10 อันดับสถานที่ ที่คุณไม่อาจพบเจอในกูเกิ้ลแมพ

Home / men around / 10 อันดับสถานที่ ที่คุณไม่อาจพบเจอในกูเกิ้ลแมพ

10 Vlissingen, ประเทศเนเธอร์แลนด์

10 อันดับสถานที่ ที่คุณไม่อาจพบเจอในกูเกิ้ลแมพ รูปที่ 1

ทีมงาน toptenthailand ขอเริ่มต้นด้วยอันดับที่ 10 ในประเทศเนเธอร์แลนด์ แท็งค์น้ำมันขนาดใหญ่ในเมือง Vlissingen ก็ถูกเบลอด้วยเหมือนกัน เพราะเป็นสถานที่ตั้งกองกำลังทหารต่างๆรวมถึงกองทัพอากาศของเนเธอร์แลนด์อีกด้วย พื้นที่นี้จึงถูกเซนเซอร์ไปโดยปริยาย

9 Babylon, ประเทศอิรัก

10 อันดับสถานที่ ที่คุณไม่อาจพบเจอในกูเกิ้ลแมพ รูปที่ 2

อันดับที่ 9 เมืองบาบิโลน ประเทศอิรัก เป็นเมืองเก่าแก่ที่ตั้งอยู่ใกล้แม่น้ำยูแฟรติส ประเทศอิรัก ดูเหมือนว่าน่าจะเป็นที่ทำการเกษตรกรรมที่กว้างสุดลูกหูลูกตา มากกว่าจะเป็นเมืองที่มีเสียงระเบิดดังขึ้นทุกวัน

8 Cornell University Combined Heat and Power Plant, เมืองนิวยอร์ก ประเทศสหรัฐอเมริกา

10 อันดับสถานที่ ที่คุณไม่อาจพบเจอในกูเกิ้ลแมพ รูปที่ 3

อันดับที่ 8 ที่แผนกศูนย์วิจัยความร้อนและพลังงานจากพืช มหาวิทยาลัยคอร์เนล ในเมืองอิ๊กทาคา รัฐนิวยอร์ก เริ่มเปิดตัวครั้งแรกในปี 2010 สาเหตุตำแหน่งที่ตั้งในกูเกิ้ลแมพถูกเบลอ เนื่องจากเป็นสถานที่วิจัยที่ไม่อาจถูกเปิดเผยให้คนทั่วไปรู้ เรารู้เพียงรายละเอียดสถานที่อย่างคร่าวๆคือ ข้างในมีความไฮเทค ผลิตกระแสไฟฟ้าที่มาจากธรรมชาติและเป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อม ซึ่งเป็นเป้าหมายที่ทางมหาวิทยาลัยพยายามลดสภาวะก๊าซคาร์บอนไดออกไซด์ในอากาศ

7 The Michael Aaf Building, รัฐยูท่าห์ ประเทศสหรัฐอเมริกา

10 อันดับสถานที่ ที่คุณไม่อาจพบเจอในกูเกิ้ลแมพ รูปที่ 4

อันดับที่ 7 ในพื้นที่ห้องทดลองในเมืองดั๊กเวย์ รัฐยูท่าห์ เป็นเขตปกครองโดยกองลังทหารสหรัฐฯ ซึ่งพวกเขาใช้ทดสอบระบบอาวุธทางชีวภาพ สาเหตุที่เราค้นหาตำแหน่งแล้วเจอแต่แถบสีขาวเบลอ เหตุผลในข้อนี้เพื่อปิดเป็นความลับนี่เอง
 
6 Minami Torishima Airport, ประเทศญี่ปุ่น

10 อันดับสถานที่ ที่คุณไม่อาจพบเจอในกูเกิ้ลแมพ รูปที่ 5

อันดับที่ 6 ที่สนามบิน มินามิ โทริซิม่า เป็นสนามบินเดียวที่ให้บริการบนเกาะมินามิ โทริซิม่า สถานที่ตั้งอยู่ห่างจากฝั่งตะวันออกของประเทศญี่ปุ่น ที่เราเห็นภาพแถบสีขาวแสดงบนกูเกิ้ลแมพนั้น ความจริงแล้วมันคือ สถานที่ตั้งของกองทัพเรือญี่ปุ่น
 
5 Mysterious Russian Site, ประเทศรัสเซีย

10 อันดับสถานที่ ที่คุณไม่อาจพบเจอในกูเกิ้ลแมพ รูปที่ 6

อันดับที่ 5 ในประเทศรัสเซีย เราไม่สามารถจะหาตำแหน่งพื้นที่ได้อย่างชัดเจนเลย เนื่องจากภาพแผนได้ถูกเบลอเอาไว้ โดยเฉพาะอย่างยิ่งตั้งแต่ในพื้นที่ทรุนด้า เขตไซบีเรีย และภาพที่ถูกเบลอเอาไว้คือเมือง Egvekinot สถานที่เพื่อนบ้านใกล้เคียงกับเขตอลาสก้าตรงข้ามช่องแคบแบริ่ง

4 Keowee Dam, เซาท์คาโลไลน์ ประเทศสหรัฐอเมริกา

10 อันดับสถานที่ ที่คุณไม่อาจพบเจอในกูเกิ้ลแมพ รูปที่ 7

อันดับที่ 4 เขื่อนที่มนุษย์สร้างไว้เก็บกักน้ำบนทะเลสาป Keowee ในรัฐเซาท์คาโลไลน่า เป็นสถานที่หนึ่งที่ถูกกูเกิ้ลแมพเบลอภาพเอาไว้ โดยเขื่อนแห่งนี้สร้างขึ้นเพื่อช่วยในการสร้างกระแสไฟฟ้าและสาธารณูปโภค โดยภายใต้บริษัท Duke Energy Company
 
3 Tantauco National Park, ประเทศซิลี

10 อันดับสถานที่ ที่คุณไม่อาจพบเจอในกูเกิ้ลแมพ รูปที่ 8

อันดับที่ 3 อีกหนึ่งสถานที่มีความหลากหลายทางชีวภาพมากที่สุดแห่งหนึ่งของโลก อย่างอุทยานแห่งชาติ Tantauco ที่คุณสามารถเห็นได้จากการสร้างของกูเกิ้ลแมพเท่านั้น เนื่องจากสถานที่แห่งนี้เป็นอุทธยานปิด เป็นที่สงวนพันธุ์สัตว์ป่าใกล้จะสูญพันธุ์ จึงไม่อนุญาติให้บุคคลภายนอกเข้าไปก่อนได้รับอนุญาติจากเจ้าหน้าที่
 
2 Buffalo Niagara International Airport, ประเทศสหรัฐอเมริกา

10 อันดับสถานที่ ที่คุณไม่อาจพบเจอในกูเกิ้ลแมพ รูปที่ 9

ก่อนจะรู้ว่าที่ใดเปิดดูในกูเกิ้ลแมพไม่ได้ มาดูอันดับที่ 2 กันก่อนครับ ถ้าลองค้นหาตำแหน่งแผ่นที่ของ สนามบินนานาชาติ บัพฟาโล่ ไนแองการ่า บนเว็บไซต์ก็จะปรากฏเป็นภาพพื้นที่สีขาวขนาดใหญ่ แต่คุณไม่สามารถซูมแผ่นที่เพื่อเข้าไปดูรายละเอียดของสถานที่ได้เลย
 
1 The Royal Residence, ประเทศเนเธอร์แลนด์

10 อันดับสถานที่ ที่คุณไม่อาจพบเจอในกูเกิ้ลแมพ รูปที่ 10

ในที่สุด ก็มาถึงอันดับหนึ่งที่ทีมงาน toptenthailand ขอนำเสนอคือ “เดอะ รอยัล เรสซิเดนซ์” ตั้งอยู่ในเมืองอัมเตอร์ดัม คุณไม่สามารถที่จะหาตำแหน่งสถานที่นี่ได้ชัดเจน ในแผ่นที่บนเว็บไซต์กูเกิ้ลแมพได้ หรือเต็มที่เว็บไซต์ก็เผยตำแหน่งภาพที่เบลอ เนื่องจากเป็นสถานที่อยู่ของบุคคลสำคัญในราชวงศ์ดัตซ์ อีกทั้งที่แห่งนี้ยังประกอบด้วยสถานที่สำคัญของประเทศเช่น Royal Stables และ Huis ten Bosch เรียกได้ว่าเป็นสถานที่ต้องห้ามสำหรับคนนอกแล้ว แล้วยังต้องห้ามดูในกูเกิ้ลแมพอีกด้วย!!!

ขอบคุณที่มาจาก10 อันดับสถานที่ ที่คุณไม่อาจพบเจอในกูเกิ้ลแมพ รูปที่ 11

————————————-

ชาว Men.Mthai ร่วมพูดคุย ติดต่อ สอบ-ถาม ติดตามความเคลื่อนไหวอย่างใกล้ชิด กันต่อได้ที่

10 อันดับสถานที่ ที่คุณไม่อาจพบเจอในกูเกิ้ลแมพ รูปที่ 12

10 อันดับสถานที่ ที่คุณไม่อาจพบเจอในกูเกิ้ลแมพ รูปที่ 13