10 อันดับเกมส์ดังที่เคยสร้างประเด็นฉาว

Home / men around / 10 อันดับเกมส์ดังที่เคยสร้างประเด็นฉาว

อันดับที่ 10 : 25 to Life (2006)

 

10 อันดับเกมส์ดังที่เคยสร้างประเด็นฉาว รูปที่ 1

เป็นเกมจากค่ายไอดอส เนื้อหาของเกม "25 to Life" เกี่ยวข้องกับนักค้ายาเสพติดในชื่อที่ชื่อ "ฟรีซ" ซึ่งเข้าร่วมแก๊งค์อาชญากร และต่อสู้กับเจ้าหน้าที่ตำรวจ, จับพลเมืองเป็นตัวประกัน และฆ่าศัตรูของกลุ่ม แน่นอนว่าเนื้อหาความรุนแรง และไม่เคารพต่อกฏหมาย และเชิงต่อต้านตำรวจขนาดนี้ใครจะยอม ทั้งนักการเมืองและเหล่าตำรวจออกโรงมาต่อต้านเกมนี้อย่างเต็มที่ ซึ่งมีหลายประเทศนี้ห้ามเกมนี้วางจำหน่ายแล้ว

อันดับที่ 9 : Hot Coffee จากเกม Grand Theft Auto: San Andreas (2005)

 

10 อันดับเกมส์ดังที่เคยสร้างประเด็นฉาว รูปที่ 2

แค่เกม Grand Theft Auto: San Andreas สังคมก็ออกมาด่าแล้ว เกมในซีรี่ส์ Grand Theft Auto หรือที่เราคุ้นหูว่า GTA นั้น เป็นเกมที่โด่งดังมากทั้งเรื่องความสนุกของเกมและเรื่องของเนื้อเรื่องในเกมที่เน้นไปในทางไม่ดีเป็นหลัก โดยเฉพาะภาคที่ใช้ชื่อว่า Grand Theft Auto: San Andreas โดยตัวละครอย่างเจ้าม็อดหื่น "ฮอท คอฟฟี่" เป็นอีกหนึ่งข่าวที่ผู้จัดการเกมตามติดในช่วงที่เรื่องนี้แดงออกมา เรียกว่าเป็นความพิเรนทร์ของผู้พัฒนาเกมจากค่ายร็อคสตาร์ ค่ายที่ชอบทำเกมต่อต้านสังคม ที่แอบเอาฉากร่วมเพศแบบโจ๋งครึ่มไปใส่ไว้ในเกม Grand Theft Auto: San Andreas ซึ่งจะเล่นฉากดังกล่าวได้ก็ต้องใช้ม็อด "ฮอท คอฟฟี่" มาใช้ถึงจะเข้าไปเล่นได้ งานนี้ทำเอาค่ายร็อคสตาร์อ่วมไปกับการจัดเรทเกมนี้ใหม่ ให้เป็นเรทเฉพาะผู้ใหญ่

อันดับที่ 8 : Bully (2006)

 

10 อันดับเกมส์ดังที่เคยสร้างประเด็นฉาว รูปที่ 3

ว่าด้วยเรื่องเด็กชายไฮ-สคูล ซึ่งมีเนื้อหาอ่อนไหวและปลุกปั่นเด็กที่เป็นอันธพาลของโรงเรียน แถมมีฉากจูบระหว่างตัวเอกคือ Jimmy Hopkins กับเด็กชายคนอื่น ทำให้ทนายยื่นฟ้องขอให้เก็บเกม Bully ออกจากการวางจำหน่าย แต่คำร้องไม่เป็นผลและ Bully ก็ฮิตติดลมบนไปเรียบร้อย แถมยังถูกขนานนามว่าเป็นเกมที่ได้ถอดแบบมาจาก เหตุการณ์สังหารหมู่ที่มหาวิทยาลัย Columbine อีกด้วย

อันดับที่ 7 : Sim Copter (1996)

 

10 อันดับเกมส์ดังที่เคยสร้างประเด็นฉาว รูปที่ 4

เกมนี้ดูจะค่อนข้างเก่าบนเครื่องพีซี เนื้อหาเป็นแนวการสร้างเมืองโดยมีเฮลิคอปเตอร์เป็นธีมหลัก แต่นักพัฒนาเกมที่เป็นเกย์ ชื่อนายฌาร์ก เซอร์วิน รู้สึกว่าถูกบริษัทเอาเปรียบ เช่น ทำงานเกินเวลา เลยดัดแปลงโค้ดของเกมก่อนนำออกจำหน่าย ให้มีภาพเทวดาเปลือยอกกอด-จูบกัน ผลก็คือเกมขายระเบิดเถิดเทิง แต่นายฌาร์กถูกไล่ออกไป และถูกถอดฉากจูบกันออกในที่สุด

อันดับที่ 6 : Manhunt 2 (2007)

 

10 อันดับเกมส์ดังที่เคยสร้างประเด็นฉาว รูปที่ 5

ถ้าพูดถึงเกมโหด หลายคนอาจจะนึกถึงซีรีย์ Grand theft auto เป็นอันดับแรก ผมอยากให้คุณนึกถึงซีรีย์ "แมนฮันท์" เป็นเกมที่ 2 เพราะเกมนี้ก็โหดไม่แพ้กันและผลิตจากบริษัทเดียวกันคือร็อคสตาร์ ซึ่งได้ชื่อว่าเป็นบริษัทที่ผลิตเกมวิดีโอที่ขายความรุนแรง บางทีอาจจะโหดกว่าด้วยซ้ำจากการฆ่าที่มีให้เลือกหลายรูปแบบ สำหรับภาคที่ 2 ของเกมนี้ก็เจอแบนไปแล้วในอังกฤษ ประเทศนิวซีแลนด์เมื่อปี 2004 ส่วนที่อเมริกาก็ให้เรทสูงสุด สำหรับผู้ใหญ่ (AO-Adult Only) งานนี้เรียกว่าขายไม่ออกแน่ ต้นสังกัดร็อคสตาร์เลยเก็บเกมไปก่อนชั่วคราว

อันดับที่ 5 : Postal (1997)

 

10 อันดับเกมส์ดังที่เคยสร้างประเด็นฉาว รูปที่ 6

ถูกฟ้องทันทีจากเนื้อหาของเกมที่พาดพิงถึงการฆาตกรรมของพนักงานไปรษณีย์สหรัฐฯ ในช่วงยุค 80 และ 90 แม้จะนำเสนอในรูปแบบของตัวการ์ตูน แต่ ไปรษณีย์สหรัฐฯหาได้ปลื้มไม่ ฟ้องผู้ผลิตกะให้หมดตัว ถึงกระนั้น Postal ก็สามารถยืนหยัดมีภาคต่อออกมา แถมมีทำเป็นหนังอีกต่างหาก

อันดับที่ 4 : Super Columbine Massacre RPG (1999)

 

10 อันดับเกมส์ดังที่เคยสร้างประเด็นฉาว รูปที่ 7

"Doom" เกมม้ามืดที่ถูกดาวน์โหลดสูงที่สุดในยุคนั้น พร้อมกับการถูกโจมตีจากกลุ่มคลั่งศาสนาในเรื่องความรุนแรงและลัทธิซาตาน แต่นั่นก็ไม่ฮือฮาเท่าเหตุการณ์สังหารหมู่ในโรงเรียนมัธยมโคลัมไบน์ สืบไปสืบมาปรากฏว่าสองผู้ก่อเหตุ Dylan Harris และ Eric Klebold เป็นแฟนเกมชู้ตติ้ง "Doom" ซะงั้น งานนี้ก็เลยโยงพฤติกรรมฆ่าหมู่เข้ากับเกมเรียบร้อย จนช่วงนั้นเกมรุนแรงก็ตกเป็นกระแสต่อต้านอย่างหนัก แถมในปี 2006 "แดนนี่ เลดอนเน" พยายามจะใช้เกม Super Columbine Massacre RPG มาตอกย้ำให้ระกำใจอีก

 

อันดับที่ 3 : Resistance: Fall of Man (2007)

 

10 อันดับเกมส์ดังที่เคยสร้างประเด็นฉาว รูปที่ 8

เพิ่งเกิดไปไม่นานนี้เองสำหรับเหตุฉาวที่เกี่ยวข้องกับเกมชู้ตติ้งเลือดสาด "Resistance: Fall of Man" เมื่อฉากบางส่วนของเกมนี้ดันไปจำลองจากโบสถ์ "แมนเชสเตอร์ คาธีดรอล"(Manchester Cathedral) ในประเทศอังกฤษ งานนี้เรียกว่าไปลบหลู่สถานที่ที่มีคนนับถือ กลุ่มพระในอังกฤษจึงออกโรงมาต่อต้าน นอกจากนั้นยังได้แรงหนุนจาก "โทนี่ แบลร์" อดีตนายกรัฐมนตรีด้วย สุดท้ายโซนี่ในฐานะผู้ผลิตเกมก็ต้องออกโรงมาขอโทษอย่างเป็นทางการผ่านหน้าหนังสือพิมพ์

อันดับที่ 2 : BioShock (2007)

 

10 อันดับเกมส์ดังที่เคยสร้างประเด็นฉาว รูปที่ 9

ถึงจะได้รับรางวัลมากมายก็จริง แต่เนื้อหาของเกมที่เข้มข้นเกิน โดยเฉพาะการเลือกจะฆ่าหรือไม่ฆ่าเด็กหญิงตัวเล็กๆ ทำให้เกมถูกวิพากษ์วิจารณ์ในวงกว้างเกี่ยวกับคำถามทางศีลธรรม

อันดับที่ 1 : Night Trap (1992)

 

10 อันดับเกมส์ดังที่เคยสร้างประเด็นฉาว รูปที่ 10

เป็นเกมรุนแรงในยุคแรกๆ เนื้อหาของเกมที่ว่าด้วยเรื่องราวการเอาตัวรอดของนักเรียนหญิงจากแวมไพร์ ก็ได้กลายเป็นปัจจัยที่ทำให้เกิดระบบเซ็นเซอร์เกมในวันนี้ โดยวุฒิสภาสมัยนั้นให้คำจำกัดความ Night Trap ว่าวิตถารและน่าอับอาย แถมยังบอกว่าเกมไปกระตุ้นให้ผู้เล่นอยากไล่ล่าและฆ่าคนอื่น ทั้งที่จริงแล้วผู้เล่นพยายามไล่ฆ่าแวมไพร์ต่างหาก นอกจากนี้ Night Trap เป็นเกมแรกในประวัติศาสตร์ที่เป็นชนวนให้เกิด 2 องค์กรได้แก่ ESA-Entertainment Software Association (สมาคมอุตสาหกรรมซอฟท์แวร์) และ ESRB (หน่วยงานที่ให้ตรวจสอบเนื้อหาเกมและให้เรทติ้งเกม)

 

ที่มา : http://www.toptenthailand.com

 

 

POSTED BY

แฟชั่น 4 พระเอก 4 รุ่น ครบรอบ 4 ปี นิตยสาร CRUSH รูปที่ 10 

——————————

 

ชาว Men.Mthai ตามติดสาระน่ารู้ เรื่องน่าสนใจ อัพเดทเทรนด์ใหม่ๆ กันตลอดได้ที่

www.facebook.com/Men.Mthai

http://twitter.com/X_Samurai_X
 
 

 ——————————-

 

ขอชี้แจงสมาชิกชาว Men.Mthai ที่เคารพรักทุกท่านครับ

เนื่องจากชาว Men.Mthai ให้ความสนใจเข้ามาแสดงความคิดเห็นในกระทู้ต่างๆ  มากขึ้นเรื่อย ซึ่งต้องขอขอบคุณสมาชิกทุก ท่านที่ตอบรับและได้แสดงความคิดเห็นที่ดีเสมอมา แต่เนื่องด้วยตอนนี้เกิดปัญหาจากสมาชิกบางท่านที่แสดงความคิดเห็นอันไม่พึ่ง ประสงค์จากเหตุดังนี้

1.แสดงความคิดเห็นในเชิงก่อกวนนอกประเด็น และหรือสร้างความรำคาญให้แก่สมาชิกท่านอื่นๆ
2.แสดงความคิดเห็นที่มีเจตนาประชาสัมพันธ์ขายสินค้า หรือโฆษณาแอบแฝง
3.แสดงความคิดเห็นพาดพิงหรือสร้างความเสียหายให้แก่สมาชิกท่านอื่นๆ
4.แสดงความคิดเห็น โดยใส่ข้อความส่วนตัว, อีเมล์ และเบอร์โทรศัพท์ อันผิดต่อกฏหมาย หรือละเมิดสิทธิส่วนบุคคล
5.แสดงความคิดเห็นด้วยภาษาหยาบคาย และเชิงลามกอนาจาร เกินกว่าเหตุอย่างมาก
6.แสดงความคิดเห็นหมิ่นสถาบันเบื้องสูง

ด้วยเหตุดังกล่าวเราจึงมีความจำเป็นต้องขอความร่วมมือจากสมาชิกชาว Men.Mthai เพื่อปรับเปลี่ยนระบบการเปิดแสดงความคิดเห็นอย่างเสรี  โดยทางทีมงานต้องขอสงวนสิทธิ์อนุญาตให้แสดงความคิดเห็นได้เฉพาะสมาชิกเท่านั้น เพื่อ เป็นการยืนยันตนเบื้องต้นได้จาก IP และ อีเมล์ที่ใช้สมัครสมาชิก เมื่อความคิดเห็นใดๆ นั้นสร้างความเสียหาย หรือ ผลกระทบดังที่กล่าวมาข้างต้น

ถ้า ท่านสมาชิกไม่ได้มีการแสดง ความคิดเห็นเข้าข่ายดังที่กล่าวมาแล้ว สบายใจได้ เพียงแค่สมัครสมาชิกกับทางเอ็มไทยท่านสามารถแสดงความคิดเห็นได้ตามปกติ และยังลุ้นคะแนน M-Point เพื่อแลกรับของรางวัลมากมายได้อีกด้วยจึงขอความร่วมมือจากสมาชิกทุกท่านมา ณ ที่นี้