วิธี ‘เห็นผี’ ที่ใต้หว่างขา !!

Home / men around / วิธี ‘เห็นผี’ ที่ใต้หว่างขา !!

‘มองลอดใต้หว่างขา’ ท้าเผชิญผี !!

เห็นผีใต้หว่างขา

ช่วงนี้กระแสผีกำลังมาแรง ไม่ว่าจะเป็น คนอวดผี, คนสวยวัดดอน คอละครก็ปลื้ม รอยไหม กันทั่วบ้านทั่วเมืองถึงขั้นมีการตั้งสมาคมแฟนคลับ ผีอิเม้ย กันเลยทีเดียว วันนี้ Men.MThai เลยมีเรื่องสยึมกึ๋ยส์มาให้อ่านกันเล็กน้อย เผื่อบรรดาคนรักผีอยากกรี๊ด เจอดาราหน้าจอที่รักแบบตัวเป็นๆ (หรือไม่เป็นก็แล้วแต่ …) แต่ต้องขอบอกไว้ก่อนนะครับว่าเป็นความเชื่อส่วนบุคคล ต้องใช้วิจารณญาณในการอ่าน ถ้าพร้อมแล้วก็มาอ่านกันต่อเลยจ้า

 

วิธี 'เห็นผี' ที่ใต้หว่างขา !! รูปที่ 2

วิธี 'เห็นผี' ที่ใต้หว่างขา !! รูปที่ 2

กึ๊ดเติงเม้ยก่อ ?? มองมาตางเพ้เน้อ กำเดียวเม้ยจะไปหาาา …

 

การมองลอดใต้หว่างขา นั้นถือได้ว่าเป็นยุทธวิธีเห็นผีสุดเบสิคที่มีคนลองทำมาตั้งแต่สมัยโบราณ เรียกว่าเสียวกันได้ง่ายๆ ไม่ต้องใช้อุปกรณ์อะไรเลย ใช้เพียงแต่ความกล้าเท่านั้น ว่ากันว่ามีวิธีการคือต้องถอดเครื่องรางของขลังที่อยู่ในตัวออกให้หมด แล้วไปสถานที่ที่คาดว่าน่าจะมีผีเพียงคนเดียว ทำใจให้สงบ ตั้งจิตให้มั่นคง แล้วค่อยๆ ก้มมองลอดใต้หว่างขาไปทางทิศตะวันตก ถ้าเป็นงานศพก็ทำในตอนที่เขากำลังแห่ศพกัน ระหว่างที่กำลังก้มให้หลับตาก่อน พอก้มไปจนสุดตัวแล้วก็ให้ค่อยๆ ลืมตาขึ้นมา กวาดสายตาไปให้ทั่วๆ สักประมาณ 3-4 นาที แล้วก็จะได้เห็น …

 

วิธี 'เห็นผี' ที่ใต้หว่างขา !! รูปที่ 3 ซึ่งวิธีนี้นาย ป๋อง – กพล ทองพลับ เคยลองทำมาแล้วในสมัยทำรายการ “มิติลี้ลับ” (พ.ศ. 2546) โดยให้อาสาสมัครคนหนึ่งไปยืนที่เมรุเผาศพเพียงคนเดียว แล้วก้มมองใต้หว่างขาโดยถือกล้องวิดีโอเอาไว้ด้วย ซึ่งในตอนที่เค้าก้มมองก็ไม่สังเกตเห็นสิ่งผิดปกติใดๆ แต่หลังจากนั้นทีมงานของเราก็นำวิดีโอมา REPLAY ภาพดู ปรากฏว่าตรงบริเวณเสาหน้าเตาเผา กลับปรากฏร่างของสิ่งที่คาดว่าน่า … จะเป็นคน ยืนแอบอยู่ตรงด้านหลังของเสา แต่เห็นเป็นลักษณะแค่ครึ่งเดียว ส่วนอีกครึ่งได้ถูกเสาบังไว้

 

 

จากเหตุการณ์นั้น อาจมีบางคนคิดว่าเป็นทีมงานรึเปล่า ? แต่นายป๋องบอกว่าทีมงานไม่มีใครใจกล้าไปยืนหน้าเมรุคนเดียวแน่ๆ และก็ไม่น่าจะใช่ชาวบ้านแถวนั้น เพราะว่าก่อนที่จะถ่ายทำ ทางทีมงานได้สำรวจจนแน่ใจแล้วว่าไม่มีคนอยู่เลยจริงๆ ซึ่งทั้งนี้ก็อย่างที่บอกไว้ ว่าก็ต้องใช้วิจารณญานส่วนบุคคล ว่าจะเชื่อหรือไม่เชื่อ

 

“ถ้าอยากเห็นยมทูตหรือวิญญาณล่ะก็ เวลาไปงานศพให้มองลอดใต้หว่างขาไปที่ขบวนแห่ศพ แล้วจะเห็นยมทูตที่มาเอาวิญญาณนั่งอยู่บนโลง และจากนั้นก็จะต้องวิ่งหนีเข้าไปในโบสถ์ให้ทัน มิเช่นนั้นคนที่เห็นจะมีอันเป็นไป” นี่คือคำพูดที่ผู้เฒ่าผู้แก่บอกเอาไว้ ยังงัยถ้าใครใจกล้าอยากลองก็ดูกาลเทศะกันหน่อยละกันนะครับ เพราะถ้าไปลองทำในงานศพจริงๆ เดี๋ยวโดนญาติของคนตายไล่อัดเอาไม่รู้ด้วยนะ … ว่าแต่ชาว Men.MThai เคยมีประสบการณ์เจอผีหรือเรื่องลี้ลับอะไรบ้างรึเปล่า เอามาเล่าสู้กันฟังบ้างสิครับ ??  

 

 วิธี 'เห็นผี' ที่ใต้หว่างขา !! รูปที่ 4  วิธี 'เห็นผี' ที่ใต้หว่างขา !! รูปที่ 5