แคมเปญฉลาดๆ..?เชื่อหรือไม่..ที่จอดรถ 1 คัน จอดจักรยานได้ถึง 10 คัน?

Home / men around / แคมเปญฉลาดๆ..?เชื่อหรือไม่..ที่จอดรถ 1 คัน จอดจักรยานได้ถึง 10 คัน?

แคมเปญฉลาดๆ..”เชื่อหรือไม่..ที่จอดรถ 1 คัน จอดจักรยานได้ถึง 10 คัน”

 

แคมเปญฉลาดๆ..?เชื่อหรือไม่..ที่จอดรถ 1 คัน จอดจักรยานได้ถึง 10 คัน?  รูปที่ 1

 

ร้านจักรยานที่ชื่อว่า Cyclehoop มีไอเดียเด็ดๆในการโปรโมทร้านของเขา และโปรโมทให้คนหันมาใช้จักรยานมากขึ้น แบบตรงใจกลุ่มเป้าหมายเลยทีเดียว แคมเปญที่ยอดเยี่ยมนี้มีชื่อว่า “เชื่อหรือไม่ ที่จอดรถ 1 คัน สามารถจอดจักรยานได้มากถึง 10 คัน”   ..Did you know you can park 10 bicycles in a single car parking space?

 

แคมเปญฉลาดๆ..?เชื่อหรือไม่..ที่จอดรถ 1 คัน จอดจักรยานได้ถึง 10 คัน?  รูปที่ 2

แคมเปญฉลาดๆ..?เชื่อหรือไม่..ที่จอดรถ 1 คัน จอดจักรยานได้ถึง 10 คัน?  รูปที่ 3


Cyclehoop ใช้ ‘Car Shaped Bike Rack’ คือที่จอดสำหรับล็อกจักรยานซึ่งทำเป็นโครงรูปรถยนต์ ที่อดจักรยานรูปรถยนต์นี้ ติดตั้งไว้ที่ Lambeth Council และเปลี่ยนที่จอดรถยนต์ 1 คันมาเป็นที่จอดจักรยานได้ถึง 10 คัน มันมีสีสันสดุดตา ชมพูแปร๊ดแบบ funky pink ใครผ่านไปมาเป็นต้องสดุดตา และต้องหยุดมอง

มีข้อความที่แฝงด้วยอารมณ์ขัน แต่กระแทกใจคนรักสิ่งแวดล้อม เต็มๆ ..รถยนต์สร้างมลพิษ ปัญหาการจราจร และแย่งพื้นที่ไป ..ข้อความแบบนี้ มันกระตุ้นความรู้สึกให้คนอยากหันมาใช้จักรยานมากขึ้น และใช้รถน้อยลง นอกจากนั้น ก็ยังมี QR code ให้คนที่สนใจสามารถสแกนและเข้าไปอ่านรายละเอียดของโปรเจ็ค ให้ความคิดเห็น และ อีเมลล์ติดต่อ  ผู้ที่ส่งอีเมลล์กลับมา จะมีการจับรางวัลสำหรับผู้ชนะ ก็จะได้เสื้อยืด I Bike London T-shirt จาก www.ibikelondon.com  ไปด้วย  ถือเป็นแคมเปญที่ได้ครบทั้งสร้างความสนใจ กระตุ้นให้เกิดการตอบโต้ และรวมถึงความชื่นชอบ ถือว่า ได้ครบหมด ในการสื่อสารที่นักสื่อสารทุกคนต้องการ

 

ที่มา : http://www.iurban.in.th