พับเครื่องบินร่อน เชียร์น้องหมอง

Home / men around / พับเครื่องบินร่อน เชียร์น้องหมอง

สอนวิธีพับเครื่องินกระดาษหลากหลายแบบ ลองเอาไปพับเล่นกันดูนะ

วันนี้ชาว MTHAI.COM ทั้งหลายจะได้รื้อฟื้นความหลังกันอีกแล้ว…มาดูกันสิว่า เครื่องบินที่คุณลองพับ จะบินได้ไกลสู้น้องหม่องได้รึเปล่า แต่ที่แน่ๆ เราก็แอบส่งแรงเชียร์น้องเขาให้ประสบความสำเร็จ และยินดีด้วยที่ได้เป็นไทยเต็มตัวกับเขาเสียที จะได้บอกเขาว่า I’m Thai ให้ก้องโลกไปเลย
—————————————————————————————

 

การพับจรวจกระดาษแบบดังนี้ สามารถบินได้ไกลถึง 300 เมตร..เลยทีเดียว

 เครื่องบินกระดาษ

 

การใช้กระดาษพับเครื่องบิน นั้นตามปกติแล้วจะบินไม่ได้ไกลนัก,บางที ปาไปยังไม่ทันบินก็ตกลงมาแล้ว เพราะเป็นว่าความทรงตัวอาจจะไม่ดี หรือบางครั้งก็อาจ จะบินไปได้แต่แบบไม่ตรงคือเอียงไปเอียงมาก็มี..เรียกว่าไม่ได้อย่างใจอะไรทำนองนั้น….

ในเคล็ดลับการพับเครื่องบินกระดาษที่เราได้นำมาเสนออันนี้ ได้ทำการคิดค้น จากนักคิดค้นหรือสร้างแปรนเครื่องบินเลยทีเดียว ดังนั้นวิธีพับวิธีนี้จึงอาจที่จะ เรียกได้ว่าเป็นวิธีพับแบบพิเศษ…ใช้กระดาษแค่แผ่นเดียวเท่านั้น…ก็ สามารถที่ จะพับเครื่องบินกระดาษที่บินได้ไกลถึง 300 เมตร…น่าทึ่งมาก

จรวจกระดาษ

ทำไม?..การพับตามวิธีนี้เครื่องบินกระดาษจึงสามารถที่จะบินได้ไกลและการทรงตัวดีล่ะ??? ตรงนี้ก็เป็นด้วยว่าการที่เราได้ติดเทปลงไปที่ตรงหัวของเครื่องบินกระดาษและ อีกจุดที่สำคัญ ก็ตรงที่ได้ใช้เล็บกดลงไปตรงปีกทั้งสองข้างอย่างที่เห็นในรูป….

และเครื่องบินกระดาษของเรานี้นอกจากจะบินได้ไกลถึงประมาณ 300 เมตรแล้ว ยังสามารถนำไป ปาลงมาจากที่สูง ๆ คือสูงประมาณ 56 เมตร ก็สามารถที่จะบินไปตามสายลมได้ไกลถึง 388.45 เมตร ได้อีกเสียด้วย..ลองนำไปพับดูนะคะ…นับรองว่าเด็ก ๆ จะต้องถูกใจอย่างแน่นอน…

 

จรวจกระดาษ

จรวดกระดาษ

ที่มาจาก : http://www.online-station.net

และ Sukumal Home Page