เท่แต่น่ารำคาญ! เทรนด์ใส่แท็กโดยไม่จำเป็น

Home / men around / เท่แต่น่ารำคาญ! เทรนด์ใส่แท็กโดยไม่จำเป็น

เท่แต่น่ารำคาญ! เทรนด์ใส่โดยไม่จำเป็น

หนึ่งในความน่ารำคาญในการอ่านโพสต์ต่างๆบนโซเชียลเนตเวิร์ค ไม่ใช่แค่เพียงเนื้อหา หรือ ภาพที่รบกวนจิตใจ หรือ จำนวนโพสต์ของบางคนที่ขยันโพสต์กันทุก 5 นาที แต่มันรวมถึงการใส่แท็กอย่างไร้เหตุผลต่างหาก!

เท่แต่น่ารำคาญ! เทรนด์ใส่แท็กโดยไม่จำเป็น  รูปที่ 1
การใส่แท็กอย่างไร้ความจำเป็น เป็นเรื่องน่ารำคาญในโลกโซเชียลเนตเวิร์ค


การใส่แท็ก หรือ Hashtags คือการใส่ # เครื่องหมายสี่เหลี่ยมในทวิตเตอร์ หรือ อินสตาแกรม ไว้ตรงหน้าคำเพื่อเป็นการบ่งบอกว่าเรากำลังพูดเรื่องอะไร จุดประสงค์ก็เพื่อที่จะได้เกิดการรวมกลุ่มในเรื่องนั้นๆจากคนที่พูดเรื่องเดียวกันกับเรานี้  และเมื่อคลิกคำที่ใส่แท๊ก ก็จะไปยังหน้านั้นๆซึ่งรวมเอาสิ่งที่ถูกใส่แท็กคำเดียวกัน ทำให้รวดเร็วต่อการค้นหาสิ่งนั้นๆจากผู้ใช้โซเชียลเนตเวิร์ค เช่น เมื่อเราตั้งทวิตข้อความ หรือ โพสต์รูปเกี่ยวกับงานมอเตอร์โชว์ในอินสตาแกรม ก็สามารถใส่แท็กด้วยคำว่า #รถยนต์, #รถสปอร์ต, #มอเตอร์โชว์, #พริตตี้,  #motorshow  เป็นต้น เราก็จะสามารถดูภาพหรือข้อความที่เกียวกับงานมอเตอร์โชว์จากคนอื่นได้สบายเพียงแค่คลิกที่คำแท็ก นอกจากนี้ยังถือเป็นวิธีการรวบรวมและจัดเก็บข้อมูลของเนื้อหาในเวบไซด์ให้เป็นระเบียบอย่างหนึ่งด้วย


แต่!! ทุกวันนี้เรามักเห็นผู้ใช้โซเชียลเนตเวิร์คจำนวนมากใส่แท็กโดยไม่จำเป็น จนกลายเป็นเทรนด์ไปแล้ว ถือเป็นเรื่องน่ารำคาญสำหรับคนอ่านไม่ใช่น้อย เพราะทั้งอ่านยาก และ ไม่เข้าใจเหตุผลของการตะบี้ตะบันใส่แท็กแทบทุกคำของประโยค  และเมื่อมีคนกลุ่มหนึ่งทำ ก็จะมีคนทำตามๆกันจนเป็นแฟชั่น บางคนถึงขั้นใส่แท็กบนเฟซบุุ๊ค นี่รวมไปถึงดารานักร้องบ้านเราหลายๆคน ที่นิยมใส่แท็กจนเฝือแบบนี้ ยกตัวอย่างเช่น จะตั้งสเตตัสว่า “วันนี้ออกมาทานข้าวกับแฟน ฝนตกหนักมาก เด็กเสิร์ฟก็บริการแย่มาก ร้านห่วยสุดๆ” บางคนกลับตั้ง “#วันนี้ออกมาทานข้าว #ฝนตก #ตกหนักได้อีก #กินข้าวกับแฟน #เด็กเสิร์ฟ #บริการแย่ #ร้านห่วยสุดๆ #พูดเลย” ทำให้ผู้อ่านอ่านยากและสร้างความน่ารำคาญเป็นอย่างยิ่ง และไม่ก่อให้เกิดประโยชน์ในการค้นหาแต่อย่างใดเลย

แล้วคุณล่ะเป็นพวกเสพติดการแท็กหรือเปล่า?

 


เท่แต่น่ารำคาญ! เทรนด์ใส่แท็กโดยไม่จำเป็น  รูปที่ 2

10พฤติกรรมก่อปัญหา ในโลกโซเชียลเนตเวิร์ค

  10พฤติกรรมก่อปัญหา ในโลกโซเชียลเนตเวิร์ค   เชื่อว่าหนุ่มๆ Men MThai แทบทุกคน(หรือทุกคนเลย) ต้องมีเฟซบุ๊ค เพราะเฟซบุ๊คก็เหมือนเป็นบ้านในโ …
เท่แต่น่ารำคาญ! เทรนด์ใส่แท็กโดยไม่จำเป็น  รูปที่ 3

อยู่ยาก! 2วิธีโจร ที่คุณต้องระวัง

อยู่ยาก! 2วิธีโจร ที่คุณต้องระวัง   เราอยู่ในยุคที่มิจฉาชีพกับอัจฉริยะมีแค่เส้นบางๆคั่นระหว่างกันเท่านั้น เพราะยิ่งเราและตำรวจรู้เท่ …

เท่แต่น่ารำคาญ! เทรนด์ใส่แท็กโดยไม่จำเป็น  รูปที่ 4

ต้องอ่าน! อาหารอร่อย อร่อยจริง หรือ คิดไปเอง?

ต้องอ่าน! อาหารอร่อย อร่อยจริง หรือ คิดไปเอง? หนุ่มๆเคยสงสัยไหมว่า อาหารที่เราทานกันนั้น อร่อยจริง หรือ คิดไปเองว่าอร่อย?! ยิ่งเฉพาะไปท …