Happy Tree Friends การ์ตูนน่ารัก เลือดสาด สำหรับคนใจถึง

Home / men around / Happy Tree Friends การ์ตูนน่ารัก เลือดสาด สำหรับคนใจถึง
จริงๆ แล้วการ์ตูนเรื่องนี้ไม่ใช่ของใหม่หรอกครับ สำหรับคอซาดิสม์ขี้เล่นบางคนคงเคยดูกันไปหลายตอนแล้ว แต่ที่หาบทความเรื่องนี้มาลงเพราะเป็นช่วงฮัลโลวีนพอดี ชาว Men.Mthai บางคนอาจจะอยากเสพเลือด เสพเครื่องในกันนิดหน่อย หรือบางคนเคยดู แต่ไม่รู้ว่าที่มาที่ไปของการ์ตูนเรื่องนี้เป็นยังงัย เลยหามาฝากกัน … แต่ส่วนตัวแล้วผมเคยดูตอน "Eye Cold Lemonade" ไปแค่ตอนเดียว ก็ไม่กล้าดูอีกเลย ทำใจยากจริงๆ – -" 
 
 

Happy Tree Friends การ์ตูนน่ารัก เลือดสาด สำหรับคนใจถึง รูปที่ 1
 
 
Happy Tree Friends เป็นการ์ตูนแฟลช (ซอฟต์แวร์สร้างแอนิเมชันสำหรับเว็บไซต์) ของ Mondo Mini Shows สร้างโดย Kenn Navarro, Aubrey Ankrum และ Rhode Montijo ซึ่งได้รับความนิยมในอินเทอร์เน็ตเป็นอย่างมาก
 
ดูภาพก็นึกว่าเป็นการ์ตูนน่ารักหวานแหวว ประเภทให้เด็กอนุบาลดูใช่มั้ยครับ ตอนแรกผมก็คิดอย่างงั้นเหมือนกัน แต่จริงๆ แล้วเนื้อหาไม่เหมาะสำหรับเด็กเลย เป็นการ์ตูนที่มีความรุนแรงมากๆ ต่างจากลายเส้นและสีสันสดใสที่เห็นฉาบหน้าโดยสิ้นเชิง
Happy Tree Friends ถือกำเนิดโดย "Rhonde Montijo" ขณะที่ทำงานอยู่ที่ Mondo Mini Shows โดย Rhonde ได้วาดตัวการ์ตูนกระต่ายสีเหลือง ซึ่งมีลักษณะคล้ายตัว Cuddles ในแฮปปีทรีเฟรนดส์และเขียนคำว่า "Resistant is Furtile" (ต้านทานไปก็ไม่มีประโยชน์) ใต้ภาพภาพนี้ทำให้เพื่อนร่วมงานหลายคนหัวเราะ และในปี 1999 Mondo Mini Shows ได้ให้โอกาสพวกเขาลองทำการ์ตูนชุดนี้
 
 
Happy Tree Friends การ์ตูนน่ารัก เลือดสาด สำหรับคนใจถึง รูปที่ 2 
 
ในปี 2000 หลังจากเปิดตัวไม่นาน Happy Tree Friends กลายเป็นการ์ตูนที่ประสบความสำเร็จอย่างสูง ด้วยยอดผู้ชมกว่า 15 ล้านคนต่อเดือน Happy Tree Friends เริ่มฉายในโทรทัศน์ในปี 2006 เกมส์ Happy Tree Friends : False Alarm ก็ออกวางจำหน่ายในปี 2008 สร้างโดย Stainless Games และ Sega สำหรับ Xbox และ PC
 
 
Happy Tree Friends การ์ตูนน่ารัก เลือดสาด สำหรับคนใจถึง รูปที่ 3
 
ตัวละครหลักๆ ใน Happy Tree Friends มีอยู่ 20 ตัว แต่ละตัวจะมีลักษณะเฉพาะตัว บางตัวอาจจะได้ออกมาหลายครั้งแต่บางตัวอาจจะได้ออกมาเพียงหนึ่งตอน ตัวละครและสีสันสวยงามน่ารักมากๆ แต่ต่างก็ตายซ้ำตายซาก ตายสารพัดวิธี  ตายและก็ตาย ทั้งตายฉับพลันและทรมาน สะใจคอซาดิสต์ แต่เด็กเห็นคงต้องร้องไห้ และที่น่าเหลือเชื่อคือการ์ตูน เรื่องนี้ได้รับรางวัลด้วย ได้แก่
 
Annecy International Animated Film Festival
2003 : การ์ตูนแอนิเมชั่นสำหรับอินเทอร์เน็ตยอดเยี่ยม
(Best Animated Short FilmMade for the Internet) สำหรับตอน "Eye Candy"
2007 : การ์ตูนแอนิเมชั่นชุดสำหรับผู้ใหญ่ยอดเยี่ยม
(Best Animated Series For Adult) สำหรับตอน "From Hero To Eternity"
 
Ottawa International Animation Festival
2004 : การ์ตูนแอนิเมชั่นสำหรับอินเทอร์เน็ตยอดเยี่ยม
(Best Animated Short Film Made for the Internet) สำหรับตอน "Out On A Limb"
2005 : การ์ตูนแอนิเมชั่นสำหรับอินเทอร์เน็ตยอดเยี่ยม
(Best Animated Short Film Made for the Internet) สำหรับตอน "Mole in the City"
2007 : รายการโทรทัศน์ชุดสำหรับผู้ใหญ่ยอดเยี่ยม
(Best Television Series For Adults) สำหรับตอน "Double Whammy Part 2"
 
 
 Happy Tree Friends การ์ตูนน่ารัก เลือดสาด สำหรับคนใจถึง รูปที่ 4
 
 
จะว่าไปทอมกับเจอรี่ก็เคยเป็นประเด็นผู้ปกครองบ้านเราเคยหยิบยกเหมือนกันในประเด็น “ความรุนแรงในการ์ตูนที่มีผลต่อเด็ก” นักวิจัยพบว่า การ์ตูนสำหรับเด็กมักแฝงความโหดร้ายมากกว่ารายการสำหรับคนดูทั่วไป และเด็กๆ มักเลียนแบบหรือสมมติตัวเองเป็นตัวละครในการ์ตูน พอๆ กับตัวละครในภาพยนตร์ 
 
นักจิตวิทยาในสหรัฐฯ ได้สอบถามเด็กผู้หญิง 95 คน อายุ 10-11 ขวบ เกี่ยวกับรายการโปรดทางทีวี และได้จัดอันดับความรุนแรงในเนื้อหา รวมทั้งความก้าวร้าวทางคำพูดและสีหน้าท่าทาง

หนังการ์ตูนที่เด็กๆ ชอบดู เชื่อหรือไม่ ว่าเป็นการ์ตูนที่ดูแล้วไม่มีพิษมีภัยทั้งนั้นอย่าง โปเกมอน, Scooby-Doo, หรือทอมกับเจอรี่
นักวิจัยพบว่า รายการที่มุ่งจับกลุ่มเป้าหมายเด็กอายุต่ำกว่า 7 ขวบ มีความรุนแรงสูงที่สุด โดยพบว่าใน 1 ชั่วโมง มีการแสดงออกถึงความรุนแรง 26 ครั้ง ขณะที่ภาพยนตร์ทั่วไปแสดงถึงความรุนแรงแค่ 5 ครั้ง และ 9 ครั้ง ในรายการทีวีที่ติดเรตไม่เหมาะสำหรับเด็กอายุต่ำกว่า  14  ปี … แล้ว Happy Tree Friends นี่จะขนาดไหนนี่ 
 
 
 
ก่อนจะเลื่อนลงไปดูต่อ ขอเตือนว่าควรเตรียมทำใจไว้ก่อนนะครับ
…  
 
 

Happy Tree Friends การ์ตูนน่ารัก เลือดสาด สำหรับคนใจถึง รูปที่ 5
 
 
การ์ตูนเรื่อง Happy Tree Friends นี้ ก็เป็นการ์ตูนที่นำเสนอมุกเอ๋อและมุกโหดที่ขำไม่ออกครับ มนุษย์เรานี้ค่อนข้างชอบเรื่องรุนแรงจริงๆ อย่างคลิปพวกอุบัติเหตุนี่ก็มีให้เกลื่อนในเว็บไซต์ ชนิดที่ว่าพวกเด็กๆ สามารถเปิดเข้าได้เลยโดยไม่ต้องกลัวใครมาห้าม การ์ตูนเรื่องนี้ก็เช่นกัน บางมุขอาจจะเหมือนทอมกับเจอร์รี่ เพียงแต่มันมีความโหดเหี้ยมเลือดสาดใส่เข้าไปให้แปลกใหม่ แต่นั่นก็ทำให้ผมต้องหลับตาปี๋ โดยเฉพาะมุกเกี่ยวกับอวัยวะที่บอบบางของคนเราเอามาใช้นี้ก็หวาดเสียวอย่างบอกไม่ถูก เช่น สมอง, ลูกนัยน์ตา, ลิ้น
 
  
Happy Tree Friends การ์ตูนน่ารัก เลือดสาด สำหรับคนใจถึง รูปที่ 6
  
 
แต่สิ่งที่ชอบในการ์ตูนเรื่องนี้คือสอนให้เรามีความระมัดระวังอุบัติเหตุครับ ไม่ว่าจะเป็นอุบัติเล็กหรือใหญ่ก็ตาม อันตรายอยู่รอบตัวเรา ดังนั้นอย่าทำอะไรเกินเลยหรือแผลงๆ อย่างเล่นระเบิด (ใครจะเอามาเล่นล่ะเนี่ย) หรือเล่นปลั๊กไฟ หรือเล่นสเก็ตโดยไม่มีเครื่องป้องกัน เราควรปลอดภัยไว้ก่อนดีกว่าเพราะถ้าเกิดเหตุอะไรเราก็ได้ประกัน … เอ๊ยยย!! … จงมีสติตั้งมั่นในความไม่ประมาทเหมือนตัวการ์ตูนในเรื่องนี้ครับ
 
  
ที่มา : http://www.animemangagame.com/ 
 
 
 
 
 

 
 
POSTED BY

 

'หลิว เหว่ย' นักเปียโนไร้แขน ผู้ชนะเลิศรายการโชว์สุดฮิต China's Got Talent รูปที่ 4

 

รวมรูปสารพัดรอยสัก ลายเพ้นท์สุดสยอง ต้อนรับฮัลโลวีน 2010

รวมรูปสารพัดรอยสัก ลายเพ้นท์สุดสยอง ต้อนรับฮัลโลวีน 2010

อีกไม่กี่วันก็ถึงเทศกาลฮัลโลวีนแล้ว สำหรับชาว Men.Mthai …

30 อันดับ ไอดอลเกาหลี ชาย-หญิง ที่หน้าตาดีที่สุด

30 อันดับ ไอดอลเกาหลี ชาย-หญิง ที่หน้าตาดีที่สุด

เมื่อเร็วๆนี้ Mnet ได้ทำการสำรวจ 30 ไอดอลที่หน้าตาดีที่ …

10 สุดยอดอสูรกายโหดในโลกภาพยนตร์

10 สุดยอดอสูรกายโหดในโลกภาพยนตร์

อันดับที่ 10 King Kong อสุรกายที่ไล่ออกอาละวาด พังรถรา …

 

 

——————————

ชาว Men.Mthai ตามติดสาระน่ารู้ เรื่องน่าสนใจ อัพเดทเทรนด์ใหม่ๆ กันตลอดได้ที่

www.facebook.com/Men.Mthai

 

http://twitter.com/X_Samurai_X