6 วิชาประหลาดที่เปิดสอนในมหาวิทยาลัยต่างๆ

Home / men around / 6 วิชาประหลาดที่เปิดสอนในมหาวิทยาลัยต่างๆ

สมัยเรียนมัธยมหรือมหาวิทยาลัย ชาว men.mthai เคยเบื่อวิชาที่ตัวเองเรียนกันบ้างรึเปล่าครับ?? บางทีเวลาเข้าเรียนบางวิชา ผมก็นึกสงสัยว่าความรู้ในวิชานี้จะได้เอาไปใช้ตอนช่วงไหนของชีวิตกันเนี่ย – -" ลองมาดูวิชาเรียนของมหาลัยต่างประเทศดูมั่งดีกว่า บางวิชาเหมือนจะมีโอกาสได้ใช้จริง บางวิชาก็ไม่น่าจะได้ใช้ แต่ที่แน่ๆ แต่ละวิชานั้นแหล่มสุดยอดไปเลย ขอลงเป็นวิชาเลือกก็ยังดีแฮะ

 
 
6 วิชาประหลาดที่เปิดสอนในมหาวิทยาลัยต่างๆ รูปที่ 1

 

อันดับที่ 6 วิชาทฤษฏีเกี่ยวกับเกมซูเปอร์สแมชบราเธอร์

หรือชื่อจริงนามสกุลยาวเป็นวา ว่า "Super Smash Brothers Melee Theory and Practice" ซูเปอร์สแมชบราเธอร์เป็นเกมส์ที่เอาตัวละครจากเกมนินเทนโดมาสู้กัน ซึ่งถือว่าอะเมซิ่งมากๆ คลาสนี้ก็เลยจะสอนให้นักศึกษารู้ว่าจะเล่นเกมนี้ยังไงให้เก่งขั้นเทพ เทคนิคการต่อยแตะ การคำนวณการใช้เวทมนตร์คาถา วิธีใช้ของใจกล่องเวทมนตร์การต่อสู้ด้วยการกดสูตร พร้อมกบศึกษาประวัติเกมนี้อย่างละเอียดยิบ ซึ่งผมก็ไม่รู้เหมือนกันว่าจะเรียนไปทำไม เรียนแล้วเอาไปทำมาหากินอะไรได้ แต่เอาเป็นว่ามีคนกล้าสอนและก็มีคนกล้าเรียนกันจริงๆ ที่มหาวิทยาลัยโอเบอร์ลิน ในรัฐโอไฮโอของสหรัฐ

 

 

6 วิชาประหลาดที่เปิดสอนในมหาวิทยาลัยต่างๆ รูปที่ 2

อันดับที่ 5 จิตวิทยาประสบการณ์พิเศษของมนุษย์

วิชานี้น่าจะเหมาะกับคนที่กลัวผี เพราะหลังจากเรียนแล้วคุณจะได้เข้าใจหัวอกผีดีขึ้น ได้รู้ว่าทำไมผีถึงต้องเป็นผี หลังจากเป็นผีแล้วรู้สึกยังไง นักศึกษาจะถูกจับไปรวมตัวกันในบ้านผีสิงแล้วใช้เครื่องมือวิทยาศาตร์จับ คลื่นความถี่ของผี ถ่ายรูปวิญญาณได้จับผีด้วยเครื่องมือวิทยาศาสตร์ เรียกว่าถ้าไม่ถูกผีหลอกหัวโกร๋นไปซะก่อน คุณจะเลิกกลัวผีไปเลย ตามไปจับผีกันได้ที่ มหาวิทยาลัยโคเวนทรี (Coventry)

 

 

 

6 วิชาประหลาดที่เปิดสอนในมหาวิทยาลัยต่างๆ รูปที่ 3

อันดับที่ 4 วิชาว่าด้วยความโง่

วิทยาลัยอ็อกซิเด็นทอล คอลเลจ (Occidental College) เปิดสอนวิชานี้ ติดอันดับ 361 ของมหาลัยที่ดีที่สุดของอเมริกา ฉะนั้นความโง่ครั้งนี้จึงไม่ใช่โง่กันแบบธรรมชาติหรือแบบธรรมดา บ้าแบบไร้สาระอย่างแน่นอน เรื่องโง่ๆ ที่สอนในคลาสได้ยินชื่อแล้วจั๊กกะเดียมอย่างพิกล อย่างเช่น ความโง่เกี่ยวข้องกับสรีระหรือเปล่า ความโง่เรื่องผู้หญิง คุณโง่หรือเปล่า หลังจากเรียนจบแล้วถ้าถูกใครตะโกนใส่หน้าว่าโง จะได้ยิ้มรับอย่างชื่นมื่นได้เสียที

 

 

6 วิชาประหลาดที่เปิดสอนในมหาวิทยาลัยต่างๆ รูปที่ 4

 

อันดับที่ 3 วิชาว่าด้วยความสัมพันธ์ของความสุขกับเงิน

วิชานี้เปิดสอนบนแนวคิดที่ว่าเงินซื้อความสุขไม่ได้ ใครก็ตามที่มาเรียนจะต้องออกไปใช้ชีวิตแบบขอทานข้างถนนประมาณ 2-3 เดือน เพื่อแหวกฟ้าหาสัจธรรมว่าถ้าไม่มีเงินแล้วยังจะมีความสุขหรือเปล่า ใครอยากเห็นของจริงตามไปเรียนกันได้ที่มหาวิทยาลัย ไทแวดเดอรีอัลเฟร็ด (Tightwaddery Alfred University)

 

 

6 วิชาประหลาดที่เปิดสอนในมหาวิทยาลัยต่างๆ รูปที่ 5

 

อันดับที่ 2 วิชาวิทยาศาสตร์กับซูเปอร์ฮีโร่

สอนอยู่ที่มหาวิทยาลัยยูซี เออร์ไวน์ (UC Irvine) เพื่อตอบโจทย์ให้กับคอหนังที่ดูหนังซูเปอร์ฮีโร่มามาก แต่หาคำตอบให้ตัวเองไม่ได้ว่าตกลงฮีโร่มีจริงหรือเปล่า คลาสนี้จะพาคุณไปศึกษาเรื่องที่เห็นบ่อยๆ ในหนังฮีโร่ อย่างเช่น รังสีแกรมม่ารสามารถให้เราเป็นมนุษย์เขียวจอมพลังได้หรือไม่ ถ้าลงไปใต้ทะเลลึกจะเจอซากเรือเก่าจริงหรือ เรียกว่าถ้าใครอินกับฮีโร่มากๆ ที่นีจะทำให้คุณได้รู้จักกับฮีโร่อย่างทะลุทะลวง จะได้รู้กันไปเลยว่าฮีโร่ที่กำลังปลื้มอยู่นั่นน่ะจริงหรือมั่วชัวร์หรือแค่ขี้โม้

 

 

6 วิชาประหลาดที่เปิดสอนในมหาวิทยาลัยต่างๆ รูปที่ 6

 

อันดับที่ 1 วิชาเพศสัมพันธ์

เปิดสอนในมหาวิทยาลัยซานฟรานซิสโก (San Francisco State University) เนื้อหาของคลาสนี้มุ่งไปที่เรื่องบนเตียงล้วนๆ เช่นวิชาวิจารณ์หนังโป๊ วิชาเซ็กซ์โฟน เซ็กซ์ในโลกไซเบอร์ วิชาที่ศึกษาว่าทำไมเราจึงต้องการเซ็กซ์ วิธีดูหนังลามกอย่างปลอดภัยขณะทำงาน วิธีซ่อนหนังลามากจากแฟนสาวของคุณ วิธีปกปิดอาการแข็งตัวเวลาอยู่ท่ามกลางคนอื่นๆ ฯลฯ หนุ่มสาวที่ลงเรียนคลาสนี้แม้จะเอาไปทำมาหากินไม่ได้ แต่รับรองว่าจะเป็นมือวางอันดับหนึงในกีฬาบนฟูกกันทุกคน

 

6 คลาสที่ว่ามา ชาว men.mthai คนไหนสนใจลงเรียนคลาสไหนเป็นพิเศษรึเปล่าครับ 5555+ แล้วถ้าคุณเป็นคณบดี อยากเปิดสอนวิชาอะไรกันมั่งล่ะ?? 

 

ที่มา : http://kon-mee-klass.blogspot.com

 

 

POSTED BY

 

'หลิว เหว่ย' นักเปียโนไร้แขน ผู้ชนะเลิศรายการโชว์สุดฮิต China's Got Talent รูปที่ 4


หลักฐานที่แสดงว่า 'เกย์' มีมาตั้งแต่สมัยกรีก-โรมันแล้ว!!

หลักฐานที่แสดงว่า ‘เกย์’ มีมาตั้งแต่สมัยกรีก-โรมันแล้ว!!

The Warren Cup ก็คือถ้วยน้ำดื่มโบราณชิ้นหนึ่งที่มีอายุอยู่ …

14 ข้อที่ทำให้ญี่ปุ่นน่าอยู่ (ใช่มั้ย?)

14 ข้อที่ทำให้ญี่ปุ่นน่าอยู่ (ใช่มั้ย?)

ญี่ปุ่นถือเป็นประเทศในฝันของใครหลายๆ คนนะครับ ก็สม …

แผนภูมิทางเพศของมนุษย์ยุค 2010

แผนภูมิทางเพศของมนุษย์ยุค 2010

เดี๋ยวนี้ถึงจะบอกว่าเปิดเผยและยอมรับกันได้กับสัง …

 

——————————

ชาว Men.Mthai ตามติดสาระน่ารู้ เรื่องน่าสนใจ อัพเดทเทรนด์ใหม่ๆ กันตลอดได้ที่

www.facebook.com/Men.Mthai

http://twitter.com/X_Samurai_X