โฆษณาที่เล็กที่สุดอยู่บน ‘หนวด’ เส้นเดียว

Home / men around / โฆษณาที่เล็กที่สุดอยู่บน ‘หนวด’ เส้นเดียว

สถิติแปลกๆ บนโลกใบนี้ยังคงมีให้ติดตามกันตลอดเวลา ล่าสุดทาง Guinness World Records กำลังอยู่ในระหว่างการรีวิวข้อความโฆษณาของบริษัท Gillette ที่อ้างว่าเล็กที่สุดในโลก โดยข้อความโฆษณาจะถูกพิมพ์ลงบนหนวดด้วยพื้นที่ที่มีความกว้างไม่ถึง 100 ไมครอนเสียด้วยซ้ำ

 

โฆษณาที่เล็กที่สุดอยู่บน 'หนวด' เส้นเดียว รูปที่ 1

 

สำหรับขั้นตอนการผลิตโฆษณาชิ้นนี้ ซึ่งเป็นผลงานของเอเจนซี่ CLM BBDO โดยให้ชายคนหนึ่งโกนหนวดออกมา จากนั้นเลือกตัวอย่างของหนวดที่ทำความสะอาดด้วยน้ำสบู่แล้ว และวางอยู่ในชาม เพื่อนำใส่เข้าไปในกล้องจุลทรรศน์อิเล็กตรอน ซึ่งจะขยายให้เห็นหนวดเส้นนั้นอย่างชัดเจน แม้กระทั้่งรอยตัดของหนวดด้วยใบมีดโกนจิลเลตต์ หลังจากนั้นทางทีมนักวิทยา ศาสตร์ในห้องวิจัยมหาวิทยาลัย Nottingham ในสหราชอณาจักร จะเลือกพื้นที่บนหนวดที่มีความกว้างไม่ถึง 100 ไมครอน (เพื่อให้นึกขนาดของมันออก หากเทียบแล้ว 250 ไมครอนก็ประมาณ 1 ใน 4 ของความกว้างหนึ่งมิลลิเมตร แต่หนวดที่เลือกมาใช้พิมพ์ข้อความโฆษณาจะมีความแคบกว่าอีก) ส่วนขั้นตอนสุด ท้ายก็คือ ใช้เครื่องจักรขนาดใหญ่ที่ควบคุมกาทำงานด้วยคอมพิวเตอร์ยิงประจุอิออนลงบน หนวดเส้นดังกล่าวจนปรากฎเป็นข้อความโฆษณาดังรูปข้างบน เฮ่อ…ช่างพยายามกันจริงๆ

 

 

 

ที่มา : โฆษณาที่เล็กที่สุดอยู่บน 'หนวด' เส้นเดียว รูปที่ 2 ข่าวไอที ทิป-เทคนิค คอมพิวเตอร์

 

โฆษณาที่เล็กที่สุดอยู่บน 'หนวด' เส้นเดียว รูปที่ 3

Cintia Gym : Body Shirt โฆษณานี้ ขายอะไร ??

หุ่นดีได้โดยไม่ต้องอาศัยเสื้อผ้ามาอำพรางกาย
โฆษณาที่เล็กที่สุดอยู่บน 'หนวด' เส้นเดียว รูปที่ 4

David Beckham คลิป ฟรีคิกสุดเหลือเชื่อ โฆษณาเป๊ปซี่ !?

โฆษณา Viral ของเป๊ปซี่ สงสัยว่าเจ้าลูกเตะฟรีคิกของพี่เบ็คส์ที่มันลงถังเป๊ะทุกลูกนี่สิ ไม่รู้ว่าของจริงหรือใช้เทคนิคพิเศษเข้าช่วย
โฆษณาที่เล็กที่สุดอยู่บน 'หนวด' เส้นเดียว รูปที่ 5

การ์ตูน โฆษณารณรงค์ใช้ถุงยางของ MTV สวิตเซอร์แลนด์

โฆษณารณรงค์การใช้ถุงยางอนามัยของ MTV สวิตเซอร์แลนด์ ที่จะบอกว่าเซ็กส์ไม่ใช่อุบัติเหตุที่คาดการณ์ล่วงหน้าไม่ได้