ขี้หมา…ไม่ใช่เรื่องขี้ๆอีกต่อไป

Home / men around / ขี้หมา…ไม่ใช่เรื่องขี้ๆอีกต่อไป

ขี้หมา…ไม่ใช่เรื่องขี้ๆอีกต่อไป

 

    เห็นเหล่าเซเลบริตี้บ้านเรานิยมพาสัตว์ เลี้ยงตัวเล็กน่ารักอย่างสุนัขไปไหนต่อไหนด้วย ทุกวันพอเดินถนนก็เห็นคนทั่วไปโอบอุ้มน้องหมาไว้ในอ้อมแขน เห็นแล้วก็น่ารักดี แต่เอ… การพาน้องหมามาเดินเล่นในที่สาธารณะแบบนี้ ถ้าหากน้องๆ จะอึขึ้นมา เราๆ ท่านๆ ปล่อยสัตว์เลี้ยงแสนรักทิ้งของเสียไว้เรี่ยราด เป็นภาระของเจ้าหน้าที่ทำความสะอาดหรือคนเดินถนนบ้างหรือเปล่า ในเมื่ออยู่ ในสังคมเดียวกันและแบ่งปันกันใช้พื้นที่แล้ว เจ้าของก็ต้อง ‘เก็บของเสีย’ ของมันด้วย อย่าปล่อยให้คนอื่นๆ ต้องทนมองและคอยเดินหลบหลีก เชื่อว่าในบ้านเราผู้เลี้ยงสัตว์เลี้ยงส่วนมากไม่นิยมพกพาถุงพลาสติกมาเก็บ กวาดของเสียของสัตว์เลี้ยง อาจจะเพราะทั้งกลิ่น สี มันไม่น่าพิสมัยเอาเสียเลย แต่ถึงจะรังเกียจรังงอนก็ต้องทำใช่ไหม?

   ‘Shit Happens’ เป็นถุงสำหรับ ‘เก็บอึ’ น้องหมา ออกแบบโดย ‘Jungeschachtel’ จากเบอร์ลิน เยอรมนี ซึ่งมองเห็นถึงความสำคัญของการรับผิดชอบต่อสังคมในเรื่องเล็กๆ แบบนี้ โดยออกแบบถุงที่เจ้าของสุนัขสามารถใช้จัดเก็บอึได้อย่างไม่สัมผัสมือ ด้วยการใช้งานที่สะดวกเพียงเปิดถุงแล้วใช้ครอบลงบนกองอึ จากนั้นจับหูกระดาษแข็งที่แนบกับพื้นก่อนจะงับให้แน่น พลิกขึ้นมาและหิ้วไปลงถังขยะเท่านั้น 

นอกจากจะเป็นมิตรกับผู้เลี้ยงที่ต้องเก็บกวาดสิ่งสกปรกของสัตว์เลี้ยงแล้ว ยังเป็นถุงที่ย่อยสลายได้เป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อมอีกด้วย


ขี้หมา...ไม่ใช่เรื่องขี้ๆอีกต่อไป รูปที่ 1

 

โฆษณาถุงเก็บอึที่ว่า เห็นแล้วหมั่นไส้หน้ายัยป้าเจ้าของหมาจริงๆ


ขอบคุณข้อมูลจาก

ขี้หมา...ไม่ใช่เรื่องขี้ๆอีกต่อไป รูปที่ 2