L?APPART SOFITEL SUKHUMVIT อพาร์ตเมนต์คุณลุง

Home / men around / L?APPART SOFITEL SUKHUMVIT อพาร์ตเมนต์คุณลุง

L?APPART SOFITEL SUKHUMVIT อพาร์ตเมนต์คุณลุง รูปที่ 1

ถ้าค่ำนี้ยังไม่มีที่ลง ขอแนะนำว่าอพาร์ตเมนต์คุณลุงจะสะดวกกว่า เรากำลังพูดถึงห้องอาหารลาพาร์ต (L’Appart) ร้านอาหารแนวคิดอพาร์ตเมนต์ของคุณลุงมหาเศรษฐีที่ยกให้หลานชายตัวดีดูแลออกแบบในสไตล์อพาร์ตเมนต์บารง โอสมานน์ (Baron Hausmann) ซึ่งได้รับอิทธิพลมาจากสถาปัตยกรรมในศตวรรษที่ 19 ของเมืองปารีส ก็เลยกลายมาเป็นสถานที่สังสรรค์ให้แขกของหลานชายได้กินของอร่อย นั่งดื่ม นั่งเล่น และฟังเพลง ไม่ค่อยอยากจะแยกย้ายกลับบ้านกัน เพราะห้องชุดใหญ่ของคุณลุงมิลเลียนแนร์มีครบครันทั้งห้องอาหารครัวเปิด ห้องสมุด และโซนบาร์

L?APPART SOFITEL SUKHUMVIT อพาร์ตเมนต์คุณลุง รูปที่ 2 ที่เจ๋งไปกว่านั้น ที่อพาร์ตเมนต์แห่งนี้ยังมีพ่อครัวฝีมือไม่ธรรมดาคอยเตรียมอาหารไว้รับรองด้วย (คุณลุงช่างรอบคอบ) ถ้ายังจำกันได้ เขาคือเชฟเจเรอมี ตูเรท์ เชฟชาวปารีสแท้ๆ ที่มีประสบการณ์การปรุงอาหารมาจากร้านอาหารระดับ 3 ดาวมิชลินในหลายประเทศ รวมทั้งที่โรงแรมโซฟิเทลสีลม ห้องอาหารวีไนน์ (ที่ปัจจุบันกลายมาเป็น Pullman) ซึ่งหนึ่งในอาหารจานเด็ดที่พลาดไม่ได้คือเมนู Pan Fried Chicken Ches ที่เมื่อมองเผินๆ หน้าตาดูจืดชืดแสนจะธรรมดา แต่พอตักเข้าปากแล้วอร่อยจัดด้วยกรรมวิธี Slow Cook 65 องศาเซลเซียส นาน 30 นาที (จานนี้ 880 บาท) ให้รสชาติกลมกล่อม ไม่แห้งจนเกินไป

นอกจากนี้ยังมีเมนูอย่าง Beef TarTar เนื้อเทนเดอร์ลอยน์ ยูเอสสับ เสิร์ฟคู่กับไข่นกกระทา (สำหรับคนชอบเนื้อดิบเท่านั้น) และลอบสเตอร์ซุปที่มีความหอมของเครื่องเทศ เสิร์ฟในรูปแบบการแต่งสวน มีสีสันทุกจาน

ขึ้นชื่อว่าอพาร์ตเมนต์คุณลุง ถึงจะมาบ่อยแต่ก็รับรองว่าไม่มีทางเบื่อครับ เพราะเชฟเจเรอมีเขาคิดเมนูสไตล์ฝรั่งเศสใหม่ๆ ออกมาตลอดตามสไตล์ Market Menu เปลี่ยนทุก 2 สัปดาห์ ปรุงอาหารตามของสดคุณภาพที่ตลาดมี ส่วนเรื่องเครื่องดื่ม ยิ่งหายห่วง เพราะนอกจากจะมีซอมเมริเย่ร์ดูแลเรื่องไวน์และแชมเปญ ที่โซนบาร์สุดชิล ยังมีสารพัดค็อกเทลและวิสกี้ไม่เก่าเก็บ พร้อมจะเปิดห้องสังสรรค์ได้ตลอด ถ้าอยากแวะมา

ห้องอาหารลาพาร์ต (L’Appart) ชั้น 32 โรงแรมโซฟิเทล กรุงเทพ สุขุมวิท  เปิดทุกวัน 18.00-24.00 น. บาร์เปิด 17.00-24.00 น. โทร. 0-2126-9999