กิจกรรมถ่ายรูป หนุ่มๆ ชอบ สาวๆ กดไลค์ by AXE

Home / men around / กิจกรรมถ่ายรูป หนุ่มๆ ชอบ สาวๆ กดไลค์ by AXE

พูดถึงเรื่องกล้องกับการถ่ายรูป ผมว่าผู้ชายส่วนไม่น้อยเลยก็อยากถ่ายรูปเป็น ถ่ายรูปสวยๆ ยิ่งสำหรับสาวๆ แล้ว ชอบที่เป็นนางแบบอยากมีรูปสวยๆ แบบนี้ขอบอกว่าเข้าทางครับ ถ่ายรูปสวยเอาไว้ตีเนียนได้คุยกับสาวๆ วันนี้เลยจะมาแนะนำคราวๆ สำหรับคนเริ่มอยากจับกล้อง

กิจกรรมถ่ายรูป หนุ่มๆ ชอบ สาวๆ กดไลค์ by AXE รูปที่ 1

ประเภทของกล้องดิจิตอล

ผมแยกออกเป็น 3 ประเภทใหญ่ๆ อันแรกกล้องคอมแพค คือ กล้องดิจิตอลอันเล็กๆ พกพาสะดวก ราคาไม่แพง ต่อมาคือ กล้อง DSLR เป็นกล้องดิจิตอลที่สามารถเปลี่ยนเลนส์ได้ โดยเซ็นเซอร์รับภาพจะมีขนาดใหญ่กว่ากล้องคอมแพค ภาพที่ได้จึงชัดกว่า คมกว่า และสุดท้ายที่เพิ่งมาใหม่ กล้อง mirrorless เป็นกล้องคล้ายๆ คอมแพคแต่เปลี่ยนเลนส์ได้ มีขนาดเล็ก ซึ่งราคา และคุณภาพของภาพถ่ายพอๆ กับกล้อง DSLR

ถ่ายอย่างไรให้สวย
เขียนกัน 10 วันก็ไม่จบข้อนี้ มีมากมายหลายสูตรมาก แต่ละอาจารย์ก็แตกต่างกันออกไป แต่ผมมีหลักการถ่าย ที่ยึดมาเป็นหลัก คือกฏ 3 ช่อง ให้เราจิตนาการในช่องมองภาพ (กล้องบางรุ่นจะมีเส้นมาให้) แบ่งภาพ 3 ส่วนทั้งแนวตั้ง แนวนอนให้เป็น 9 ช่อง ให้เส้นเป็นตัววางวัตถุที่เราจะถ่าย จุดตัดคือจุดเราเน้นให้ความสนใจ หลักง่ายๆ ที่ผมยึดมา แต่ภาพที่ออกมาสวย คือ ภาพของเราเอง ให้คุณใช้ความคิดสร้างสรรค์ออกมาเอง เนี้ยแหละสำคัญที่สุด

กิจกรรมถ่ายรูป หนุ่มๆ ชอบ สาวๆ กดไลค์ by AXE รูปที่ 2

ถ่ายอะไรดีละ
เริ่มแรกก็ใกล้ๆ ตัวเนี้ยแหละครับ คนในครอบครัว วิวหน้าบ้าน หลังบ้าน ออกเที่ยวที่ต่างๆ ก็ติดกล้องออกไปด้วย หรือถ้าอยากประลองฝีมือออกทริป เป็นทางลัดก็มีทริปต่างๆ ของชมรมถ่ายภาพ ทั้งภาพวิว ทั้งภาพสาวพริตตี้ แต่แนะนำว่าประหยัดๆ ก็ออกไปถ่ายเอง หรือ รองานพริตตี้โชว์ พริตตี้เอ็กซ์โป ได้เรื่องครับ

ข้อแนะนำเบื้องต้นที่สำหรับใครที่อยากถ่ายภาพ เพราะถ้าให้สอนกันสุดๆ คงนั่งเขียน นั่งอ่านกัน 3 วัน 3 คืน แน่ๆ ยังไงก็ลองออกไปหาประสบการณ์ของนอก ออกไปถ่ายภาพ ยังไงซะรูปที่เราถ่ายเองก็สวยที่สุดในโลกนี้ละครับ

สามารถเข้าไปชมคลิปสารพัดมุขจีบสาวจาก AXE DUDE ได้ที่ www.facebook.com/axethailand

สนับสนุนโดย…

มุขจีบสาวนักศึกษา ขั้นเทพ! รูปที่ 2
http://www.facebook.com/AXEThailand