10 อันดับของเล่นสุดประหลาดจากญี่ปุ่น

Home / men around / 10 อันดับของเล่นสุดประหลาดจากญี่ปุ่น

แค่ได้ยินคำว่าของเล่นก็นึกถึงความสนุกสนานแล้ว แต่จะสนุกสุดมันส์กว่าที่เพื่อนๆคิดและเคยสัมผัสเพราะวันนี้เรามี 10 อันดับของเล่นสุดประหลาดจากญี่ปุ่น มาฝาก จะแปลกและแตกต่างแค่ไหนต้องไปดู

 

10 อันดับของเล่นสุดประหลาดจากญี่ปุ่น รูปที่ 1

 

อันดับที่ 10 The Kaba Kick

Kaba Kick คือเกมส์รัสเซี่ยนลูเร็ตสำหรับเด็ก หรือมันคือเจแปนลูเร็ตก็ไม่ผิด ผู้เล่นต้องเอาปืนมาจ่อหัวแล้วเหนี่ยวไก กระสุนของปืนนี้เป็นหัวฮิปโปทำจากโฟม ถ้ายิงแล้วไม่มีกระสุนออกมาผู้เล่นก็จะได้คะแนนไป

 

 

10 อันดับของเล่นสุดประหลาดจากญี่ปุ่น รูปที่ 2

 

อันดับที่ 9 Koibito Art Toy

แค่เห็นรูปลักษณ์ของเล่นชิ้นนี้ก็รู้สึกประหลาดใจกันแล้วใช่มั้ยว่ามัน เล่นยังไงหว่า… Koibito ออกแบบโดย Yoskay Yamamoto เป็นฟิกเกอร์จากงานแสดงของเค้าภายใต้ชื่อว่า “In Another Land หรือ อีกโลกหนึ่ง” สูงประมาณ 7 นิ้ว แรงบันดาลใจมาจากการผสมผสานกันระหว่าง pop art ของฝั่งอเมริกาและศิลปะของญี่ปุ่น ออกแนวกึ่งศิลปะกับของเล่น Koibito แปลว่า ผู้อันเป็นที่รัก หรืออีกคำ Koi bito จะแปลว่า มนุษย์ปลาคาฟ


 

10 อันดับของเล่นสุดประหลาดจากญี่ปุ่น รูปที่ 3

อันดับที่ 8 Bandai Floating Micro Toys

ของเล่นแปลกอีกชิ้นจากญี่ปุ่นคือชิ้นนี้ มีหลายสี หลายแบบ ไม่ว่าจะเป็น แมงกะพรุน ปลาหมึกยักษ์ ฯลฯ วิธีเล่นคือ ใส่มันในขวดน้ำมันก็จะว่ายไปมาเหมือนมีชีวิต สนนราคาอยู่ที่ USD 6 หรือประมาณ 200 บาท มันก็น่าสนุกหากขวดน้ำดื่มของเรามีอะไรว่ายไปว่ายมา…

 

 

10 อันดับของเล่นสุดประหลาดจากญี่ปุ่น รูปที่ 4

อันดับที่ 7 Obama Action Toy

Action Figure ของประธานาธิบดี Barack Obama ผลิตโดย Gamu Toys สูง 1 ฟุต มาพร้อมหัวและมือที่เปลี่ยนได้ แต่ไม่มีอาวุธอะไรให้เลย ไว้สำหรับแฟนๆของ Barack Obama หรือคนที่เกลียดเค้าไว้แต่งเติมจินตนาการกันไป…

 

 

10 อันดับของเล่นสุดประหลาดจากญี่ปุ่น รูปที่ 5

อันดับที่ 6 Sega Robot Cat

ชื่อญี่ปุ่น Yume Neko Venus หรือ แมวแห่งฝันจากวีนัส มาพร้อมเซนเซอร์รอบตัวซึ่งการสัมผัสจากมนุษย์จะทำให้มันตอบสนองในรูปแบบ ต่างๆ เช่น คราง ขยับขา ฯลฯ

 

 

10 อันดับของเล่นสุดประหลาดจากญี่ปุ่น รูปที่ 6

อันดับที่ 5 Japanese Shaving Baby

มาเพิ่มดีกรีความแปลกกับชิ้นนี้กัน ตุ๊กตาเด็กตัวนี้เต็มไปด้วยขนหยิกหยอยซึ่งขึ้นตามจุดต่างๆเหมือนของคนจริงๆ ไม่ว่าจะเป็น ขนหน้าแข้ง ขนรักแร้ แม้แต่ขนเพชร! ของเล่นชิ้นนี้เหมาะสำหรับคนที่เป็นโรคชอบโกนขน โกนขนตัวเองจนหมดแล้วไม่รู้จะไปโกนอะไรดีก็ซื้อตัวนี้ไปโกนกันได้

 

 

10 อันดับของเล่นสุดประหลาดจากญี่ปุ่น รูปที่ 7

อันดับที่ 4 H-Bouya Erotic USB Toy

ออกแบบโดย Cube. H ตามภาษาญี่ปุ่นจะแปลว่า อีโรติค (H=eechi=erotic) เพราะฉะนั้นเวลาเล่นคือ เสียบ USB นี้เข้ากับ computer แล้วทุกครั้งที่เรากดตัว ‘H’ เจ้าเด็กคนนี้จะหน้าแดง แล้วกระพริบตา

 

 

10 อันดับของเล่นสุดประหลาดจากญี่ปุ่น รูปที่ 8

อันดับที่ 3 Japanese Popping Edamame Keychain

Edamame คือเม็ดของถั่วแระญี่ปุ่น เป็นเม็ดที่ยังไม่โตเต็มที่และถูกเด็ดจากต้นก่อนที่จะโตเต็มที่ หลายๆคนตอนกินถั่วแระญี่ปุ่นจะชอบตอนที่บีบถั่วออกมาจากเปลือก เหมือนๆกับคนที่ชอบบีบเม็ดซองกันกระแทกอ่ะ แต่ถ้าคุณอยากบีบเม็ดตลอดเวลาหละ!? นี่เลยพวงกุญแจอันนี้มีไว้ให้คุณพกติดตัวไปทุกที่ บีบถั่วได้ทุกเวลา บีบแล้วบีบอีกไม่มีหมด เหมาะมากสำหรับคนที่ต้องเข้าห้องประชุมบ่อยๆ เบื่อๆ ไม่มีอะไรทำก็งัดเจ้าพวงกุญแจนี้มาบีบเล่น เพลินนนนน….

 

 

10 อันดับของเล่นสุดประหลาดจากญี่ปุ่น รูปที่ 9

อันดับที่ 2 Tuttuki Bako Poking Box

ดูเหมือนจะเป็น Tamagochi หรือทามาก๊อต กลายพันธุ์โดยที่เราสามารถสอดนิ้วเข้าไปในช่องแล้วเล่นกับสัตว์ดิจิตอลได้ เห็นที่ Siam Paragon ก็เอามาขายประมาณ 2,000 บาทได้ครับ ลองดูนะ

 

 

10 อันดับของเล่นสุดประหลาดจากญี่ปุ่น รูปที่ 10

อันดับที่ 1 Japanese Pregnant Doll

ของเล่นชิ้นนี้ไม่เพียงแต่ประหลาด แต่หลอนสุดๆไปเลย! เป็นของเล่นในยุคศตวรรษที่ 18 และ 19 ซึ่งมักจะนำมาใช้ในงานวัดหรือเรียกว่า misemono ซึ่งเป็นที่นิยมในสมัยเอโดะเป็นอย่างมาก งานวัดสมัยนั้นนิยมแทรกไปด้วยความรู้และความพิศวงของชีวิตซึ่งหนึ่งในของ เล่นที่ผู้คนสนใจมากที่สุดคือ ตุ๊กตาคนท้องชิ้นนี้นี่เองงงงง….. ดูเหมือนว่ามันจะออกแนวของโชว์เพื่อการเรียนการสอนในสุขศึกษามากกว่าของเล่น แต่ก็มีหลักฐานหลายอย่างบ่งชี้ว่าตุ๊กตาคนท้องนี้มีไว้ใช้สำหรับความบันเทิงด้วย

 

เนื้อหาและภาพประกอบจาก  10 อันดับของเล่นสุดประหลาดจากญี่ปุ่น รูปที่ 11

 

 

ไอ้อย่างสุดท้ายนี่ ลองนึกสภาพถ้ามันมีชีวิตเหมือนใน Toy Story ขึ้นมา …
คงหลอนน่าดูอ่ะ – -" 

 

POSTED BY

แฟชั่น 4 พระเอก 4 รุ่น ครบรอบ 4 ปี นิตยสาร CRUSH รูปที่ 10

 

10 อันดับของเล่นสุดประหลาดจากญี่ปุ่น รูปที่ 13

หุ่นยนต์รุ่นใหม่ HRP-4 เหมือนมนุษย์มากขึ้นอีกขั้น!!

เจ้าหุ่นนามว่า HRP-4 นี้ สูงประมาณ 151 ซม. และมีน้ำหนักเพีย …

10 อันดับของเล่นสุดประหลาดจากญี่ปุ่น รูปที่ 14

14 ข้อที่ทำให้ญี่ปุ่นน่าอยู่ (ใช่มั้ย?)

ญี่ปุ่นถือเป็นประเทศในฝันของใครหลายๆ คนนะครับ ก็สม …

10 อันดับของเล่นสุดประหลาดจากญี่ปุ่น รูปที่ 15

กางเกงในแช่เย็นเจี๊ยบท้าโลกร้อนซักตัวมั้ย

โลกเรามันร้อนขึ้นทุกวัน พี่ยุ่นในย่าน Akibaraha เขาเลยปิ …

 

——————————

ชาว Men.Mthai ตามติดสาระน่ารู้ เรื่องน่าสนใจ อัพเดทเทรนด์ใหม่ๆ กันตลอดได้ที่

www.facebook.com/Men.Mthai

http://twitter.com/X_Samurai_X