เฮ้ยจริงดิ!? อาชีพแปลก ที่หนุ่ม Men MThai ควรลอง

Home / men around / เฮ้ยจริงดิ!? อาชีพแปลก ที่หนุ่ม Men MThai ควรลอง

เฮ้ยจริงดิ!? อาชีพแปลก ที่หนุ่ม Men MThai ควรลอง

 

เรื่องแปลก ขึ้นชื่อว่า “อาชีพ” เกิดขึ้นมาได้ก็เพราะมีความต้องการในบริการ หรือ งานนั้นๆ จึงได้มีมนุษย์หัวใสคว้าโอกาสนั้นมาสร้างเป็นอาชีพไว้หาเงินเลี้ยงชีพ 10 อาชีพต่อไปนี้ถือได้ว่าแปลก แหวก เฮ้ย! หนุ่มๆ Men MThai สนใจอยากประกอบอาชีพไหนหลังอ่านเสร็จ ก็ลองดูนะครับ เผื่อจะได้มีช่องทางหารายได้เสริม…

เฮ้ยจริงดิ!? อาชีพแปลก ที่หนุ่ม Men MThai ควรลอง รูปที่ 1

1. ชิมอาหารสัตว์
  แม้ว่าเราๆท่านๆอาจเคยมีความคิดอยากชิมอาหารเม็ดหรืออาหารเปียกสำหรับสัตว์ ที่เรานั้นสงสัยว่ามันมีรสชาติอย่างไร ทำไมเจ้าหมาเจ้าเหมียวถึงได้โซ้ยเอาๆ แต่ก็ได้แต่คิดเพราะไม่กล้า ไม่ต้องห่วงเรื่องนี้หรอกครับ เพราะมีผู้ชิมอาหารสัตว์คอยรับหน้าที่นี้ ไม่ว่าจะเป็นอาหารเม็ดที่หน้าตาเหมือนบิสกิต หรือ อาหารเปียกที่หน้าตาเหมือนอึหมาท้องเสียกลิ่นปลาทูน่า ผู้รับหน้าที่นี้ จะต้องชิมให้ได้รสชาติและคุณภาพที่ออกมาถูกใจก่อนวางขาย เพราะจะให้หมาชิม มันก็พูดไม่ได้อยู่ดี (สรุปถูกใจคนหรือหมากันแน่?) 

 

เฮ้ยจริงดิ!? อาชีพแปลก ที่หนุ่ม Men MThai ควรลอง รูปที่ 2

2. แกล้งตาย ได้เงิน
 หนุ่มๆ Men MThai เคยสงสัยบ้างป่ะครับ ว่าเวลาเราดูหนังที่มีฉากคนตาย ไม่ว่าจะตายสวย ตายโหง สภาพศพดูไม่ได้ เค้าใช้คนเล่น หรือ เป็นหุ่นมอคอัพขึ้นมา จริงๆแล้วศพเหล่านั้นคือคนนี่แหละครับ ในอเมริกา นักแสดงที่รับหน้าที่นอนตายโดยเฉพาะนี้จะได้ค่าแรงวันละประมาณ 3000 บาท และต้องผ่านการเรียนการแสดง “แกล้งตาย” นี้จากเอเจนซี่ก่อน ซึ่งจะสอนให้กลั้นหายใจอย่างถูกวิธี ทำตาแข็ง และทำร่างกายให้นิ่งเหมือนตายจริงๆก่อนเข้าฉากแสดง

 

เฮ้ยจริงดิ!? อาชีพแปลก ที่หนุ่ม Men MThai ควรลอง รูปที่ 3

3. ซอมบี้
 เป็นที่รู้กันอยู่ ว่า”ซอมบี้”เป็นเรื่องราวที่พวกฝรั่งเอามาสร้างหนังกันซ้ำแล้วซ้ำเล่าไม่รู้จักเบื่อ (พอๆกับแม่นาคบ้านเรา) และแต่ละเรื่องก็ต้องใช้ซอมบี้จำนวนพร่ำเพรื่อ ไหนจะวิ่งตาม ไหนจะโดนยิงตาย เลยต้องการคนมารับหน้าที่นี้กันเยอะๆ และก็ต้องเรียนแอคติ้งซอมบี้กันก่อนเข้าฉากด้วยนะ สนนค่าแรงอยู่เป็นหมื่นต่อเดือนเลยนะพ่อคุณ

เฮ้ยจริงดิ!? อาชีพแปลก ที่หนุ่ม Men MThai ควรลอง รูปที่ 4

4. รับจ้างต่อคิว
 หนุ่มๆ Men Mthai อาจคุ้นกับอาชีพนี้มาบ้าง เพราะพักหลังๆมานี่ การกิน การใช้ของตามกระแสเป็นอะไรที่มาแรง และแน่นอน ถ้าตามกระแส คนก็ต้องการเยอะ ไม่ว่าจะต่อคิวซื้อไอโฟนวันแรก ต่อคิวช็อปปิ้งร้าน H&M วันแรก ต่อคิวซื้อโดนัทคริสปี้ครีม เหล่านี้ล้วนมีคนรับจ้างมาต่อคิวให้หมด แต่ที่เมืองนอกเค้ามีรับจ้างต่อคิวเป็นเรื่องธรรมดา แม้แต่ต่อคิวธนาคารตอนสิ้นเดือนอะไรแบบนี้ เป็นต้น

 

เฮ้ยจริงดิ!? อาชีพแปลก ที่หนุ่ม Men MThai ควรลอง รูปที่ 5

5. นักดมกลิ่น
 โดยปกติแล้ว บริษัทผลิตที่ดับกลิ่นกายจะต้องมีพนักงานที่เป็นนักวิทยาศาตร์ทำหน้าที่ดม ดม แล้วก็ดม กลิ่นต่างๆที่ทางบริษัทผลิตขึ้นมาตกชั่วโมงละ 60 กลิ่น รวมถึงกลิ่นรักแร้ด้วย เพื่อที่จะเมคชัวร์ว่า กลิ่นที่จะผลิตออกมาขายนั้นถูกใจผู้ใช้และประเมินประสิทธิภาพของผลิตภัณฑ์ด้วย เป็นอาชีพที่ฟังดูอาจเบาๆ แต่ผมคนนึงล่ะขอบาย สมองเบลอยกันพอดี

เฮ้ยจริงดิ!? อาชีพแปลก ที่หนุ่ม Men MThai ควรลอง รูปที่ 6

6. หุ่นไล่กามนุษย์
 บางทีใช้หุ่นไล่กาเฉยๆอาจไม่ได้ผล หรือจะเป็นหุ่นยนต์เดี๋ยวพวกกาก็จับไต๋ได้ อาชีพนี้เลยมีความหมายกับเกษตรกรเป็นอย่างมาก โดยหน้าที่นี้คือต้องคอยยืนอยู่ในไร่ หรือ ท้องนา คอยไล่พวกศัตรูพืชทั้งหลายนั่นเอง

 

เฮ้ยจริงดิ!? อาชีพแปลก ที่หนุ่ม Men MThai ควรลอง รูปที่ 7

7. รับจ้างผลิตสเปิร์ม
  การบริจาคสเปิร์ม แม้จะยังไม่แพร่หลายในเมืองไทยมากนัก เพราะบ้านเรายังไม่ยอมรับและเหนียมอายกับเรื่องพวกนี้มาก แต่เมืองนอกเค้าถือเป็นเรื่องปกติ โดยผู้ชายจะได้รับเงิน 1500 – 6000 บาท ต่อการบริจาคหนึ่งครั้ง ในขณะที่ผู้หญิงเองก็บริจาคไข่จากรังไข่ได้ โดยจะได้รับเงิน 180000 – 240000 บาท ที่เงินต่างกันขนาดนี้ เพราะขั้นตอนของผู้ชายนั้นง่ายยิ่งกว่าสิ่งใด (และไม่ได้ลำบากอะไรเลย) หากเทียบกับผู้หญิงที่ต้องกินทั้งยา ทั้งเอฟเฟคจากยาที่กินก่อนบริจาค

เฮ้ยจริงดิ!? อาชีพแปลก ที่หนุ่ม Men MThai ควรลอง รูปที่ 8

8. รับจ้างซื้อบริการ!
  ซื้อบริการที่ว่านี้คือ ผู้ที่ทำหน้าที่นี้ จะต้องไปใช้บริการ หรือ ช็อปปิ้ง หรือ ทำเป็นจะซื้อสิ่งๆนั้น เสมือนเป็นลูกค้าจริงๆเพื่อที่จะทำการประเมินการให้บริการจากพนักงานขาย ความสะอาดของสถานที่ และสิ่งต่างๆที่ลูกค้าคนหนึ่งพึงได้รับ แล้วส่งต่อไปยังบริษัท หรือ องค์กรนั้นๆในการประเมินและพัฒนาการทำงานของฝ่ายให้บริการนั้นๆ เช่น แกล้งทำที่ว่าสนใจจะซื้อรถคันหนึ่ง แล้วดูว่าพนักงานขายจะให้ความร่วมมือในการให้ข้อมูลดีแค่ไหน เป็นต้น

เฮ้ยจริงดิ!? อาชีพแปลก ที่หนุ่ม Men MThai ควรลอง รูปที่ 9

9. หุ่นมนุษย์
 หุ่นนางแบบพลาสติคที่สวมเสื้อผ้าโชว์อยู่หน้าร้านนั้นล้าสมัยเต็มทน สมัยนี้ต้องใช้คนจริงๆ มาสวมเสื้อผ้าแล้วยืนแข็งเป็นหุ่นต่างหากถึงจะได้รับความสนใจจากผู้คนที่เดินผ่านไปมา (เอ๊ะ ยังไง? ) ร้านเสื้อผ้าบ้านเราน่าจะทำบ้างนะ เรียกลูกค้าเข้าร้านได้อีกเพียบแน่ สนนราคาค่าจ้างอยู่ที่ 1500 ต่อชั่วโมง (ในอเมริกา)

เฮ้ยจริงดิ!? อาชีพแปลก ที่หนุ่ม Men MThai ควรลอง รูปที่ 10

10.  รับจ้างโฆษณา
 บางทีโฆษณาบนป้ายทางด่วน หรือ แบนเนอร์บนหน้าเวบไซด์อาจไม่ได้ผลเท่า เพนท์หรือสักโลโก้ หรือ ข้อความโฆษณาสินค้าลงบนตัวคนเลยจริงๆ มันได้ผลและแปลกเอามาก เพราะสื่อโฆษณาประเภทนี้สามารถเดินไปไหนต่อไหน ใกล้ ไกล กลุ่มเป้าหมายตามต้องการ เรียกว่าเข้าถึงทาเก็ตสุดๆ  

 

 


เฮ้ยจริงดิ!? อาชีพแปลก ที่หนุ่ม Men MThai ควรลอง รูปที่ 11

เจ๋งโคตร! เมื่อ หนัง ดีๆกลายร่างเป็น ซอมบี้ กินสมอง

เจ๋งโคตร! เมื่อ หนัง ดีๆกลายร่างเป็น ซอมบี้ กินสมอง   เมื่อศิลปินชาวอเมริกัน แมท บูช นำโปสเตอร์หนังในความทรงจำ

เฮ้ยจริงดิ!? อาชีพแปลก ที่หนุ่ม Men MThai ควรลอง รูปที่ 12

คุก10ปี ญี่ปุ่น เอาจริง เดินหน้าเล่นงานคนโหลดผี!!

ญี่ปุ่น เอาจริง เดินหน้าเล่นงานคนโหลดผี!! เป็นที่รู้ๆกันดีอยู่ว่าญี่ปุ่นนั้นขึ้นชื่อเรื่องระเบียบวินัยขนาดไหน (ผมเองก็ยกย่องเค้าเรื่อ …

ชาว Men.Mthai ร่วมพูดคุย ติดต่อ สอบ-ถาม ติดตามความเคลื่อนไหวอย่างใกล้ชิด กันต่อได้ที่

อาย A'Lure น่ารักเซ็กซี่คนนี้ใช่เลย รูปที่ 6

อาย A'Lure น่ารักเซ็กซี่คนนี้ใช่เลย รูปที่ 7