10 อย่างที่ไม่ควรทำในขณะ เมา!!

Home / men around / 10 อย่างที่ไม่ควรทำในขณะ เมา!!

 

1 พยายามทำงาน
อย่ามาแสดงความรับผิดชอบต่องาน เมื่อคุณกลับจากวงเหล้า แม้ว่าตอนนั้นยังไม่เที่ยงคืนก็ตาม แต่ฤทธิ์ความเมา มันทำอะไรก็ได้ แถมยังเป็นงานที่คุณรับผิดชอบ ส่งผลโดยตรงต่ออนาคตการทำงานคุณแน่ๆ  ยิ่งเป็นตอนตี 3 ตี 4 แล้วละก่อน รุ่งเช้าเจ้านายคุณต้องเรียกไปคุยด้วยแน่นนอน

2 สนทนากับสมาชิกในครอบครัว
เมื่อคุณกลับมาบ้านไนสภาพขาดสติ แล้วต้องมาเจอกับครอบครัวที่คอยยัดข้อมูลอะไรก็ไม่รู้ใส่เข้ามาในหัวคุณ คุณก็จะทำได้เพียงแค่ตอบ "อืมๆ" ตามน้ำไปก่อน แต่ตอนเช้าคุณอาจจะต้องตกใจกับสิ่งที่คุณรับปากไป ว่าจะทำนู้น ทำนี่ แถมอาจจะมีรายการไปธุระตอน 6 โมงเช้า ทั้งที่คุณเพิ่งจะได้นอนไปแค่ 3 ชั่วโมงเอง

3 เปลี่ยนรหัสผ่านของคุณ
เป็นสิ่งที่คนขาดสติไม่ควรทำเด็ดขาด ในสภาพเมาๆ การไปเปลี่ยน password เหมือนเป็นการบล็อคตัวเองชัดๆ ไม่ว่าจะเป็น อีเมล์ หรือ หนักสุดคือ เกี่ยวกับธนาคาร ดีไม่ดี password อันใหม่ของคุณอาจจะเป็น "dmol64d45gmdpflm" คงไม่มีใครในโลกจำได้แน่ ในสภาพเมาๆ

4 ใช้บัตรเครดิตของคุณ
นอกจากจะปวดหัวเพราะเมาแล้ว คุณอาจจะต้องปวดหัวเรื่องเงินๆ ทองๆ ที่ตอนเมาดันไปซื้อของทางอินเตอร์เนต โอนเงินไปให้ใครก็ไม่รู้ หรือ พยายามไปรูดซื้อของ แต่โดนพนักงานใส่ตัวเลขเกินเข้าไป งานนี้มีหมดตูดเพราะความเมา

5 อธิบายคนอื่นว่าคุณไม่เมา
เกือบ 100% คนเมามักจะพูดว่า "ไม่ได้ เมา ใครเมาฮะ" พร้อมกับอธิบายนู้นนี่เต็มไปหมด ว่าไม่ได้เมาอย่างนู้น อย่างนี่ เรียกคนู้นมาคุยที เรียกคนนั้นมาคุยที แต่สิ่งที่พูดคุยกลับหาใจความไม่ได้เลย นอกจากคุณจะไม่ได้หลุดพ้นจากข้อหา เมา แล้ว คุณเองยังกลายเป็นตัวตลกในวงเสียอีก

6 คุยกับเหล่าบรรดาเพื่อนเก่า แฟนเก่า
เพื่อนเก่า แฟนเก่า มันเหมือนว่าจะนึกได้ฉะเพราะตอนกำลังเมาซะด้วยสิ ไม่รู้เป็นอะไร เมาได้ที่ทีไร อยากจะคุยกับคนที่ไม่ได้คุยกันมาเป็นเวลานาน แต่เพียงแค่ลืมไปว่าสติของคุณมีไม่พอที่จะพูดคุยให้รู้เรื่อง แถมอีกฝ่ายยังมีสติครบถ้วน จะเกิดความรำคาญมากกว่าที่จะรู้สึกยินดี

7 ส่งข้อความตลกๆ
ไม่ว่าจะเป็น sms, chat หรือไปนั่งโพสข้อความใน facebook คนส่งจะตลกอยู่ฝ่ายเดียว สนุกสนาน แต่ข้อความนั้นมันไม่ตลกกับคนรับเลย แถมพอคุณสติกลับมาเมื่อไหร่ ต้องมานั่งเครียกับเรื่องที่ทำไว้อีก

8 ถ่ายวิดีโอเก็บไว้

ความเมาทำให้อยากทำอะไรก็ได้ แถมมือถือสมัยนี้เก็บภาพวิดีโอได้ง่ายๆ สภาพเมาๆ โวยวาย แถมมีอ้วกโชว์แบบนั้น คนทั่วไปเค้าไม่อยากนั่งดูกันหรอก ด้วยความคึกคะนอง มีเพียงคุณเท่านั้นแหละที่อยากดู ไม่ต้องทำเป็นแบ่งปัน ไปโพสลงเว็บในชาวโลกได้ดู ออกแนวไปหาเรื่องให้คนอื่นเค้าด่ามากกว่า

9 โหลดภาพโป๊ หนังโป๊
เข้าใจอยู่ ว่าบางทีว่าเมาแล้วต้องการ "ปลดปล่อย" แต่แบบที่ไปนั่งเปิดเว็บโป๊ในตอนเมาเนี้ย คุณจะเจอกับเหล่าบรรดาไวรัสคอมพิวเตอร์ และพวกแฮกเกอร์ที่จ้องขโมยข้อมูลคุณอยู่ ด้วยสติแบบน้อยๆ เจออะไรก็คลิก เจออะไรก็กด ตื่นเช้ามาต้องตกใจกับกองทัพไวรัสเต็มเครื่องคุณอัดแน่นไปหมด
 
10 การเมือง, ศาสนา

โดยปกติเรื่องพวกนี้เค้าจะไม่คุยกันอยู่แล้ว แต่ทำไงได้ความเมาไม่เข้าใครออกใคร หยิบเรื่องการเมือง หรือ ศาสนา ขึ้นมาพูดกันในวงเหล้า นี้ไม่ใช่เวลาที่ดีแน่ๆ อยู่ดีๆจะมานั่งด่ารัฐบาล หรือ ฝ่ายค้าน เพราะด้วยฤทธิ์ความเมา มันจะทำให้ความขัดแย้งรุนแรงขึ้น ไม่เชื่อลองดูข่าวหน้าหนึ่งสิ นั่งกินเหล้าด้วยกันอยู่ดีๆ แต่มาฆ่ากันเพราะเรื่องการเมือง

 

————————————-

ชาว Men.Mthai ร่วมพูดคุย ติดต่อ สอบ-ถาม ติดตามความเคลื่อนไหวอย่างใกล้ชิด กันต่อได้ที่

www.facebook.com/Men.Mthai

http://twitter.com/X_Samurai_X