ศาลาจีน อังกฤษ ไทย ไม่ธรรมดา World Expo 2010

Home / men around / ศาลาจีน อังกฤษ ไทย ไม่ธรรมดา World Expo 2010

World Expo 2010 ยังเกณฑ์คนทั้งชาวต่างชาติและชาวจีนเองให้หลั่งไหลชม ศาลานานาชาติกันไม่ขาดสาย โดยเฉพาะประเทศเจ้าภาพ ซึ่งรายการ ไม่ธรรมดา เป็นอีกหนึ่งรายการโทรทัศน์ ที่จัดว่าน่าสนใจและสะดุดตา ในไอเดียเดิ้นๆ ของคนหัวคิดทันสมัยมากที่สุดหนึ่งรายการ สำหรับ “รายการ ไม่ธรรมดา” ที่มี 3 หนุ่ม 3 สไตล์ “น็อต+ก้อง+ภูริ“ วรฤทธิ์ เฟื่องอารมณ์ + อรรฆรัตน์ นิติพน + ภูริ หิรัญพฤกษ์ …..3 เพื่อนซี้พิธีกร ซึ่งล่าสุดได้นำเราเข้าไปสัมผัส 3 ศาลา ที่น่าตื่นตาตื่นใจแบบ Exclusive ในงาน World Expo 2010 นี้ด้วยลองชมคลิปรายการกันนะครับ

China pavilion มงกุฎแห่งบูรพา

มงกุฎแห่งบูรพา เป็นศาลาของประเทศเจ้าภาพของจีน ที่โดดเด่นเป็นสง่า ตั้งตระการอย่างเห็นได้ชัด ศาลาจีน China Pavillion รูปทรงแบบมงกุฏของจีน ประกอบด้วยเสาคาน 56 ท่อน แสดงถึง 56 ชนชาติของจีน โดยมีตัวอัการจีนโบราณเป็นชื่อมณฑลต่างๆ 63 มณฑล บนพื้นที่ 150,000 ตารางเมตร ยิ่งใหญ่อลังการสมฐานะเจ้าภาพจริงๆ ภายในแสดงถึงภูมิปัญญาจีนตั้งแต่อดีตจนถึงปัจจุบัน ใช้ภาพจีนโบราณ สะท้อนเรื่องราวถึงวิถีชีวิตของประเทศมหาอำนาจ

UK. Pavilion วิหารแห่งเมล็ดพันธุ์

UK Pavillion สะท้อนนวตกรรม แนวคิด ศิลปะ หลอมรวมเข้าด้วยกัน แนวคิดต่อยอดจากอดีตกำหนดอนาคต ก่อสร้างด้วยท่ออะคีริค ขนาดความยาว 7 เมตร จำนวน 6 หมื่นเส้น ซึ่งสามารถพริ้วไหวได้ตามแรงลม แต่ละท่อบรรจุเมล็ดพันธุ์และใยแก้วนำแสงเก็บพลังงาน จึงทำให้เรืองแสงได้ในเวลากลางคืน เน้นการอนุรักษ์ทรัพยากรธรรมชาติควบคู่ไปกับการพัฒนาเมืองใหญ่

|


UK. Pavilion วิหารแห่งเมล็ดพันธุ์ ดูวิดีโอทั้งหมด กดที่นี่

Thai Pavillion
และแน่นอนที่ขาดไม่ได้ก็คือศาลาไทย ที่เป็นศาลาเดียวที่ผู้เยี่ยมชมจะออกมาด้วยรอยยิ้มและเสียงหัวเราะ ด้วยแนวคิดแบบไทยๆ ผสมมุกตลกในห้องสุดท้าย ที่ฉายเรื่องราวของไทยในแบบ 3 มิติ เพื่อให้คนที่ดู เกิดความประทับใจเพลิดเพลินกับวิถีชิวิตและความเป็นมิตรของคนไทยครับ

เข้าไปชมรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่
www.thailandexpo2010.com

men around

ศาลาไทย Thailand Pavillion The World Exposition 2010

ศาลาไทย Thailand Pavillion The World Exposition 2010

ศาลาไทย Thailand Pavillion The World Exposition 2010 The World Exposition หรื …

พบดาวเพชรทั้งดวง น้ำหนักใหญ่โตมโหฬาร

พบดาวเพชรทั้งดวง น้ำหนักใหญ่โตมโหฬาร

นักดาราศาสตร์ค้นพบดาวฤกษ์ซึ่งเป็นเพชรส่องแสงระย …

หลุมยักษ์ รอบโลก ไม่ได้มีเพียงแค่แห่งเดียว

หลุมยักษ์ รอบโลก ไม่ได้มีเพียงแค่แห่งเดียว

จากเหตุการณ์ หลุมยักษ์ ที่ประเทศกัวเตมาลา สร้า …