ศูนย์ฝึกอบรมฟุตบอลแห่งแรกในแอฟริกา ของ NIKE

Home / men around / ศูนย์ฝึกอบรมฟุตบอลแห่งแรกในแอฟริกา ของ NIKE

Soccer Centre ศูนย์การฝึกอบรมฟุตบอลของ Nike ในแอฟริกาใต้

 

NIKE เปิดศูนย์ฝึกอบรมฟุตบอลแห่งแรกในแอฟริกา รูปที่ 1

 

ศูนย์การฝึกอบรมฟุตบอลของ Nike ใน Soweto ออกแบบโดย RUF Project จากแคนาดา อาคารและสิ่งอำนวยความสะดวกภายในโครงการมีพื้นที่ 1,300 ตร.ม. และเมื่อเร็วๆนี้ ทางศูนย์ก็ได้เป็นหนึ่งในรายชื่อโครงการที่ได้รับรางวัล World Architecture Festival

 

NIKE เปิดศูนย์ฝึกอบรมฟุตบอลแห่งแรกในแอฟริกา รูปที่ 2

NIKE เปิดศูนย์ฝึกอบรมฟุตบอลแห่งแรกในแอฟริกา รูปที่ 3

NIKE เปิดศูนย์ฝึกอบรมฟุตบอลแห่งแรกในแอฟริกา รูปที่ 4

NIKE เปิดศูนย์ฝึกอบรมฟุตบอลแห่งแรกในแอฟริกา รูปที่ 5

NIKE เปิดศูนย์ฝึกอบรมฟุตบอลแห่งแรกในแอฟริกา รูปที่ 6

 

NIKE เปิดศูนย์ฝึกอบรมฟุตบอลแห่งแรกในแอฟริกา รูปที่ 7

 

ที่นี่เป็นสถาบันสอนฟุตบอลแห่งแรกในแอฟริกา มีวัตถุประสงค์เพื่อใช้เป็นศูนย์กีฬาของชุมชนที่จะมีชีวิตยืนยาวต่อไปหลังจากจบการแข่งขันฟุตบอลโลกในปีที่ผ่านมา ในศูนย์กีฬาจะมีสนามหญ้าเทียบ 2 สนามและคลับเฮ้าท์ นอกจากนี้สถานที่ตั้งของสนามยังคำนึงถึงความปลอดภัยของผู้เล่นเป็นหลัก และในกระบวนการออกแบบต้องทำงานแข่งกับระยะเวลาที่กำหนดโดยคณะกรรมการพีฟ่า Alyssa Schwann และ Sean Pearson ผู้อำนวยการของ RUF จะต้องผลักดันโครงการตั้งแต่ขั้นตอนการออกแบบจนถึงการก่อสร้างให้แล้วเสร็จในระยะเวลา 8 เดือน สถาปนิกเลือกใช้วัสดุในท้องถิ่น รวมถึงหินทรายและไม้ยูคาลิปตัชซาลิกนา (ซึ่งเป็นไม้ดักลาสเฟอร์ในแบบของ Soweto) พวกเขาหวังว่า อาคารหลังนี้จะกลายเป็นส่วนหนึ่งของภาษาทางสถาปัตยกรรมใหม่ เช่นเดียวกับที่เป็นสัญลักษณ์ใหม่ของแอฟริกาใต้อีกด้วย

นอกจากนี้การออกแบบของพวกเขายังประสบความสำเร็จในการปลุกจิตสำนึกและความรู้สึกของความสามัคคีเป็นหนึ่งเดียว ในการออกแบบครั้งนี้ สถาปนิกพยายามหลีกเลี่ยงพื้นที่มืดทึบ พื้นที่ซอกหลีบและเพิ่มพื้นที่เปิดโล่งให้กับโครงการ “ในโจฮันเนสเบิร์ก ทุกที่จะเต็มไปด้วยรั้วและประตู” Pearson กล่าว

 

NIKE เปิดศูนย์ฝึกอบรมฟุตบอลแห่งแรกในแอฟริกา รูปที่ 8

 

“แต่อย่างไรก็ดี เราต้องการศูนย์เด็กๆ สามารถใช้มันได้อย่างเต็มที่ เราต้องการจะสร้างความรู้สึกของความลื่นไหลต่อเนื่อง แต่เราก็ต้องคำนึงถึงปัญหาด้านความปลอดภัยเป็นหลัก ความท้าทายในครั้งนี้คือการทำให้เกิดความปลอดภัยแต่ยังคงเปิดรับทุกคนให้เข้ามาใช้งานได้”

 

ที่มา : http://www.iurban.in.th, Wallpaper Magazine