หนุ่มๆเฮ! วิจัยชี้ผู้หญิงขี้เกียจกว่าผู้ชาย

Home / men around / หนุ่มๆเฮ! วิจัยชี้ผู้หญิงขี้เกียจกว่าผู้ชาย

                                                       หนุ่มๆเฮ! วิจัยชี้ผู้หญิงขี้เกียจกว่าผู้ชาย

        แม้จะมีการวิจัยออกมานานแล้วว่าผู้หญิงนั้นมีไอคิวมากกว่าผู้ชาย แถมยังอายุยืนกว่าอีกด้วย แต่เหมือนพระเจ้าจะไม่เข้าข้างเพศแม่เราอย่างเดียว ยังได้ใส่ “ความขี้เกียจ” เข้าไปให้ผู้หญิงมากกว่าผู้ชายด้วยน่ะสิ เพราะล่าสุด The Lancet เวบไซด์ที่เชี่ยวชาญทางด้านงานวิจัยได้มีผลการวิจัยออกมาแล้วว่า “ผู้หญิงนั้นขี้เกียจกว่าผู้ชาย” น่ะสิ โดยผลได้ชี้ว่าจำนวนประชากรเพศหญิง 34 % ใน 122 ประเทศนั้น “ขี้เกียจ” ซึ่งมากกว่าผู้ชายที่มีแค่ 28% เท่านั้น

หนุ่มๆเฮ! วิจัยชี้ผู้หญิงขี้เกียจกว่าผู้ชาย  รูปที่ 1

       และเมื่อวัดกันทั่วโลกแล้วพบว่า 31.1 % ของประชากรที่อยู่ในวัยผู้ใหญ่นั้นถูกจัดอยู่ในประเภทขี้เกียจ ซึ่งวัดโดยการที่ทำกิจกรรมทั่วไปในชีวิตประจำวันน้อยกว่า 30 นาทีใน 5 วันต่อสัปดาห์ หรือ 20 นาทีสำหรับการทำกิจกรรมที่ต้องออกแรง เพียงแค่ 3 วันต่อสัปดาห์

     สัดส่วนในการวัดกิจกรรมที่ร่างกายต้องเคลื่อนไหวนั้นแตกต่างกันออกไปในแต่ละประเทศ เช่น ประชาชนเพียงแค่ 4.7 บังคลาเทศนั้นถูกชี้ว่า “ขี้เกียจ” หรือไม่ค่อยจะทำอะไรสักเท่าไหร่ในวันๆหนึ่ง ในขณะที่ชาวเกาะมัลต้า ซึ่งเป็นเกาะหนึ่งในทะเลแคริบเบียนกุมอันดับ “ขี้เกียจที่สุด” คือ 72 % ของประชากรทั้งหมด คุณพระ!!

    ที่น่าสนใจก็คือ ผลการวิจัยดังกล่าวไม่ค่อยจะสอดคล้องกับข้อมูลอายุไขของประชากรสักเท่าไหร่ หมายถึงคนพวกนี้มีอายุยืนทั้งๆที่มีผลการวิจัยออกมาชัดเจนว่าการนั่งเฉยๆหรือไม่ค่อยได้ออกกำลังกายทำให้อายุสั้นลงก็ตาม

    เอาล่ะ หนุ่มๆ MThai เห็นแบบนี้แล้วก็อย่านิ่งนอนใจไปล่ะ ผมว่ามันก็ขึ้นอยู่กับแต่ละบุคคลมากกว่า เรื่องแบบนี้ ไม่ได้เหมารวมทั้งเพศหรอก อย่างแม่ผมที่เป็นผู้หญิงคนนึงที่ไม่เคยอยู่เฉย ชนิดที่ผู้ชายกำยำล่ำสันยังแพ้เลย

 

หนุ่มๆเฮ! วิจัยชี้ผู้หญิงขี้เกียจกว่าผู้ชาย  รูปที่ 2

นอนไม่หลับ สาเหตุหนึ่งของความอ้วน

นอนไม่หลับ เป็นสาเหตุหนึ่งของความอ้วน     …
หนุ่มๆเฮ! วิจัยชี้ผู้หญิงขี้เกียจกว่าผู้ชาย  รูปที่ 3

เหล้า ยิ่งดื่มตอนเครียด ยิ่งติดง่าย !!

เมรัยกับความเครียด     จอมยุทธเมรัยทั้งหล …
หนุ่มๆเฮ! วิจัยชี้ผู้หญิงขี้เกียจกว่าผู้ชาย  รูปที่ 4

รองเท้าสวยต้องใส่ไม่สบายจริงหรือ?

รองเท้าสวยต้องใส่ไม่สบายจริงหรือ?     ผมก็ …