูปที่ 4