TOP 10 Countdown destination around the World

Home / men around / TOP 10 Countdown destination around the World

อีกหนึ่งกิจกรรมสุดฮิตสำหรับการก้าวเข้าสู่ศักราชใหม่ นั่นก็คือ เทศกาลแห่งการเฉลิมฉลองการนับถอยหลังเข้าสู่วินาทีสำคัญของการก้าวข้ามเส้นแบ่งเขตเวลา และนี่คือ 10 สถานที่สุดฮอตที่มีการจัดแสดงแสงสีเพื่อการเฉลิมฉลองอันแสนตื่นตาและเร้าใจ ที่หลายคนอยากมีประสบการณ์ล้ำค่าแบบนี้สักครั้งหนึ่งในชีวิต

TOP 10 Countdown destination around the World รูปที่ 1

1. London, UK

มหานครลอนดอน เมืองใหญ่ที่จัดงานปีใหม่ได้อย่างยอดเยี่ยมสมฐานะความเป็นเมืองผู้ดี เสน่ห์ของงานฉลองปีใหม่ของลอนดอนอยู่ที่ปาร์ตี้บนเรือสำราญหรู ซึ่งจะล่องไปตามแม่น้ำธาเมส ส่วนบนฝั่งก็สนุกไม่ยิ่งหย่อน ในเวลาที่นาฬิกาบิ๊กเบนใกล้จะบอกว่าเที่ยงคืน ขบวนพาเหรดสุดแฟนซีจะเริ่มเคลื่อนไหวเข้าสู่ถนนเบิร์คเลย์ โดยมีต้นขบวนอยู่ที่ Parliament Square นับระยะความยาวได้กว่า 2 ไมล์ ประกอบด้วยผู้คนและนักแสดงกว่าหมื่นคน จาก 20 ประเทศ และเมื่อบิ๊กเบนบอกเวลา 00.01 น. ดอกไม้ไฟที่เตรียมไว้บริเวณ ลอนดอน อาย จะกระจายตัวขึ้นสู่ท้องฟ้า สร้างความสว่างไสวให้ท้องฟ้าลอนดอน อ้อ! แอบกระซิบนิดนึงว่า ถ้าอยากชมพลุที่สวยที่สุดของลอนดอน ให้ไปยืนบนสะพานเวสท์มินสเตอร์ จะได้เห็นภาพในมุมมองที่สวยสมแบบที่หาชมที่ไหนไม่ได้

TOP 10 Countdown destination around the World รูปที่ 2

2. New York, USA

ใครมานิวยอร์กในช่วงนิวเยียร์อีฟ นับเป็นกำไรชีวิต เพราะคุณจะได้เข้าร่วมเทศกาลฉลองสู่ศักราชใหม่ที่ยิ่งใหญ่ที่สุดของโลก พิกัดเด่นๆ อยู่ที่ย่าน ไทม์ สแควร์แต่ถ้าใครชอบสีสันของปาร์ตี้ แนะนำให้มุ่งหน้าไปที่ ‘บิ๊ก แอปเปิ้ล’ เพราะแต่ละผับ บาร์ ในย่านนั้นต่างพร้อมใจกันประชันแสง สี เสียง ยามค่ำคืนกันสุดฤทธิ์ รวมถึงกระหน่ำโปรโมชั่นแรงๆ เพื่อคืนรอยยิ้มและความสุขให้แก่วันเฉลิมฉลองของผองชน พอเข็มนาฬิกาถึงเลข 12 ดอกไม้ไฟสวยๆ เป็นร้อยเป็นพันชุด จะพุ่งขึ้นเหนือฟ้านิวยอร์ก เป็นสัญลักษณ์ว่า วาระแห่งปีใหม่ได้เริ่มขึ้นแล้ว

TOP 10 Countdown destination around the World รูปที่ 3

3. Paris, France

เมืองโรแมนติกอย่างกรุงปารีส ประเทศฝรั่งเศส พลาดไม่ได้กับการแสดงแสงสีที่หอคอยไอเฟล โดยไฮไลท์อยู่ที่การดับไฟ พร้อมกับการนับถอยหลังร่วมกันบนหอคอยไอเฟล ในช่วงเวลาเที่ยงคืน นอกจากนี้ชาวปารีเซียงยังนิยมมาปิกนิก ดื่มแชมเปญ จิบไวน์ รอชมแสงสีจากหอคอยไอเฟลตรงบริเวณ Champ de Mars Park บริเวณหน้าหอคอยไอเฟลอีกด้วย นอกจากนี้ยังมีการจัดปาร์ตี้สังสรรค์ตามสถานที่และถนนสายสำคัญ ไม่ว่าจะเป็นประตูชัยหรือถนนแฟชั่นขึ้นชื่ออย่าง Champs-Élysées

TOP 10 Countdown destination around the World รูปที่ 4

4. Auckland, New Zealand

ที่เมือง โอ๊กแลนด์ นิวซีแลนด์ ก็เตรียมอ้าแขนต้อนรับแขกด้วยเทศกาลนิวเยียร์อีฟสุดยิ่งใหญ่ ในช่วงเวลานั้น หมู่เกาะบริเวณใกล้เคียงต่างก็จัดงานปาร์ตี้อย่างสนุกสนาน อย่างเช่นที่เกาะ Waiheke ซึ่งได้รับการยกย่องว่าเป็นปาร์ตี้ที่จัดได้หฤหรรษ์ที่สุดในนิวซีแลนด์ ส่วนถ้าเป็นเรื่องการจุดพลุดอกไม้ไฟแล้วละก็ คงต้องยกความสวยงามนั้นให้แก่ ดอกไม้ไฟที่พวยพุ่งออกมาจาก Sky Tower เพราะสวยถึงกับสามารถสะกดสายตาและทำให้คุณอ้าปากค้างได้

TOP 10 Countdown destination around the World รูปที่ 5

5. Sydney, Australia

เมืองเศรษฐกิจที่คึกคักที่สุดของออสเตรเลีย อย่าง ‘ซิดนีย์’ คือหนึ่งในเมืองที่ถูกยกย่องว่าเป็น New Year’s Eve Capital of the World แต่ละปีจะมีผู้คนจากทั่วโลกทะลักเข้ามาเพื่อเคาท์ดาวน์ที่ซิดนีย์เรือนล้าน กิจกรรมภายในงานจะเริ่มตั้งแต่ 18.00 น.เป็นต้นไป โดยจะมีการแสดงอากาศยานผาดโผน, ฉายโปรเจกเตอร์ขนาดยักษ์, การแสดงพื้นเมือง, พาเหรดเรือเล่นไฟ, จุดดอกไม้ไฟเป็นออร์เดิร์ฟ ก่อนจะเจอกับพลุและดอกไม้ไฟแบบจัดเต็มซึ่งเป็นไฮไลต์เด็ดของงาน ทั้งหมดนี้เกิดขึ้นในอาณาบริเวณของสะพานฮาร์เบอร์และโอเปร่าเฮาส์ อันเป็นสัญลักษณ์สำคัญของเมืองท่าแห่งนี้

TOP 10 Countdown destination around the World รูปที่ 6

6. Tokyo, Japan

คนญี่ปุ่นให้ความสำคัญกับเทศกาลปีใหม่ไม่น้อยเลยทีเดียว โดยจะมีการจัดงานเฉลิมฉลองตั้งแต่วันที่ 29 ธันวาคม จนถึงวันที่ 4 มกราคม ตามธรรมเนียมดั้งเดิม ชาวญี่ปุ่นจะฉลองปีใหม่ด้วยการกิน Toshikoshi Soba ในวันส่งท้ายปีเก่า และไปฟัง Juya No Kane เสียงระฆังที่วัด ซึ่งจะสั่นประมาณ 108 ครั้ง อีกทั้งยังมีการจัดงานส่งท้ายปีเก่าต้อนรับปีใหม่กันอย่างคึกคัก โดยเฉพาะในกรุงโตเกียว บริเวณลานสนามหญ้าหน้าวัด Zojoji ใกล้กับโตเกียวทาวเวอร์ จะมีการปล่อยบอลลูนฮีเลียมที่มีคำขอพรห้อยติดไว้ในเวลาเที่ยงคืนแทนการจุดพลุหรือดอกไม้ไฟ ขณะเดียวกันทางโตเกียวทาวเวอร์ก็จะมีการส่องสปอร์ตไลท์หลากสีขึ้นไปบนฟ้าเพื่อไปกระทบกับบอลลูนที่กำลังลอยขึ้นไป นับเป็นการสร้างความประทับใจได้เก๋ไก๋ไม่เบา

TOP 10 Countdown destination around the World รูปที่ 7

7. Beijing, China

มหาอำนาจอย่างจีน ฉลองปีใหม่ได้ยิ่งใหญ่สมกับเป็นแดนมังกร แลนด์มาร์กสำคัญในการเคาท์ดาวน์อยู่ที่ มหานครปักกิ่ง บริเวณ Temple of Heaven ซึ่งจะถูกประดับประดาด้วยแสง สี เสียง รวมถึงมีการแสดงสุดตระการตา ในช่วงตั้งแต่ 18.00 น.เป็นต้นไป นักท่องเที่ยวจากทั่วทุกมุมโลกและคนท้องถิ่นจะหลั่งใหลเข้าสู่บริเวณพิธี เพื่อรอคอยการโปรยปรายกระดาษชิ้นเล็กๆ ลงมาในช่วงเวลาสำคัญของมนุษยชาติ ที่ขาดไม่ได้คือ ดอกไม้ไฟแบบอลังการงานสร้าง และการตีฆ้องร้องป่าวสู่ปีใหม่อันเป็นธรรมเนียมปฏิบัติของจีน

TOP 10 Countdown destination around the World รูปที่ 8

8. Rio de Janeiro, Brazil

สำหรับสถานที่ที่แน่นขนัดในการชมการเฉลิมฉลองด้วยดอกไม้ไฟอีกหนึ่งแห่งคงจะหนีไม่พ้น ชายหาดสุดฮอต โคปาคาบาน่า ที่เมือง Rio de Janeiro โดยงานจะเริ่มประมาณ 20.00 น. ของค่ำคืนวันที่ 31 ธันวาคม ตามความยาวของชายหาดไปเรื่อยๆ ประมาณ 4-5 กม. จะมีการแสดงคอนเสิร์ตจากดีเจและวงดนตรีชื่อดังทั้งของบราซิลเองและทั่วโลกเป็นการวอร์มเครื่องก่อนเข้าสู่การแสดงพลุที่ยิ่งใหญ่ตระการตา การันตีความมันส์และความงามจากจำนวนคนที่แห่มาชมพลุในแต่ละปีที่มีกว่า 2 ล้านคน!!

TOP 10 Countdown destination around the World รูปที่ 9

9. Dubai, United Arab Emirates

เมืองดูไบจะมีกิจกรรมเฉลิมฉลองปีใหม่มากมาย ไม่ว่าจะเป็นทั้งงานอีเวนต์และปาร์ตี้ต่างๆ แต่ไฮไลท์เด่นๆสำหรับที่นี่คงจะหนีไม่พ้นตึกสูงเสียดฟ้าชื่อก้องโลกอย่าง Burj Khalifa ซึ่งจะมีการจุดพลุ ดอกไม้ไฟ การแสดงเลเซอร์ แสงสี กันอย่างแซบซี้ด นับเป็นสถานที่ฉลองปีใหม่ที่มีการใช้ดอกไม้ไฟเปลืองที่สุดในโลกเลยก็ว่าได้ นอกจากจะมีการแสดงไฟแล้ว ยังมีการแสดง Dubai Fountain น้ำพุเต้นระบำประกอบเพลงที่สวยงามไม่แพ้กันอีกด้วย โดยจะมีทั้งเปลวไฟและสายน้ำเต้นระบำสอดประสานกันอย่างลงตัว นับเป็นการเฉลิมฉลองที่อลังการงานสร้างไม่แพ้ที่ไหนๆ เลยทีเดียว

TOP 10 Countdown destination around the World รูปที่ 10

10. Cape Town, South Africa

สถานที่ที่มีการแสดงดอกไม้ไฟในค่ำคืนของวันสิ้นปีที่ฮอตที่สุดอยู่ที่ V&A Waterfront ใน Cape Town ซึ่งทุกปีจะมีอีเวนต์ซึ่งเป็นที่รู้จักกันดีในนาม New Year’s Eve Bash แต่ละปีจะมีผู้คนหลั่งไหลมาที่นี่นับพันๆ คน โดยจะมีทั้งการแสดงดนตรี Street Performers คอนเสิร์ตจากหลากหลายแบนด์ดัง รวมไปถึงการแสดงตีกลองของชาวแอฟริกัน นอกจากนี้อีกหนึ่งกิจกรรมที่สำคัญสำหรับคนที่นี่คือการเฉลิมฉลองวันแรงงานแห่งชาติ และเป็นวัน Tweede Nuwe Jaar (2 มกราคม) ภายในวันนี้จะมีกิจกรรมพิเศษเกิดขึ้นมากมาย ที่เด่นๆ ก็คือขบวนพาเหรด Cape Town Minstrel Carnival ที่เต็มไปด้วยคนเพนต์หน้าหลากหลายสีสันเดินไปตามท้องถนนกันอย่างแน่นขนัด