‘ยานหลบภัยพิบัติ’ แผ่นดินไหว น้ำท่วม สึนามิ

Home / men around / ‘ยานหลบภัยพิบัติ’ แผ่นดินไหว น้ำท่วม สึนามิ

“Noah Disaster Shelter” ยานหลบภัยพิบัติ แผ่นดินไหว น้ำท่วม

 

'ยานหลบภัยพิบัติ' แผ่นดินไหว น้ำท่วม สึนามิ รูปที่ 1

'ยานหลบภัยพิบัติ' แผ่นดินไหว น้ำท่วม สึนามิ รูปที่ 2


ไม่ว่าคุณผู้อ่านจะเชื่อหรือไม่ก็ตาม เรื่องราวของเรือโนอาห์ ที่พระจ้าสั่งให้ต่อเรือลำดังกล่าว เพื่อให้มนุษย์ และสัตว์จำนวนหนึ่งอยู่รอดปลอดภัยจากเหตุการณ์“น้ำท่วมโลก” ซึ่งล่าสุด บริษัทแห่งหนึ่งในประเทศญี่ปุ่นได้วางแผนเตรียมการพร้อมรับการเหตุการณ์แผ่นดินไหวครั้งใหญ่ และสึนามิ ด้วยการสร้างยานพาหนะที่ได้แรงบันดาลใจมาจากเรื่องราวข้างต้น

 

'ยานหลบภัยพิบัติ' แผ่นดินไหว น้ำท่วม สึนามิ รูปที่ 3


Noah Disaster Shelter คือชื่อของ “ยานหลบภัยพิบัติโลก” ซึ่งสร้างขึ้นโดยบริษัท New CosmoPower เพื่อเป็นทางเลือกสุดท้ายในการป้องกันตัวเองในวันที่เกิดเหตุการณ์ “สึนามิ”ครั้งใหญ่จนพื้นผิวโลกต้องจมอยู่ในน้ำ หรือแม้แต่ในยามที่คุณต้องเผชิญกับเหตุการณ์แผ่นดินไหวครั้งใหญ่ ยานกลมๆ ที่เห็นนี้จะสามารถรองรับผู้โดยสารที่เป็นผู้ใหญ่ได้ 4 คน โดยตัวยานสามารถรับแรงกระแทกโดยตรง และป้องกันน้ำได้ แต่จะไม่สามารถป้องกันไฟได้ – -“

 

'ยานหลบภัยพิบัติ' แผ่นดินไหว น้ำท่วม สึนามิ รูปที่ 4 'ยานหลบภัยพิบัติ' แผ่นดินไหว น้ำท่วม สึนามิ รูปที่ 5


ตัวยานใช้สีเหลือง เพื่อให้หน่วยกู้ภัยสามารถตรวจหา และสังเกตเห็นได้ง่าย สำหรับใครที่กำลังกังวลถึงเหตุการณ์ร้่ายแรงดังกล่าว และต้องการความอุ่นใจ แม้ Noah Pod จะปกป้องได้แค่แรงกระแทกจากสิ่งของต่างๆ และน้ำเท่านั้น แต่ไม่ป้องกันไฟได้ คุณจะสามารถเป็นเจ้าของมันได้ ด้วยการควักกระเป๋าสตังค์แค่ 3,900 เหรียญฯ หรือประมาณ 120,000 บาทเท่านั้น…อุ๊ปส์!!! ชมคลิปวิดีโอสาธิตการใช้งานข้างล่างนี้ก่อนตัดสินใจ – -“

 

 

 

ที่มา : http://arip.co.th

 

'ยานหลบภัยพิบัติ' แผ่นดินไหว น้ำท่วม สึนามิ รูปที่ 6

แผ่นดินไหว ข้อควรปฏิบัติและข้อห้ามเมื่อเกิดแผ่นดินไหว

มาตรการเตรียมพร้อมและการ เตรียมรับสถานการณ์ฉุกเฉินหลังเกิดเหตุ ก็มีส่วนช่วยบรรเทาความเสียหายได้บ้าง กรมอุตุนิยมวิทยาได้จัดทำคำแนะนำการป้องกันอันตรายจากแผ่นดินไหวไว้ดังนี้
'ยานหลบภัยพิบัติ' แผ่นดินไหว น้ำท่วม สึนามิ รูปที่ 7

‘For Them’ น้ำหอมที่อุทิศเพื่อชาวญี่ปุ่นหลังเหตุการณ์สึนามิ

โคโลญจ์รุ่นนี้ใช้ลาเวนเดอร์เป็นส่วนประกอบหลัก ถึงแม้กลิ่นอาจจะเหมาะกับสาวๆ ซะมากกว่า แต่คงมีหนุ่มใจบุญหลายคน อยากจะพรมละอองแห่งน้ำใจนี้ให้ติดอยู่กับแฟนสาวบ้างเหมือนกันนะผมว่า

 

 

 

เกาะติดกระแส วันสิ้นโลก 2012 โลกแตก จริงหรือไม่ ทุกอย่างมีคำตอบ

ที่นี่  http://scoop.mthai.com/2012-end-of-the-world/