ทอมบอยไทยสนใจแปลงเพศกันมากขึ้น ใกล้เทียบชายแท้เข้าไปทุกที

Home / men around / ทอมบอยไทยสนใจแปลงเพศกันมากขึ้น ใกล้เทียบชายแท้เข้าไปทุกที

ที่ผ่านมา เหล่าหญิงข้ามเพศ หรือที่นิยมเรียกกันว่าทอมนั้น ได้นิยมใช้วิธีการรัดหน้าอกของตนเพื่อบดบังขนาดที่แท้จริงให้ใกล้เคียงกับเพศชายมากที่สุด แต่ขณะนี้ ทอมในประเทศไทยที่มีแนวคิดที่จะทำศัลยกรรมกับร่างกายของตัวเองเริ่มมีจำนวนมากขึ้นเรื่อยๆ ทั้งการเปลี่ยนแปลงหน้าอก หรือแม้แต่การเปลี่ยนแปลงอวัยวะเพศ อาจเรียกได้ว่าเกือบทัดเทียมชายแท้ เนื่องจากวงการศัลยกรรมมีเทคโนโลยีใหม่ๆ เข้ามามากมาย ซึ่งนักจิตวิทยาก็บอกว่าสามารถทำได้ ไร้ปัญหา แต่ควรตัดสินใจให้ถี่ถ้วน ส่วนทางด้านศัลยแพทย์ก็ได้รับรองว่าไม่มีอันตรายแต่อย่างใด ซึ่งในตอนนี้ทอมชาวต่างชาติมีความสนใจที่จะทำเป็นอย่างมากครับ

 

ทอมบอยไทยสนใจแปลงเพศกันมากขึ้น ใกล้เทียบชายแท้เข้าไปทุกที รูปที่ 1

 

นางสาวแพรวธิดา แสวงเทศ นิสิตชั้นปีที่ 3 สาขาสถิติ คณะวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์
กล่าวว่า ตนคิดที่จะทำศัลยกรรม แต่ทำเฉพาะหน้าอกเพียงอย่างเดียว เพราะไม่ชอบมีหน้าอก โดยตนจะทำหลังจากเรียนจบ แต่ตอนนี้ได้ไปศึกษาข้อมูลในการทำอย่างละเอียดแล้ว

สำหรับความกลัวในการศัลยกรรม นิสิตมหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ กล่าวว่า ตนไม่รู้สึกกลัวแต่อย่างใด และตัดสินใจอย่างดีแล้วจะทำ และไม่มีอันตรายใด ๆ อย่างแน่นอน เพราะแพทย์ที่ทำการศัลยกรรมผ่านการรับรองมาเป็นอย่างดี และไม่เคยมีผู้มาร้องเรียนถึงอันตรายเลย จึงทำให้ตนตัดสินใจที่จะทำอย่างจริงจัง ส่วนผู้ปกครองก็ไม่ได้คัดค้านอะไร เพราะเห็นว่าตนโตแล้ว

“ในตอนนี้กลุ่มเพื่อนนักศึกษาที่เป็นทอม กำลังนิยมที่จะแปลงเพศและเปลี่ยนแปลงร่างกายตัวเอง โดยเฉพาะกับการลดขนาดหน้าอกหรือการตัดหน้าอกทิ้ง” นางสาวแพรวธิวา กล่าว

 

 ทอมบอยไทยสนใจแปลงเพศกันมากขึ้น ใกล้เทียบชายแท้เข้าไปทุกที รูปที่ 2

สภาพหน้าอกของชาวต่างชาติที่ศัลยกรรมหน้าอก จากหญิงเป็นชาย หลังจากการผ่าตัด 24 วัน
จากเว็บ http://ftmjasper.wordpress.com/

 

ด้านนางสาวอุทุมพร ปิ่นนพภัณฑ์ นิสิตชั้นปีที่ 4 คณะบริหารธุรกิจ สาขาการจัดการธุรกิจระหว่างประเทศ มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลกรุงเทพ กล่าวว่า ตนไม่เคยคิดที่จะทำเลย เพราะรู้สึกว่าไม่มีประโยชน์อะไร เนื่องจากมีความนึกคิดเหมือนผู้ชาย แต่ไม่ได้อยากมีร่างกายเหมือนผู้ชาย อีกทั้งตนเป็นคนกลัวการผ่าตัดอยู่แล้ว จึงทำให้ไม่คิดที่จะเปลี่ยนแปลงร่างกายให้เหมือนผู้ชาย

นางสาวกัลยาลักษณ์ จันทโพธิ์ นิสิตชั้นปีที่ 4 สาขาวิศวอุตสาหการ คณะวิศวกรรมศาสตร์ มหาวิทยาลัยบูรพา
กล่าวว่า เคยคิดที่จะศัลยกรรมเหมือนกัน แต่ไม่กล้าทำ เพราะกลัวการผ่าตัดและกลัวผลกระทบที่จะตามมา ตนเลยใช้ผ้ารัดหน้าอกรัดแทน เพราะสามารถลดขนาดหน้าอกได้เช่นเดียวกัน จึงทำให้ไม่เห็นความจำเป็นในการทำศัลยกรรม และพ่อแม่ไม่สนับสนุนให้มีการทำ เพราะกลัวอันตรายที่จะเกิดขึ้น ส่วนในหมู่นิสิตหญิงที่เป็นทอม ในตอนนี้ก็กำลังนิยมที่จะไปทำศัลยกรรมกัน แต่ส่วนใหญ่จะทำด้านบนกันส่วนใหญ่

อาจารย์บงกช  นักเสียง  อาจารย์ภาควิชาจิตวิทยา คณะมนุษยศาสตร์และสังคมศาสตร์ มหาวิทยาลัยบูรพา กล่าวว่า จากความคิดเห็นโดยส่วนตัวคงไม่ว่าอะไร เพราะว่าเป็นเรื่องส่วนบุคคล ส่วนการใช้ชีวิตอยู่ในสังคมถือว่าเป็นที่ยอมรับได้ เพราะสังคมในปัจจุบันเปิดกว้างมากขึ้น  ส่วนเรื่องความเหมาะสมนั้น ในสังคมปัจจุบัน แทบจะไม่มีเส้นแบ่งเรื่องเพศ ดังนั้นถ้าหากใครคิดจะศัลยกรรม ก็ควรจะไตร่ตรองและพิจารณาให้ดี เพราะหากตัดสินใจพลาด อาจไม่สามารถเรียกคืนกลับมาได้

นายแพทย์วิระพันธ์ บุญมาศ นายแพทย์ศัลยกรรมประจำโรงพยาบาลมหาวิทยาลัยบูรพา จังหวัดชลบุรี กล่าวว่า การทำศัลยกรรมทุกครั้ง จะต้องผ่านการตรวจสภาพจิตใจกับหมอจิตวิทยาก่อน แล้วตรวจสภาพร่างกาย หลังจากผ่านขั้นตอนทั้งสองแล้ว ก็จะสามารถดำเนินการผ่าตัดได้

การทำศัลยกรรมผู้หญิงข้ามเพศจะมีอันตราย หรือไม่นั้น นายแพทย์ศัลยกรรม กล่าวว่า การทำศัลยกรรมไม่ว่าจะเป็นส่วนใด ไม่มีอันตรายหรือผลข้างเคียงใด ๆ ทั้งสิ้น เนื่องจากอุปกรณ์ เครื่องมือต่าง ๆ ที่มีประสิทธิภาพอย่างดี รวมถึงนายแพทย์ก็ได้รับใบรับรองจากสมาคมศัลยแพทย์ตกแต่งแห่งประเทศไทย และที่ผ่านมาก็ยังไม่มีคนร้องเรียนเรื่องอันตรายจากการผ่าตัดใด ๆ เลย

“ทอมส่วนใหญ่ที่ทำศัลยกรรมจะเป็นชาวต่างชาติ ส่วนคนไทยมีเหมือนกัน แต่จะเป็นคนวัยทำงาน ส่วนนิสิตก็มีเข้ามาสอบถามข้อมูลเป็นจำนวนมาก และส่วนใหญ่ตัดสินใจที่จะทำศัลยกรรมหลังจากเรียนจบแล้ว” นายแพทย์วิระพันธ์ กล่าวทิ้งท้าย

ทอมบอยไทยสนใจแปลงเพศกันมากขึ้น ใกล้เทียบชายแท้เข้าไปทุกที รูปที่ 3

จากที่ได้เห็นๆ กันมาว่า ฝีมือศัลยกรรมแปลงเพศจากชายเป็นหญิงของศัลยแพทย์ไทยเรามีชื่อเสียงต่อเนื่องกันมานาน จนสาวประเภทสองหรือผู้หญิงข้ามเพศของไทยไปกวาดรางวัลจากเวทีนางงามมาเยอะแยะ คราวนี้ต้องรอดูกันแล้ว ว่าฝีมือการผ่า จากหญิงไปสู่ชาย ของไทยเราจะเนี๊ยบกิ๊งระดับโลกอีกหรือเปล่า

 

ทอมบอยไทยสนใจแปลงเพศกันมากขึ้น ใกล้เทียบชายแท้เข้าไปทุกที รูปที่ 4
 
ทอมบอยไทยสนใจแปลงเพศกันมากขึ้น ใกล้เทียบชายแท้เข้าไปทุกที รูปที่ 5
 
 
Thomas Beatie ผู้ที่ศัลยกรรมจากหญิงเป็นชาย
แต่ยังสามารถตั้งครรภ์ได้ เนื่องจากไม่ได้ตัดรังไข่ทิ้งไป

 

 
ทอมบอยไทยสนใจแปลงเพศกันมากขึ้น ใกล้เทียบชายแท้เข้าไปทุกที รูปที่ 6
 
ทอมบอยไทยสนใจแปลงเพศกันมากขึ้น ใกล้เทียบชายแท้เข้าไปทุกที รูปที่ 7
 
ทอมบอยไทยสนใจแปลงเพศกันมากขึ้น ใกล้เทียบชายแท้เข้าไปทุกที รูปที่ 8
 
 
 Thomas Beatie กับภรรยาและลูก
 
อ่านข่าวของ Thomas Beatie เพิ่มเติม คลิ๊ก!
 

 

ขอบคุณแหล่งข่าวจาก http://www.coconews.in.th ครับ

 

 

 

POSTED BY

 

'หลิว เหว่ย' นักเปียโนไร้แขน ผู้ชนะเลิศรายการโชว์สุดฮิต China's Got Talent รูปที่ 4

 

ห้องทำงาน บารัค โอบาม่า ผู้นำโลกจากทำเนียบขาว

ห้องทำงาน บารัค โอบาม่า ผู้นำโลกจากทำเนียบขาว

ห้องทำงาน บารัค โอบาม่า ภาพนี้เป็นภาพชุดห้องทำงานขอ …

เจ้าของยอดแย่ สอนหมาดูดบุหรี่ 20 มวนต่อวัน

เจ้าของยอดแย่ สอนหมาดูดบุหรี่ 20 มวนต่อวัน

หนุ่มชาวจีนวัย 23 ปี สอนสุนัขสูบบุหรี่จนติด ดูดวันละ 1 …

ช็อก ... นางแบบคนสวย 'คาโยะ ซาโตะ' สารภาพตัวเองเป็นผู้ชาย

ช็อก … นางแบบคนสวย ‘คาโยะ ซาโตะ’ สารภาพตัวเองเป็นผู้ชาย

นางแบบสาวชาวญี่ปุ่น "คาโยะ ซาโตะ" ซึ่งเป็นที่ค …

 

——————————

ชาว Men.Mthai ตามติดสาระน่ารู้ เรื่องน่าสนใจ อัพเดทเทรนด์ใหม่ๆ กันตลอดได้ที่

www.facebook.com/Men.Mthai

http://twitter.com/X_Samurai_X