วงดนตรี กิจกรรมมันส์ๆ เล่นดี สาวมีกริ๊ด by AXE

Home / men around / วงดนตรี กิจกรรมมันส์ๆ เล่นดี สาวมีกริ๊ด by AXE

กิจกรรมสุดมันส์ แถมยังสุดคลาสิคในการทำให้สาวๆหันมาสนใจ นั้นคือการเล่นดนตรี เป็นช่วงวัยที่กำลังหัดเล่น หัดตั้งวงเป็นของตัวเอง ดีไม่ดี เล่นเข้าหูเข้าตากรรมการเกิดดังเปรี้ยงปร้างขึ้นมาอีก แต่ที่แน่ๆ สาวๆ ชอบหนุ่มๆ ที่เล่นดนตรีด้วยสิ

วงดนตรี กิจกรรมมันส์ๆ เล่นดี สาวมีกริ๊ด by AXE รูปที่ 1

เล่นไรดีอ่ะ??
ลองนึกถึงวงดนตรีสักวงหนึ่ง ในนั้นก็จะประกอบไปด้วย นักร้องนำ, กีต้าร์, กีต้าร์เบส, มือกลอง อีกกลุ่มเป็นเครื่องดนตรีเสริมเข้าไปในวงเช่น คีย์บอร์ด, แซกโซโฟน, ทรัมเป็ต, อูคูเลเล่ พวกนี้จะเล่นเองก็เท่เดียวๆ แต่ถ้าเล่นกับวงก็จะดูดีไฮโซขึ้นมาเลย ทีนี่เราก็ต้องดูตัวเราเองแล้วละจะเลือกเล่นชิ้นไหนดี ที่เข้ากับตัวเองมากที่สุด ลองซะให้ครบเลย

จับไมค์ร้องนำเท่ดี

ใครๆ ก็รู้ดีว่าวงดนตรีถ้าดังขึ้นมา นักร้องนำจะโดดเด่นขึ้นมาสุดๆ แต่การจะเป็นนักร้องนำนั้นคุณอาจต้องมีทั้งพรสวรรค์ ควบคู่ไปกับพรแสวง ถ้าเสียงคุณดีมั่นใจ อะไรๆก็ดีแน่ แต่ถ้าเกิดคุณร้องขึ้นมาแม้แต่ตัวเองยังฟังไม่ได้ก็เปลี่ยนไปเล่นเครื่องดนตรีแทนเหอะ นักร้องนำไม่ดังสุดๆ ก็ดับสุดๆ

เล่นกีต้าร์ดิ
สุดคลาสิคสำหรับเครื่องดนตรีชิ้นนี้ เพียงแค่คุณมีกีต้าร์ชิ้นเดียวก็เล่นเพลงฉายเดียวได้สบายๆ แถมสาวๆ ยังชอบอีกด้วย แถมยิ่งร้องเองได้ด้วยอีก เกิดสุดๆๆๆ กีต้าร์เป็นเครื่องดนตรีที่ผม Recommend เลยละเล่นง่าย ลงทุนไม่มาก แถมสาวติด ได้เรื่องสุดๆ กีต้าร์เนี้ย เริ่มแรกอาจลองจำคอร์ดง่ายๆ อย่างเพลงไม้ตาย ซมซาน ของพี่เสก G Em C D

ตีกลองมันส์ดี
เป็นเครื่องดนตรีที่เล่นยากพอสมควร คุณต้องแยกประสาทมือและเท้าออกจากกันแบบเด็ดขาด เป็นเครื่องดนตรีที่ใช้แรง แต่เล่นมันส์ที่สุดแล้วละในวง ซึ่งข้อเสียก็ยังพอมีอยู่บ้าง คือ ราคากลองชุดแพงเอาเรื่อง แต่ยุคนี้ยังดีหน่อยมีแบบกลองชุดอิเล็กทรอนิกส์ ที่เล็กกว่า สามารถซื้อมาซ้อมได้ที่บ้าน ไม่ต้องจัดชุดใหญ่ให้เต็มบ้าน อ่อ อีกข้อเสียหนึ่งที่ผมรับไม่ค่อยได้คือ มือกลองสาวๆ มักไม่เห็นหน้า ต้องไปอยู่หลังกลอง แบบว่าโดนบังไม่ได้เรื่อง

เล่นดนตรีจีบสาวเป็นอะไรคลาสิคสุดๆ เลยละ แต่ว่าโดนใจสาวดีเกินขาด คุณลองมองหาเครื่องดนตรีที่เหมาะกับคุณ มันต้องมีสักชิ้นแหละที่เหมาะ กิจกรรมที่มีประโยชน์ เล่นดีก็ดังได้ไม่ยาก แถมสาวได้เรื่องติดตรึม

สามารถเข้าไปชมคลิปสารพัดมุขจีบสาวจาก AXE DUDE ได้ที่ www.facebook.com/axethailand

สนับสนุนโดย…

มุขจีบสาวนักศึกษา ขั้นเทพ! รูปที่ 2
http://www.facebook.com/AXEThailand