จักรยานดีไซน์เก๋ๆ จากพลาสติกรีไซเคิล

Home / men around / จักรยานดีไซน์เก๋ๆ จากพลาสติกรีไซเคิล

จักรยานดีไซน์เก๋ๆ จากพลาสติกรีไซเคิล

 

จักรยานดีไซน์เก๋ๆ จากพลาสติกรีไซเคิล รูปที่ 1

 

พลาสติกเป็นหนึ่งในสิ่งประดิษฐ์ที่นิยมมากที่สุด และที่สำคัญคือเกือบทั้งหมดของผลิตภัณฑ์ที่เราใช้ในปัจจุบัน เช่น ถุงของชำ หรือถุงพลาสติกที่เราหิ้วกันอยู่ทุกวัน เป็นอุปกรณ์ที่ทำมาจากพลาสติกชนิดหนึ่ง ตอนนี้นักออกแบบจะทำให้การออกแบบนวัตกรรมสำหรับผลิตภัณฑ์ที่ทำจากพลาสติกรีไซเคิล แทนการขับเคลื่อนโดยใช้น้ำมัน

 

 จักรยานดีไซน์เก๋ๆ จากพลาสติกรีไซเคิล รูปที่ 2

 

นักออกแบบ Dror Peleg ได้ออกแบบจักรยานที่มีลักษณะเหมือนจักรยานปกติทั่วไป ที่ทำจากพลาสติกที่เรียกว่า ‘Frii’ นักออกแบบ Peleg ใช้เทคโนโลยีการฉีดพลาสติกขึ้นรูป ทำให้จักรยานที่ได้นั้นแตกต่างจากจักรยานธรรดาตรงที่ ทำมาจากพลาสติก ‘Frii’ ที่เป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อม และทำจากวัสดุรีไซเคิล และการออกแบบจักรยาน เพื่อสร้างให้สภาพแวดล้อมที่สะอาดและเป็นสีเขียว เกิดมลพิษที่เป็นผลกระทบต่อโลกน้อยที่สุด และปรับแต่งตามสิ่งที่ผู้ใช้ต้องการได้ ล้อมีขนาด 20 นิ้ว มียางแบนเล็ก เพราะวัสดุที่ใช้ทำนั้นได้ขึ้นรูปมาพร้อมกับล้อ(แม็ก) โครงของจักรยานได้รับการวางลงในแม่พิมพ์ ก่อนที่จะถูกฉีดพลาสติก

เมื่อเทียบกับการสร้างของจักรยานที่เป็นโลหะ จักรยานพลาสติกรีไซเคิลธรรมดา Frii ที่เป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อม สามารถปั่นและใช้แรงน้อยเพราะมีน้ำหนักเบา แถมยังมีสีสันแปลกแหวกแนว ดูสวยงามไปอีกแบบซะด้วย

ที่มา : www.siamget.com, green.in.th