10 อันดับนิสัยแย่ ๆ ที่หนุ่ม ๆ ไม่ควรทำเป็นอย่างยิ่ง

Home / men around / 10 อันดับนิสัยแย่ ๆ ที่หนุ่ม ๆ ไม่ควรทำเป็นอย่างยิ่ง

10 ปล่อยให้คู่เดทจ่ายค่าอาหารแทน

10 อันดับนิสัยแย่ ๆ ที่หนุ่ม ๆ ไม่ควรทำเป็นอย่างยิ่ง  รูปที่ 1

เป็นอะไรที่ทำให้สาว ๆ อึ้งเอาอยู่เหมือนกัน หากคุณปล่อยให้เธอเลี้ยงข้าวแทน อย่างน้อยก็ช่วยเธอจ่ายบ้างหรือไม่ก็ยึดอกยื่นบัตรเครดิตจ่ายให้เธอสิ คิดจะจีบสาวก็ต้องลงทุนกันบ้าง
 
9 ไม่เคยเอ่ยคำ “ขอโทษ” เลยสักครั้ง แม้ว่าคุณนั้นแหละผิด! 
คำขอโทษ ไม่ได้ทำให้คุณเสียเชิงชายซะหน่อย ถ้าทำผิดก็ยอมรับผิด พร้อมกล่าวคำขอโทษแบบด้วยจริงใจและพยายามแก้ไขสิ่งที่ทำพลาด เพื่อให้เธอเห็นว่าคุณรู้สึกผิดต่อสิ่งที่ทำลงไป เพียงเท่านี้เรื่องมันก็จบแล้ว
 
8 ประจบประแจงเพื่อให้ได้รับการยอมรับ
ผู้หญิงคนไหนคงไม่ปลื้มแน่ ๆ กับผู้ชายที่จ้องแต่จะประจบสอพลอเจ้านาย เพื่อให้ได้รับการยอมรับ หรือพยายามทำให้หัวหน้าชื่นชอบตนเอง โดยการยอมทำตามคำสั่งทุกอย่าง แม้ว่าสิ่งนั้นจะเป็นสิ่งที่ผิด

7 นิสัยขี้นินทา
ไม่ว่าจะนินทาเจ้านาย เพื่อน หรือแม้กระทั่งแฟนสาวของตัวเอง! นี้ไม่ใช่นิสัยของคนที่เป็น “ผู้ชาย” จริง ๆ หรอกนะ คุณไม่ควรพูดเน้นย้ำความล้มเหลวหรือจุดอ่อนของคนอื่น เพียงเพราะต้องการจะฉุดเขาให้ลงมา เพื่อตัวเองจะได้ก้าวขึ้นไปแทน

6 ทำตัวตื่นตระหนกในสถานการณ์ที่คับขัน
หากบังเอิญว่ามีเหตุการณ์ที่ก่อให้เกิดความวุ่นวายเกิดขึ้น แล้วคุณซึ่งเป็นชายหนุ่มเพียงคนเดียวที่อยู่ในสถานการณ์ เอาแต่วิ่งไปวิ่งมา ตะโกนเสียงดังโหวกเหวกเป็นกระต่ายตื่นตูม คุณว่าจะมีสาวที่ไหนมาสนใจมั้ยล่ะ แทนที่จะตั้งสติแล้วช่วยหาทางออกและเป็นที่พึ่งให้คนอื่นได้มันจะดีกว่านะ พระเอกกว่าเป็นไหน ๆ
 
5 “ทำ” ก่อน “คิด”

10 อันดับนิสัยแย่ ๆ ที่หนุ่ม ๆ ไม่ควรทำเป็นอย่างยิ่ง  รูปที่ 2

ก็คงเหมือนคน “พูดไม่คิด” นั่นแหละ ถึงคุณจะเป็นคนที่ปราดเปรียว ทำอะไรว่องไว แต่ไม่เคยคิดก่อนเลยว่า สิ่งที่ทำมันจะส่งผลกระทบต่อคนอื่นหรือก่อให้เกิดเรื่องไม่ดีตามมารึเปล่า คงดูไม่ฉลาดเท่าไหร่แน่ สู้ “ช้า” แต่ “ชัวร์” ดีกว่านะ
 
4 โทษคนอื่นเสมอ
ลูกผู้ชายที่แท้จริงกล้าทำ ก็ต้องกล้ารับ เรามันก็แค่มนุษย์ธรรมดา ๆ คนหนึ่ง ย่อมต้องมีผิดพลาดบ้างอะไรบ้างไม่ใช่เรื่องแปลก แต่ถ้าจะแปลกก็ตรงที่ทำผิดแล้วไปโยนความผิดหรือใส่ร้ายป้ายสีคนอื่นนี่แหละ ทำเพื่อ? จะดีจะชั่วก็รู้อยู่เต็มอก ยกมือยอมรับผิดเท่กว่าเยอะ

3 นักโกหกตัวยง
ไม่ว่าจะกับใครก็ตามแต่ โกหกไปซะหมด ไม่มีใครหน้าไหนเค้าอยากจะคบค้าสมาคมกับคนนิสัยแบบนี้หรอกนะ เพราะไม่มีใครเชื่อสิ่งที่คุณพูดแล้วอีกต่อไปแล้ว หรือบางครั้งบางคราวก็หลอกตัวเองอยู่ด้วยน่ะสิ

2 ชอบแทงข้างหลังผู้อื่น
นับว่าเป็นนิสัยที่ยากเกินจะรับได้จริง ๆ สำหรับคนประเภทชอบหักหลังคนอื่น เพื่อทำให้ตัวเองเจริญก้าวหน้า แม้ว่าคน ๆ นั้น อาจจะเป็นหัวหน้า เพื่อนรัก เพื่อนร่วมงานสุดซี้หรือกระทั่งแฟนสาวของตัวเองก็เหอะ หากว่าทำให้ตัวเองนั้นมีหนทางที่ดีกว่าก็ยอมทำได้หมด น่ากลัวจริง ๆ คนแบบนี้
 
1 จอมอันธพาล
ถึงแม้คุณจะตัวใหญ่กว่าหรือแข็งแรงกว่า คุณก็ไม่มีสิทธิ์ที่จะไปรังแกหรือเอารัดเอาเปรียบผู้อื่นได้ การไปข่มเหงคนที่อ่อนแอกว่า ไม่ได้ทำให้ดูเก่งขึ้นมาหรอกนะ แถมยังทำให้ไม่มีใครอยากเข้ามายุ่งด้วยอีกต่างหาก คนจะเก่ง ๆ ที่สมอง ไม่ใช่กำลัง

ขอบคุณที่มาจาก10 อันดับนิสัยแย่ ๆ ที่หนุ่ม ๆ ไม่ควรทำเป็นอย่างยิ่ง  รูปที่ 3

————————————-

ชาว Men.Mthai ร่วมพูดคุย ติดต่อ สอบ-ถาม ติดตามความเคลื่อนไหวอย่างใกล้ชิด กันต่อได้ที่

10 อันดับนิสัยแย่ ๆ ที่หนุ่ม ๆ ไม่ควรทำเป็นอย่างยิ่ง  รูปที่ 4

10 อันดับนิสัยแย่ ๆ ที่หนุ่ม ๆ ไม่ควรทำเป็นอย่างยิ่ง  รูปที่ 5