มาดามทุสโซ กรุงเทพฯ Madame Tussauds พิพิธภัณฑ์หุ่นขี้ผึ้ง

Home / men around / มาดามทุสโซ กรุงเทพฯ Madame Tussauds พิพิธภัณฑ์หุ่นขี้ผึ้ง

เมอร์ลิน เอ็นเตอร์เทนเมนท์ส กรุ๊ป บริษัท ผู้บริหารสถานที่ท่องเที่ยวรายใหญ่อันดับสองของโลก  จัดงาน “เปิดประตูสู่พิพิธภัณฑ์หุ่นขี้ผึ้งมาดามทุสโซ กรุงเทพฯ” พร้อมกันนี้ยังถือโอกาสเปิดตัวหุ่นขี้ผึ้ง 2 ซูเปอร์สตาร์ไทย “เคน-ธีรเดช วงศ์พัวพันธ์ และ แอน-ทองประสม” 2 ดาราไทยที่ได้รับเลือกให้เป็นแบบปั้นหุ่นใน พิพิธภัณฑ์หุ่นขี้ผึ้งมาดามทุสโซ กรุงเทพฯ สุดยอดพิพิธภัณฑ์หุ่นขี้ผึ้งที่ผู้คนทั่วโลกชื่นชอบ แห่งแรกของภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียง และนำสื่อมวลชนเยี่ยมชมหุ่นขี้ผึ้งเต็มรูปแบบกว่า 70 ตัว ภายในพิพิธภัณฑ์ฯ ก่อนเปิดให้ประชาชนทั่วไปเข้าชมจริง ในวันที่ 4 ธันวาคม ศกนี้
 
บริษัท เมอร์ลิน เอ็นเตอร์เทนเมนท์ส กรุ๊ป พร้อมเปิดตัว “พิพิธภัณฑ์หุ่นขี้ผึ้งมาดามทุสโซ กรุงเทพฯ” ในวันที่ 4 ธันวาคมศกนี้ โดยใช้งบลงทุนทั้งหมดกว่า 500 ล้านบาท ตั้งอยู่ที่ชั้น 6 ศูนย์การค้าสยามดิสคัฟเวอรี่ บนพื้นที่กว่า 3,000 ตารางเมตร ซึ่งเป็นประเทศที่ 3 ในเอเชียต่อจาก ฮ่องกงและเซี่ยงไฮ้

พิพิธภัณฑ์หุ่นขี้ผึ้งมาดามทุสโซ มีประวัติความเป็นมายาวนานราว 250 ปี ก่อตั้งโดย มาดาม มารี ทุสโซ ประติมากรหญิงชาวฝรั่งเศสที่ทุ่มเทชีวิตไปกับการปั้นหุ่นขี้ผึ้งของบุคคลต่างๆ ในชั่วชีวิตของเธอ ปัจจุบันพิพิธภัณฑ์หุ่นขี้ผึ้งมาดามทุสโซ ยังสืบสานจิตวิญญาณในการปั้นหุ่นให้มีความเหมือนจริงในทุกรายละเอียด เริ่มตั้งแต่การพบปะและค้นคว้าข้อมูลจากบุคคลต้นแบบจริง รวมทั้งมีการวัดตัวอย่างละเอียด การเทียบสีผิว สีตาและเส้นผม โดยใช้เวลากว่า 4-6 เดือนในการปั้นหุ่นแต่ละตัว โดยที่หุ่นแต่ละตัวมีมูลค่าสูงถึงตัวละกว่า 8 ล้านบาท

พิพิธภัณฑ์หุ่นขี้ผึ้งมาดามทุสโซ มีชื่อเสียงและเอกลักษณ์ที่โดดเด่นในการมอบประสบการณ์พิเศษให้ผู้ชมได้ใกล้ชิดคนดังระดับโลก สามารถโอบกอด และถ่ายภาพร่วมกับหุ่นได้ทุกตัว ราวกับได้ร่วมงานปาร์ตี้กับเหล่าดาราดังระดับโลก โดยเราจะเป็นเหมือนมาตรวัดความความมีชื่อเสียงว่าใครอยู่ในกระแสโดยจะไม่ไปตัดสินว่าเขาเหล่านั้นดีหรือไม่ดี อีกทั้งไม่มีอคติใดๆ ทางการเมือง และที่พิเศษสุดคือบรรยากาศความเป็น “อินเทอร์แอคทีฟ” สมบูรณ์แบบ ผสาน แสง สี เสียงล้ำสมัย อาทิ การรับสายโทรศัพท์บนโต๊ะทำงานของประธานาธิบดีบารัค โอบามา ในห้องโอเวิล ออฟฟิศ, ท้านับแต้ม สแลมดังค์กับเหยาหมิง, ฝึกกังฟูกับบรูซ ลี, ยกน้ำหนักกับปวีณา ทองสุก, เข้าฉากละครดังกับเคน ธีรเดช และแอน ทองประสม และอีกมากมาย นับเป็นการเปิดประสบการณ์หน้าใหม่ของการชมพิพิธภัณฑ์หุ่นขี้ผึ้งที่จะประทับใจไม่มีวันลืม

 

มาดามทุสโซ กรุงเทพฯ Madame Tussauds พิพิธภัณฑ์หุ่นขี้ผึ้ง รูปที่ 1
 
มาดามทุสโซ กรุงเทพฯ Madame Tussauds พิพิธภัณฑ์หุ่นขี้ผึ้ง รูปที่ 2

 

มร.พอล วิลเลียมส์ ผู้จัดการทั่วไป พิพิธภัณฑ์หุ่นขี้ผึ้งมาดามทุสโซ กรุงเทพฯ เผยว่า “การมาเที่ยวชม พิพิธภัณฑ์หุ่นขี้ผึ้งมาดามทุสโซ จะเปรียบเสมือนการนั่งรถไฟเหาะที่เปี่ยมล้นไปด้วยความสุขสนุก ตื่นเต้นอยู่ทุกขณะ โดยเราจะพาท่านเดินทางไปร่วมสัมผัสกับเหล่าบุคคลที่มีชื่อเสียงระดับโลก และความลับของการมีชื่อเสียงของพวกเขาเหล่านั้น”

พิพิธภัณฑ์หุ่นขี้ผึ้งมาดามทุสโซ กรุงเทพฯ มีการผสมผสานระหว่างความเป็นสากลและความเป็นไทย ซึ่งจะสะท้อนให้เห็นถึงวัฒนธรรม ประวัติศาสตร์ และสีสันของกรุงเทพมหานคร พร้อมด้วยการจัดแสดงบุคคลสำคัญ ศิลปิน และดาราชื่อดังของประเทศไทย สำหรับพิพิธภัณฑ์หุ่นขี้ผึ้งมาดามทุสโซ กรุงเทพฯ ได้รับพระราชทานพระบรมราชานุญาตสร้างพระรูปหุ่นขี้ผึ้ง สมเด็จพระมหิตลาธิเบศร อดุลยเดชวิกรม พระบรมราชชนก และ สมเด็จพระศรีนครินทราบรมราชชนนี อัญเชิญในห้อง “พระราชวงศ์” เพื่อสะท้อนถึงพระมหากรุณาธิคุณล้นเกล้าล้นกระหม่อมของราชวงศ์จักรีที่มีต่อพสกนิกรชาวไทย   

นอกจากนี้ยังได้จัดแสดงหุ่นขึ้ผึ้งของบรรดาเซเลบริตี้และบุคคลที่มีชื่อเสียงชั้นนำระดับโลกกว่า 70 ท่าน ให้นักท่องเที่ยวได้เปิดประสบการณ์หน้าใหม่ในการสัมผัสกับบุคคคลเหล่านี้อย่างใกล้ชิด ตั้งแต่ คนดังระดับโลก อย่าง เจ้าหญิงไดอานา, ควีนอลิซาเบธที่ 2, บารัค โอบามา, องค์ดาไลลามะ, มหาตมา คานธี ฯลฯ ไปจนถึง ศิลปินและนักวิทยาศาสตร์ระดับโลก อาธิ บีโธเฟน, ไอน์สไตน์ รวมถึงศิลปิน ดารานักร้องนักแสดงชื่อดัง, นักกีฬาระดับโลก, นักแสดงฮอลลีวูดระดับเอลิสต์ อาทิ ไมเคิล แจ็คสัน, เดวิด เบ็คแฮม, จอร์จ คลูนี่ย์, แบรด พิตต์, จอห์นนี่ เด็ปป์, วิล สมิธ, สตีเฟ่น เจอร์ราด, บรูซ ลี, ทอม ครูซ, แองเจลินา โจลี, จิม แคร์รี่ย์ฯลฯ

การจัดแสดงหุ่นขี้ผึ้งบุคคลที่มีชื่อเสียงของไทย ได้แก่ จอมพล ป. พิบูลสงคราม, หม่อมราชวงศ์เสนีย์ ปราโมช, หม่อมราชวงศ์คึกฤทธิ์ ปราโมช, ท่านพุทธทาสภิกขุ, สุนทรภู่, หลวงวิจิตรวาทการ, แพทย์หญิง คุณหญิงพรทิพย์ โรจนสุนันท์, ปวีณา ทองสุก, เขาทราย แกแลคซี่, ทาทา ยัง, แอ๊ด คาราบาว, พุ่มพวง ดวงจันทร์, ยอดรัก สลักใจ, มิตร ชัยบัญชา, เพชรา เชาวราษฎร์, สมบัติ เมทะนี, โทนี่ จา, ธีรเดช วงศ์พัวพันธ์, เขมนิจ จามิกรณ์, และ แอน ทองประสม ซึ่งจะหาชมได้ที่นี่ที่เดียว

นางชฎาทิพ  จูตระกูล  กรรมการผู้อำนวยการใหญ่ บริษัท สยามพิวรรธน์ จำกัด  กล่าวรายละเอียดเพิ่มเติมว่า  “ในนามของสยามดิสคัฟเวอรี่ นับเป็นเกียรติอย่างยิ่งที่ได้รับความไว้วางใจจากพันธมิตรระดับโลก เมอร์ลิน เอ็นเตอร์เทนเมนท์ส กรุ๊ป นำสุดยอดแหล่งท่องเที่ยวสุดอลังการแห่งใหม่ พิพิธภัณฑ์หุ่นขี้ผึ้งมาดามทุสโซ กรุงเทพฯ มาเปิดเป็นแห่งแรกในภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ ยิ่งไปกว่านั้นการลงทุนในครั้งนี้ สะท้อนให้เห็นถึงศักยภาพของสยามดิสคัฟเวอรี่ที่ได้รับความไว้วางใจจากผู้ประกอบการระดับโลก   รวมทั้งยังเป็นความภาคภูมิใจของบริษัทฯ ที่สามารถดึงเงินลงทุนมหาศาลจากต่างประเทศเข้ามาสู่กรุงเทพมหานครอันเป็นการช่วยเสริมสร้างศักยภาพการท่องเที่ยวและเศรษฐกิจของประเทศไทยให้แข็งแกร่งยิ่งขึ้น

เพื่อต้อนรับการลงทุนของ พิพิธภัณฑ์หุ่นขี้ผึ้งมาดามทุสโซ กรุงเทพฯ บริษัท สยามพิวรรธน์ จำกัด จึงได้ทุ่มทุน 300 ล้านบาท ปรับโฉมสยามดิสคัฟเวอรี่ครั้งยิ่งใหญ่ เพื่อตอกย้ำความเป็นผู้นำศูนย์การค้าที่เสนอความแปลกใหม่ไม่ซ้ำแบบใครภายใต้แนวคิด The Ultimate Lifestyle & Entertainment Shopping Complex ซึ่งจะมีองค์ประกอบที่โดดเด่นในชั้น 6 – 8 ของสยามดิสคัฟเวอรี่ รวมพื้นที่ถึงกว่า 8,000 ตร.ม ของศูนย์ฯได้แก่ ภัตตาคารอาหารนานาชาติลอยฟ้าจำนวนกว่า 20 ภัตตาคารเลื่องชื่อ  ท่ามกลางบรรยากาศทันสมัยสุดแสนโรแมติกที่ลูกค้าจะนั่งรับประทานอาหารบนยอดตึกสูงใจกลางเมืองและสามารถมองเห็นทัศนียภาพอันสวยงามของกรุงเทพฯ ทั้งในช่วงกลางวันและกลางคืน  และ  “ไอซ์ แพลนแนท” (Ice Planet) ลานสเก็ตน้ำแข็งมูลค่า 180 ล้านบาท สุดล้ำทันสมัยด้วยเทคโนโลยีมาตรฐานโอลิมปิค โดยกำหนดการปรับปรุงโฉมใหม่ของสยามดิสคัฟเวอรี่ พร้อมเสร็จสมบูรณ์ภายในเดือนพฤศจิกายนนี้”


เตรียมนับถอยหลังสู่ประสบการณ์พิเศษกับคนดังระดับโลกที่ “พิพิธภัณฑ์หุ่นขี้ผึ้งมาดามทุสโซ กรุงเทพฯ” วันที่ 4 ธันวาคมศกนี้ สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่โทร. 0 2658 0060 หรือ www.madametussauds.com/bangkok

 

 มาดามทุสโซ กรุงเทพฯ Madame Tussauds พิพิธภัณฑ์หุ่นขี้ผึ้ง รูปที่ 3

มาดามทุสโซ กรุงเทพฯ Madame Tussauds พิพิธภัณฑ์หุ่นขี้ผึ้ง รูปที่ 4

มาดามทุสโซ กรุงเทพฯ Madame Tussauds พิพิธภัณฑ์หุ่นขี้ผึ้ง รูปที่ 5

มาดามทุสโซ กรุงเทพฯ Madame Tussauds พิพิธภัณฑ์หุ่นขี้ผึ้ง รูปที่ 6

มาดามทุสโซ กรุงเทพฯ Madame Tussauds พิพิธภัณฑ์หุ่นขี้ผึ้ง รูปที่ 7

มาดามทุสโซ กรุงเทพฯ Madame Tussauds พิพิธภัณฑ์หุ่นขี้ผึ้ง รูปที่ 8

มาดามทุสโซ กรุงเทพฯ Madame Tussauds พิพิธภัณฑ์หุ่นขี้ผึ้ง รูปที่ 9

มาดามทุสโซ กรุงเทพฯ Madame Tussauds พิพิธภัณฑ์หุ่นขี้ผึ้ง รูปที่ 10

มาดามทุสโซ กรุงเทพฯ Madame Tussauds พิพิธภัณฑ์หุ่นขี้ผึ้ง รูปที่ 11

มาดามทุสโซ กรุงเทพฯ Madame Tussauds พิพิธภัณฑ์หุ่นขี้ผึ้ง รูปที่ 12

มาดามทุสโซ กรุงเทพฯ Madame Tussauds พิพิธภัณฑ์หุ่นขี้ผึ้ง รูปที่ 13

มาดามทุสโซ กรุงเทพฯ Madame Tussauds พิพิธภัณฑ์หุ่นขี้ผึ้ง รูปที่ 14

มาดามทุสโซ กรุงเทพฯ Madame Tussauds พิพิธภัณฑ์หุ่นขี้ผึ้ง รูปที่ 15

มาดามทุสโซ กรุงเทพฯ Madame Tussauds พิพิธภัณฑ์หุ่นขี้ผึ้ง รูปที่ 16

มาดามทุสโซ กรุงเทพฯ Madame Tussauds พิพิธภัณฑ์หุ่นขี้ผึ้ง รูปที่ 17

มาดามทุสโซ กรุงเทพฯ Madame Tussauds พิพิธภัณฑ์หุ่นขี้ผึ้ง รูปที่ 18

มาดามทุสโซ กรุงเทพฯ Madame Tussauds พิพิธภัณฑ์หุ่นขี้ผึ้ง รูปที่ 19

มาดามทุสโซ กรุงเทพฯ Madame Tussauds พิพิธภัณฑ์หุ่นขี้ผึ้ง รูปที่ 20

มาดามทุสโซ กรุงเทพฯ Madame Tussauds พิพิธภัณฑ์หุ่นขี้ผึ้ง รูปที่ 21

มาดามทุสโซ กรุงเทพฯ Madame Tussauds พิพิธภัณฑ์หุ่นขี้ผึ้ง รูปที่ 22

มาดามทุสโซ กรุงเทพฯ Madame Tussauds พิพิธภัณฑ์หุ่นขี้ผึ้ง รูปที่ 23

มาดามทุสโซ กรุงเทพฯ Madame Tussauds พิพิธภัณฑ์หุ่นขี้ผึ้ง รูปที่ 24

มาดามทุสโซ กรุงเทพฯ Madame Tussauds พิพิธภัณฑ์หุ่นขี้ผึ้ง รูปที่ 25

มาดามทุสโซ กรุงเทพฯ Madame Tussauds พิพิธภัณฑ์หุ่นขี้ผึ้ง รูปที่ 26

มาดามทุสโซ กรุงเทพฯ Madame Tussauds พิพิธภัณฑ์หุ่นขี้ผึ้ง รูปที่ 27

มาดามทุสโซ กรุงเทพฯ Madame Tussauds พิพิธภัณฑ์หุ่นขี้ผึ้ง รูปที่ 28

มาดามทุสโซ กรุงเทพฯ Madame Tussauds พิพิธภัณฑ์หุ่นขี้ผึ้ง รูปที่ 29

มาดามทุสโซ กรุงเทพฯ Madame Tussauds พิพิธภัณฑ์หุ่นขี้ผึ้ง รูปที่ 30

มาดามทุสโซ กรุงเทพฯ Madame Tussauds พิพิธภัณฑ์หุ่นขี้ผึ้ง รูปที่ 31

มาดามทุสโซ กรุงเทพฯ Madame Tussauds พิพิธภัณฑ์หุ่นขี้ผึ้ง รูปที่ 32

มาดามทุสโซ กรุงเทพฯ Madame Tussauds พิพิธภัณฑ์หุ่นขี้ผึ้ง รูปที่ 33

มาดามทุสโซ กรุงเทพฯ Madame Tussauds พิพิธภัณฑ์หุ่นขี้ผึ้ง รูปที่ 34

มาดามทุสโซ กรุงเทพฯ Madame Tussauds พิพิธภัณฑ์หุ่นขี้ผึ้ง รูปที่ 35

มาดามทุสโซ กรุงเทพฯ Madame Tussauds พิพิธภัณฑ์หุ่นขี้ผึ้ง รูปที่ 36

มาดามทุสโซ กรุงเทพฯ Madame Tussauds พิพิธภัณฑ์หุ่นขี้ผึ้ง รูปที่ 37

มาดามทุสโซ กรุงเทพฯ Madame Tussauds พิพิธภัณฑ์หุ่นขี้ผึ้ง รูปที่ 38

มาดามทุสโซ กรุงเทพฯ Madame Tussauds พิพิธภัณฑ์หุ่นขี้ผึ้ง รูปที่ 39

 

——————————

ชาว Men.Mthai ตามติดสาระน่ารู้ เรื่องน่าสนใจ อัพเดทเทรนด์ใหม่ๆ กันตลอดได้ที่

www.facebook.com/Men.Mthai

http://twitter.com/X_Samurai_X
 
 

 ——————————-

 

ขอชี้แจงสมาชิกชาว Men.Mthai ที่เคารพรักทุกท่านครับ

เนื่องจากชาว Men.Mthai ให้ความสนใจเข้ามาแสดงความคิดเห็นในกระทู้ต่างๆ  มากขึ้นเรื่อย ซึ่งต้องขอขอบคุณสมาชิกทุก ท่านที่ตอบรับและได้แสดงความคิดเห็นที่ดีเสมอมา แต่เนื่องด้วยตอนนี้เกิดปัญหาจากสมาชิกบางท่านที่แสดงความคิดเห็นอันไม่พึ่ง ประสงค์จากเหตุดังนี้

1.แสดงความคิดเห็นในเชิงก่อกวนนอกประเด็น และหรือสร้างความรำคาญให้แก่สมาชิกท่านอื่นๆ
2.แสดงความคิดเห็นที่มีเจตนาประชาสัมพันธ์ขายสินค้า หรือโฆษณาแอบแฝง
3.แสดงความคิดเห็นพาดพิงหรือสร้างความเสียหายให้แก่สมาชิกท่านอื่นๆ
4.แสดงความคิดเห็น โดยใส่ข้อความส่วนตัว, อีเมล์ และเบอร์โทรศัพท์ อันผิดต่อกฏหมาย หรือละเมิดสิทธิส่วนบุคคล
5.แสดงความคิดเห็นด้วยภาษาหยาบคาย และเชิงลามกอนาจาร เกินกว่าเหตุอย่างมาก
6.แสดงความคิดเห็นหมิ่นสถาบันเบื้องสูง

ด้วยเหตุดังกล่าวเราจึงมีความจำเป็นต้องขอความร่วมมือจากสมาชิกชาว Men.Mthai เพื่อปรับเปลี่ยนระบบการเปิดแสดงความคิดเห็นอย่างเสรี  โดยทางทีมงานต้องขอสงวนสิทธิ์อนุญาตให้แสดงความคิดเห็นได้เฉพาะสมาชิกเท่านั้น เพื่อ เป็นการยืนยันตนเบื้องต้นได้จาก IP และ อีเมล์ที่ใช้สมัครสมาชิก เมื่อความคิดเห็นใดๆ นั้นสร้างความเสียหาย หรือ ผลกระทบดังที่กล่าวมาข้างต้น

ถ้า ท่านสมาชิกไม่ได้มีการแสดง ความคิดเห็นเข้าข่ายดังที่กล่าวมาแล้ว สบายใจได้ เพียงแค่สมัครสมาชิกกับทางเอ็มไทยท่านสามารถแสดงความคิดเห็นได้ตามปกติ และยังลุ้นคะแนน M-Point เพื่อแลกรับของรางวัลมากมายได้อีกด้วยจึงขอความร่วมมือจากสมาชิกทุกท่านมา ณ ที่นี้