10 อันดับสาวมหาลัยที่น่ารักที่สุด by AXE

Home / men around / 10 อันดับสาวมหาลัยที่น่ารักที่สุด by AXE

หลังจากที่ผมได้ทำ 10 อันดับโรงเรียนนักเรียนหญิงล้วนไป ได้รับการตอบรับเป็นอย่างดี รวมทั้งมีคนสงสัยว่าผมเอามาตรฐานอะไรไปวัดความน่ารักของสาวๆ อันนี้ผมตอบอย่างตรงๆ เลยว่า ถ้าคุณจะเอาผลไปใช้อย่างเป็นทางการไม่ได้หรอกครับ ความน่ารักจะมาวัดกันได้ง่ายๆ ได้อย่างไร ผู้หญิงทุกคนก็สวย น่ารักในแบบฉบับของตัวเองทั้งนั้น แต่สิ่งที่ผมทำคือ พาทีมงานกว่า 10 ชีวิตไปตะเวนมองสาวตามมหาวิทยาลัยต่างๆ จนได้ข้อสรุปร่วมกันว่า 10 อันดับสาวมหาลัยที่น่ารักที่สุด

10 อันดับสาวมหาลัยที่น่ารักที่สุด by AXE รูปที่ 1

อันดับ 10 มหาวิทยาลัยราชภัฏสวนดุสิต
เป็นราชภัฎแห่งเดียวที่ขึ้นมาติดใน 10 อันดับของเรา ถึงแม้ว่าราชภัฎอื่นๆ จะมีสาวน่ารักอยู่บ้าง แต่การจัดอันดับครั้งนี้ผมมองถึงอัตราส่วนจำนวนความน่ารักประกอบไปด้วย ทำให้ราชภัฎหลายๆ ที่ต้องตกหล่นอันดับไป แต่ที่วิทยาเขตสวนดุสิต ความน่ารักของสาวที่นี้มีดีไม่น้อยเลยทีเดียว ความน่ารักในสไตล์ติดดินเนี้ยแหละ ที่ทำให้หนุ่มๆ หลงพวกเธอ

อันดับ 9 มหาวิทยาลัยธุรกิจบัณฑิตย์
มหาลัยแห่งย่านประชาชื่น ความน่ารักของสาวๆ ที่นี่ก้าวขึ้นมาติดท็อปเท็นได้ในระยะหลังนี่เอง สาวมหาลัยนี้น่ารักมากขึ้นอย่างมาก คุณลองโฉบๆ ไม่ว่าจะกินข้าว แถวนั้นร้านข้าวเยอะแยะมากมาย หรือ ร้านเหล้าที่เรียงกับเพียบ ลองไปชมกันความน่ารักสาวมหาลัยนี้ ได้เรื่องเยอะจริงๆ

อันดับ 8 มหาวิทยาลัยศรีนครินทรวิโรฒ

สาวสวยแห่งย่านอโศก ตอนแรกที่ตั้งใจไปสำรวจกันไม่ได้คาดหวังอะไรมากมาย แต่หลังที่ไปปักหลักกันอยู่เกือบเดือน เราก็เปลี่ยนในอดติที่มีต่อสาวมหาลัยนี้ไปเลย ความน่ารักของพวกเธอ แบบใสๆ หรือ คมเข้ม มีมากมายหลายแบบ จนพาขึ้นมาติดอยู่ในอันดับที่ 8

อันดับ 7 มหาวิทยาลัยเชียงใหม่
ใจจริงผมอยากให้สาวจากมช. ติดอันดับได้ดีกว่านี้ด้วยซ้ำ แต่อับดับบนๆ สายแข็งกันทั้งนั้น สาวจากมช. จึงมาอยู่ได้ที่อันดับ 7 ความน่ารัก ความขาว บวกเข้ารวมกับความเป็นกันเองของสาวเหนือ ที่ไปเชียงใหม่ทีไรแล้วเจอสาวจากมช.ไม่ทำให้เสียเที่ยวที่ขึ้นเหนือไปทุกครั้ง

อันดับ 6 มหาวิทยาลัยศิลปากร
อันนี้จุดเริ่มจากอคติยิ่งกว่าอะไร สาวศิลปากรต้องติสแตกแน่ๆ แต่ปัจจุบันโลกเปลี่ยนไปเยอะ สาวศิลปากรก็เปลี่ยนไปเยอะมาก น่ารักเพียบเลย แต่ละคนสวยๆ ทั้งนั้น แบบคนที่ยังคงความติสสไตล์เด็กศิลปากร แต่ความน่ารักก็กินขาด มหาลัยแห่งถิ่นท่าช้างสร้างความประทับได้จริงๆ

อันดับ 5 มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์
สาวมธ. เป้าหมายที่ชัดเจนของเราคือ มธ.ศูนย์รังสิต แม้ว่าจะต้องนั่งรถออกนอกเมืองไปไกลแสนไกล แต่ความคุ้มเกิดขึ้นที่นั้นครับ เด็กมธ.ความน่ารักในสไตล์ลุยๆ สวยแต่โก๊ะ น่ารักแต่ซุ่มซ่าม เป็นลักษณะของสาวมธ.เลย จากที่ชาวคณะผมไปปักหลักกัน เห็นความน่ารักสนุกสนานในตัวเธอครับ ใครที่ชอบสาวที่เฮฮา ปาจิงโกะ ลองไปเยี่ยมเยือนมธ.ศูนย์รังสิตดูครับ

อันดับ 4 มหาวิทยาลัยรังสิต
อีกหนึ่งมหาลัยในย่านรังสิต ลุคคุณหนูแห่งม.เอกชน สาวที่นี้ความน่ารักทะลุในผมไปเลยจริงๆ น่ารักใสๆ ขาวๆ เนียนๆ โอ้ววว ยังจำภาพพวกเธอแห่งม.รังสิตได้เป็นอย่างดี แต่ด้วยความที่ลุคคุณหนูแบบสุดๆ บ้างทีคุณต้องดูแลตัวเองด้วยนะครับ การเข้าหาเธอต้องใช้วิทยายุทธกันเป็นพิเศษ จะมาแนวเซอร์ สกปรก อันนี้กลับบ้านไปเลย แต่งตัวดูดีนิดนึง เพื่อให้เข้ากับพวกเธอ

อันดับ 3 จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย

ลุคลูกคุณหนูสุดน่ารัก เป็นเอกลักษณ์อันยาวนานของจุฬาฯ ความน่ารักใสๆ คุณหาได้จากสาวจุฬาฯได้ไม่ยาก ความน่ารักของพวกเธอสร้างสีสันให้ดินแดนแห่งสยาม เติมความน่ารัก น่ามอง แถมสาวจุฬาฯแน่นอนว่าความน่ารักของพวกเธอมาพร้อมความเก่งในเรื่องเรียนอีกด้วย ครบถ้วนตามแบบฉบับที่ผู้ชายต้องการเลยทีเดียวเชียว

อันดับ 2 มหาวิทยาลัยหอการค้าไทย
มหาลัยแห่งย่านดินแดง แม้ว่าพื้นที่ของมหาลัยแห่งนี้จะเล็กๆ ล้อมรอบไปด้วยตึก แต่ว่าความน่ารักของสาวๆ อัดแน่นอยู่เต็มพื้นที่ ทำให้ขึ้นมาไกลถึงอันดับ 2 ได้ไม่ยากเย็น ด้วยความที่มหาลัยแห่งนี้มีชื่อเสียงเรื่อง คณะบริหารธุรกิจ ทำให้สาวๆ จึงมีอัตราส่วนมากกว่าผู้ชายหลายเท่า เมื่อสาวๆ รวมตัวกันเยอะๆ ทำให้ความน่ารัก แข่งขันความสวยเพิ่มตาม สาวน่ารักจึงเต็มมหาลัยไปหมด ได้เรื่อเลยละครับ

อันดับ 1 มหาวิทยาลัยกรุงเทพ
มหาลัยนี่ที่สุดแล้ว ลงคะแนนกันอย่างเป็นเอกฉันท์มากที่สุด มหาลัยนี้สาวที่นี่นอกจากความน่ารักของพวกเธอแล้ว ยังแอบซ่อนความเซ็กซี่ไว้ในตัวด้วย(หรือจะให้พูดตรงๆ ก็ สั้นๆ ฟิตๆ นั้นแหละครับ) ม.กรุงเทพมีสองวิทยาเขต ที่ 1 ต้องเป็นที่รังสิตนะครับ ได้เรื่องจนยากอธิบายออกมาเป็นคำพูดจริงๆ หอพักนักศึกษาที่เรียงรายล้อมมหาลัย ที่นั้นคือเป้าหมาย และพิกัดทีเด็ดให้คุณได้ไปเยือนสักครั้ง สาวม.กรุงเทพไม่เคยทำให้ผิดหวังครับ

สามารถเข้าไปชมคลิปสารพัดมุขจีบสาวจาก AXE DUDE ได้ที่ www.facebook.com/axethailand

สนับสนุนโดย…

มุขจีบสาวนักศึกษา ขั้นเทพ! รูปที่ 2
http://www.facebook.com/AXEThailand