เปลี่ยนตึกเป็นเกมส์ Tetris ขนาดยักษ์ !!

Home / men around / เปลี่ยนตึกเป็นเกมส์ Tetris ขนาดยักษ์ !!

เปลี่ยนตึกเป็นเกมส์ Tetris ขนาดยักษ์ !!

 

เปลี่ยนตึกเป็นเกมส์ Tetris ขนาดยักษ์ !! รูปที่ 1

 

คงไม่มีใครปฏิเสธว่า เททริส (Tetris) เป็นเกมคลาสสิกที่ไม่ว่าใครก็ตามต้องมีประสบการณ์กับเกมนี้มาบ้างอย่างแน่นอน และมันยังคงเป็นเกมส์ที่คนทั่วโลกเลือกที่จะเล่นในยามเหงาได้เสมอ แต่เมื่อเกมนี้ตกอยู่ในมือของเหล่าบรรดาเนิร์ด MIT แน่นอนว่า พวกเขาย่อมไม่อยากเล่น Tetris แบบคนทั่วไปที่เล่นบนเกมบอย พีซี หรือแท็บเล็ต แต่จะเล่นเกมทั้งทีมันต้องเหนือความคาดหมายกันหน่อย

ว่าแล้ว กลุ่มนักศึกษา MIT (Massachusetts Institute of Technology) ได้ใช้อาคารที่ชื่อว่า Green Building ซึ่งตั้งอยู่ใน MIT มาสร้างเป็นเกมส์ Tetris ขนาดยักษ์ที่มีแท่งสีสัน (เข้าใจว่าเป็นหลอดไฟสีต่างๆ ที่เปิดปิดตามช่องด้านหน้าของห้อง เพื่อให้สามารถจัดเรียงตามรูปร่างของแท่งสี (หลอดไฟที่เปิด) ตลอดจนตำแหน่งการจัดวาง และการเคลื่อนที่ลงมาเหมือนกับที่เห็นในเกม โดยแท่งสีขนาดใหญ่จะร่วงหล่นลงจากยอดตึก เพื่อเรียงตัวอยู่บนฐานเบื้องล่าง โดยนอกจากจะมีแท่งสีที่่สวยงามเหมือนในเกมแล้ว ด้วยขนาดที่ใหญ่เท่าตึก ทำให้เกมส์ Tetris ของนักศึกษา MIT กลุ่มนี้กลายเป็นกระแสที่ได้รับความสนใจในวงกว้างอย่างรวดเร็ว

ตามรายงานข่าวในเบื้องต้น ผู้เล่นเกมส์จะสามารถควบคุมแท่งสีที่เกิดจากการเปิดปิดหลอดไฟสีต่างๆ ด้วยจอยสติ๊กที่ต่อเข้ากับแท่นพิธีที่อยู่ห่างจากตัวตึกออกไป เพื่อให้ผู้เล่นสามารถมองเห็นหน้าจอเกม (ด้านหนึ่งของตึก) ได้ทั้งหมด เมื่อเริ่มต้นเกมส์ คำว่า Tetris จะเลื่อนลงมาจากด้านบนของตึก ส่วนรูปแบบการเล่นเกมส์จะเหมือนกับ Tetris ทุกประการ กล่าวคือ เมื่อแท่งสีในแนวนอนเรียงตัวครบมันก็จะหายวับไป และเมื่อเกิดการสะสมของแท่งสีไปจนถึงด้านบนสุดของตึก โดยไม่มีการเคลียร์ เกมส์ก็จะจบทันที แม้จะไม่มีรายละเอียดเกี่ยวกับสร้าง แต่มันคงจะไม่สำคัญเท่ากับผลลัพธ์ที่เห็นอยู่ในคลิปนี้อย่างแน่นอน

 

ที่มา : http://www.arip.co.th