สัตว์แปลกที่คนชอบเลี้ยง

Home / men around / สัตว์แปลกที่คนชอบเลี้ยง

วันนี้ http://men.mthai.com มีภาพสัตว์ แปลกๆที่คนนิยมนำมาเลี้ยงมาให้ดูกันเริ่มกันทที่ตัวแรกเลยละกัน

 

 สัตว์แปลกสัตว์แปลก

Corn Snake  หรืออีกชื่อ หนึ่ง Red Ratsnake เป็น งูที่ได้รับความนิยมเลี้ยงมากที่สุด ในบรรดางูตระกูลนี้ เนื่องจากมีสีสันที่สด และลายที่สวยงาม นิสัยไม่ดุร้าย ไม่มีพิษ เกล็ดแข็งและเรียบ ลื่น มักหากิน หรือพบตามบริเวณบ้าน สวน ยุ้งฉาง และไร่ข้าวโพด (เลยเป็นที่มาของชื่อ) ในอเมริกาตะวันออกเฉียงใต้ มักจับหนูกินเป็นอาหาร Corn snake มีรูปร่างที่เปรียวบาง ส่วนหัวเล็กและแคบ ตากลมโต คอสั้น มีลวดลายหลายแบบและสีโทนแดงจนถึงเหลืองขาว

สัตว์แปลกสัตว์แปลก

แมงมุมทารันทูล่า (Tarantula) แมงมุมทารันทูล่า ลักษณะโดยทั่วไป ตัวใหญ่ มีขนเส้นเล็กๆ ขึ้นตามตัวและขา ทั่วไปหมด มีทั้งขนสั้นและขนยาว ส่วนสีก็มีหลากหลาย ซึ่งก็จะแตกต่างกันไป แล้วแต่สายพันธุ์ ราคาประมาณตัวละ500-100บาท

 สัตว์แปลก

Skinny pig หรือ หนูไม่มีขน จัดเป็นสัตว์ในตระกูล สัตว์ฟันแทะ (Rodent) ถูกเพาะพันธ์ขึ้น ที่ประเทศอเมริกา ซานดิเอโก แคริ ฟอร์เนีย เมื่อปี พ.ศ. 2537 โดยเกิดจากการผสม พันธ์ ระหว่างหนูแกสบี้พันธ์ Crest สี Golden Solid white เข้าด้วยกัน และเกิดการ กลายพันธ์ขึ้น คือ เมื่อแรกเกิดลูกหนูจะยังมีขนขึ้นตาม ตัวอยู่ แต่พอเริ่มโตขนขึ้นขนก็จะเริ่มร่วงลงไปจนกลายเป็น หนูไม่มีขน และได้มีการพัฒนาสายพันธ์ตั้งแต่นั้นเป็นต้นมา เพื่อให้ลูกหนูที่ออกมา มีขนน้อยทีสุด

 สัตว์แปลกสัตว์แปลก

คาเมเลี่ยน เป็นกิ้งก่าที่มีขนาดตั้งแต่ 8-12 นิ้ว เป็นสัตว์ที่เคลื่อนที่ช้ามาก เพราะแต่ละก้าวต้องมาจากความมั่นใจ ด้วยสายตาที่ระแวดระวังภัยทุกด้าน ไม่มีเล็บที่แหลมคมสามารถจับเล่นได้ และปรับเปลี่ยนสีลำตัวตามอารมณ์ และอุณหภูมิ โดยจะมีสีเข้มขึ้นเมื่ออากาศร้อน หรือเมื่อตกใจและต่อสู้กันก็จะมีสีเปลี่ยนไป กิ้งก่าคาร์เมเลี่ยนมีหลากหลายสี เช่น แดง ฟ้า เขียว เหลือง ส้ม น้ำตาล หรือดำ เป็นต้นกิ่งก่าคาเมเลียน สามารถพรางตัวได้อย่างแนบเนียน ลิ้นของมันตวัดได้เร็วถึง 13 ไมล์/ชั่วโมง

 สัตว์แปลก

Common marmoset  ลิงmarmosetนั้น มีสายพันธ์ย่อยๆ แบ่งออกไปอีก แต่ที่ได้รับความนิยมสูงสุดในขณะนี้ก็คือ White ear common marmoset ซึ่งในปัจจุบันได้มีการเพาะขยายพันธ์ได้ในเมืองไทยกันอย่างแพร่หลาย

 สัตว์แปลก

เตกู (Tegu) มี ถิ่นกำเนิดอยู่ในแถบทะเลทรายละติน ประเทศสหรัฐอเมริกา จัดอยู่ในจำพวก สัตว์เลื้อยคลานขนาดใหญ่ ที่หน้าตาจะคล้ายตะกวดในบ้านเรา แต่มีหลากสีสันทั้ง สีแดง ขาว ดำ เหลือง น้ำเงิน เผือก มีลักษณะใบหน้ากลม แก้มป่อง เท้าทั้งสี่จะมีเล็บที่แหลมคม ร่างกายเต็มไปด้วย กล้ามเนื้อ มีพละกำลังมาก อีกทั้งยังเป็นนักล่าที่มีการตื่นตัว อยู่เสมอใครที่คิดจะเลี้ยง เตกู ต้องมีพื้นที่มากพอให้มันวิ่งเล่นและอาบแดด ราคาของเจ้าเตกูก็ตกตัวละประมาณ5000-25000บาท

 

หน้าตาแต่ละตัวก็ไม่ค่อยจะหน้ารักซักเท่าไหร่แต่ก็เป็นสัตว์เสี้ยง แสนรักของใครหลายๆคนจ๊ะ

 
ปิดท้ายด้วย รายการ วีไอพี