รู้จักอินเวอร์เตอร์แท้ ก่อนเลือกซื้อแอร์หน้าร้อนนี้

Home / men around / รู้จักอินเวอร์เตอร์แท้ ก่อนเลือกซื้อแอร์หน้าร้อนนี้

     รู้จักอินเวอร์เตอร์แท้ ก่อนเลือกซื้อแอร์หน้าร้อนนี้      

 

             เป็นที่ทราบกันดีนะครับ ว่าช่วงฤดูร้อนจะเป็นช่วงที่มีอัตราการใช้เครื่องปรับอากาศสูงกว่าฤดูอื่นๆ โดยเฉพาะอากาศในบ้านเรา ยิ่งถ้าเจอบิลล์เรียกเก็บค่าไฟหลังผ่านพ้นเดือนร้อนๆ ไปแล้ว คงแทบลมจับกันเลยทีเดียวใช่ไหมครับ แต่วิธีการที่จะช่วยให้เราสามารถประหยัดไฟในการใช้เครื่องปรับอากาศ สามารถทำได้ไม่ยากครับ ลองตามมาทางนี้กันเลย

           ใครที่คิดว่าจะเปลี่ยนเครื่องปรับอากาศใหม่ในช่วงฤดูร้อนนี้ “อินเวอร์เตอร์แท้ทั้งระบบ” อาจเป็นทางเลือกของใครหลายๆ คนที่ต้องการความประหยัด คุ้มค่า ที่สามารถให้ผลตอบแทนในระยะยาวกันนะครับ ก่อนอื่นเรามาทำความรู้จักกันก่อนดีกว่าครับ ว่าเราสามารถพิจารณาความเป็นอินเวอร์เตอร์แท้ทั้งระบบได้จากองค์ประกอบใดบ้าง

* แผงวงจรอินเวอร์เตอร์อัจฉริยะ PAM ที่ช่วยควบคุมความเร็วรอบของคอมเพรสเซอร์และมอเตอร์ โดยปรับเปลี่ยนความถี่ในการทำงาน ทำให้เกิดประสิทธิภาพในการทำงานอย่างสูงสุด

* คอมเพรสเซอร์กระแสตรง DC สามารถปรับเปลี่ยนความเร็วรอบในการทำงานให้สัมพันธ์กับอุณหภูมิภายในห้อง ทำให้สามารถประหยัดพลังงานได้มากกว่า

* วาวล์อิเล็กทรอนิกส์ EEV ช่วยควบคุมอัตราการไหลของสารทำความเย็น ส่งผลให้วงจรทำความเย็นอยู่ในสภาวะที่เหมาะสมที่สุด

* มอเตอร์กระแสตรง ที่มีความแม่นยำในการควบคุมความเร็วรอบ ทำให้สามารถเปลี่ยนความเร็วรอบได้อย่างมีประสิทธิภาพ
รู้จักอินเวอร์เตอร์แท้ ก่อนเลือกซื้อแอร์หน้าร้อนนี้ รูปที่ 1
อินเวอร์เตอร์แท้ทั้งระบบ ต่างจากอินเวอร์เตอร์ทั่วไปอย่างไร?
           บางท่านอาจมีข้อสงสัยนะครับว่า อินเวอร์เตอร์แท้ทั้งระบบต่างจากอินเวอร์เตอร์ทั่วไปอย่างไร? เมื่อเปรียบเทียบกับอินเวอร์เตอร์ทั่วไปแล้ว อินเวอร์เตอร์แท้ทั้งระบบจะมี “แผงวงจรอินเวอร์เตอร์อัจฉริยะ PAM” ซึ่งเป็นเสมือนสมองกลอัจฉริยะทำหน้าที่ประเมินผลและควบคุมการทำงานทั้งระบบไปยังคอมเพรสเซอร์ มอเตอร์พัดลมกระแสตรง และวาล์วอิเล็คโทรนิค ควบคุมการไหลของสารทำความเย็น และชิ้นส่วนอื่นๆ เพื่อทำให้เกิดการทำงานที่ให้ประสิทธิภาพสูง พร้อมทั้งเกิดการประหยัดพลังงานตลอดการทำงาน ซึ่งไม่มีในอินเวอร์เตอร์โดยทั่วไป คุณจึงมั่นใจได้ถึงประสิทธิภาพในการควบคุมระบบการทำงานที่เหนือชั้นยิ่งกว่าครับ

เป็นอย่างไรกันบ้างครับ?  กับการยกตัวอย่างอย่างคร่าวๆ ของแอร์ประเภทอินเวอร์เตอร์แท้ทั้งระบบ พอจะเป็นตัวช่วยในการตัดสินใจเลือกเครื่องปรับอากาศสำหรับร้อนนี้ให้หลายๆ ท่านได้ไม่มากก็น้อยนะครับ ขอให้ลองตัดสินใจเลือกเครื่องปรับอากาศกันอย่างรอบคอบนะครับ เพื่อความคุ้มค่าระยะยาวและประสิทธิภาพสูงสุดครับ

///*********************************************///