ย้อนวันวาน ไมเคิล แจ็คสัน ไลฟ์อินแบงค็อก

Home / men around / ย้อนวันวาน ไมเคิล แจ็คสัน ไลฟ์อินแบงค็อก

คอนเสิร์ต "แดนเจอรัส เวิลด์ ทัวร์" ย้อนวันวาน ไมเคิล แจ็คสัน ไลฟ์อินแบงค็อก


กว่าค่อนชีวิตที่ราชาเพลงป๊อปวัย 50 ฉายแสงเจิดจรัสในวงการเพลง เขาสร้างสรรค์ผลงานเพลงระดับตำนานมากมาย รวมทั้งท่าเต้นอันโดดเด่นไม่ว่าจะเป็น "ท่ามูนวอล์ก" หรือ "ท่าลูบเป้า" ส่วนที่โด่งดังเป็นพลุแตกต้องยกให้อัลบั้มประวัติศาสตร์ "ทริลเลอร์" เมื่อปี 2525 ทำสถิติมียอดขายสูงสุดตลอดกาลถึง 60 ล้านชุด

 หากย้อนวันวานเมื่อ "ไมเคิล แจ็คสัน" เดินทางมาแสดงคอนเสิร์ตในเมืองไทย 2 ครั้ง โดยครั้งแรกเมื่อวันที่ 21-22 สิงหาคม 2536 ในคอนเสิร์ต "แดนเจอรัส เวิลด์ ทัวร์" ที่สนามศุภชลาสัย การเดินทางมาครั้งนั้น ไมเคิลสวมหน้ากากปิดหน้าเมื่อลงจากเครื่องบิน โดยอ้างว่ากรุงเทพฯ มีควันเสียมาก ทำให้บางคนมองว่าเป็นการดูถูกเมืองไทย

michel Jackson Live in bangkokmichel Jackson Live in bangkok

ภาพจาก www.t-pageant.com


 อย่างไรก็ตาม คอนเสิร์ตก็ได้รับความสนใจอย่างล้นหลาม ท่ามกลางการวิพากษ์วิจารณ์ถึงความไม่เหมาะสม ดยเฉพาะท่าเต้นลูบเป้า ว่าไม่เหมาะสมกับวัฒนธรรมไทย แม้ว่าการแสดงในวันแรกจบลงด้วยความประทับของแฟนเพลง แต่มีเรื่องติดขัดในการแสดงวันที่สอง เมื่อไมเคิลอ้างว่าป่วย ขอเลื่อนออกไป ทำให้คอนเสิร์ตต้องเลื่อนการแสดงออกไปอีก 2 วัน

 ส่วนครั้งที่ 2 เมื่อวันที่ 5 พฤศจิกายน 2538 ในคอนเสร์ต "ฮิสทอรี เวิลด์ ทัวร์" ที่อิมแพ็ค อารีน่า เมืองทอง โดยเปิดแสดง 2 รอบ ทว่าไม่ได้รับความสนใจเท่าครั้งแรก จากนั้นชื่อของไมเคิลในกลุ่มแฟนเพลงชาวไทยก็เริ่มเงียบหายไปเรื่อยๆ

michel Jackson Live in bangkok

michel Jackson Live in bangkok


ไบรอัน มาร์การ์ไบรอัน มาร์การ์ ผู้บริหารบริษัท บีอีซี เทโร เอ็นเตอร์เทนเม้นท์ จำกัด (มหาชน) ผู้จัดคอนเสิร์ตของ "ไมเคิล แจ็คสัน" ทั้งสองครั้งในเมืองไทย ย้อนความทรงจำว่า เป็นคนดูแลราชาเพลงป๊อปทุกอย่าง เมื่อครั้งมาแสดงคอนเสิร์ตในเมืองไทย

 "ผมคอยดูแล เทกแคร์ ระหว่างที่ไมเคิลอยู่เมืองไทย ไมเคิลเป็นคนน่ารัก ร่าเริงมาก เขามีความเป็นเด็กอยู่ในตัวสูงมาก อยู่กับเขาเหมือนอยู่กับเด็ก เขาชอบสวนสนุก ตอนนั้นผมพาเขาไปสวนสยาม เพราะเขาบอกว่าชอบสวนสนุกก็เลยพาไปที่นั่น และพาไมเคิลไปเดินที่ย่านสีลม ไปช็อปปิ้งที่พัฒนพงษ์" ไบรอันเล่าถึงความประทับใจที่มีต่อราชาเพลงป๊อป แม้เรื่องราวล่วงเลยมาเกือบ 20 ปีแล้ว

michel Jackson Live in bangkok

michel Jackson Live in bangkok


 ทว่า ในวันนี้ภายหลังทราบข่าวการจากไปอย่างไม่มีวันหวนกลับของราชาเพลงป๊อป ไมเคิล ยอมรับว่า พอรู้ข่าวการเสียชีวิตของเขา ก็รู้สึกช็อก เพราะไมเคิลเป็นอัจฉริยะทางด้านเพลง เขาเกิดมาเพื่อเป็นซูเปอร์สตาร์

 "ไม่รู้อีกกี่ปี โลกนี้จะมีคนแบบนี้อีก คนที่เกิดมา ทำได้ดีทั้งการร้อง เต้น  ทำเพลงเอง เอนเตอร์เทนคนก็ได้ มีองค์ประกอบทุกอย่างของความเป็นศิลปินอยู่ในตัว รู้สึกเสียใจ และเสียดายเป็นอย่างมาก" ไมเคิลกล่าวด้วยน้ำเสียงเศร้าสร้อย

เบิร์ด ธงไชย เช่นเดียวกับ "เบิร์ด" ธงไชย แมคอินไตย์ ซูเปอร์สตาร์ชาวไทย กล่าวถึงไมเคิลว่า ในฐานะที่เป็นแฟนเพลงและศรัทธาในตัวไมเคิล รู้สึกเสียใจเหมือนคนทั่วโลก

 "ไมเคิลเป็นบุคคลที่ทำทุกอย่างให้คนในโลกนี้มีความสุข เป็นครอบครัวดนตรีที่มาจากศูนย์ แต่ทำงานหนักจนประสบความสำเร็จ เบิร์ด เอาใจช่วยไมเคิลมาโดยตลอด ไมเคิลเป็นหนึ่งในแรงบันดาลใจที่ทำให้เราทำงานหนัก รักในงาน ไมเคิลเหนื่อยมามากแล้ว ขอให้ได้พักผ่อนอย่างสบาย สุดท้ายนี้ขอแสดงความเสียใจกับครอบครัวของไมเคิลด้วย" เบิร์ดกล่าวด้วยความอาลัย

ติ๊ก ชีโร่ด้าน นายมนัสวิน นันทเสน หรือที่รู้จักกันดีในนามว่า "ติ๊ก ชิโร่" ย้อนเหตุการณ์เมื่อปี 2536 เขาเป็นผู้หนึ่งซึ่งมีโอกาสได้เข้าไปชมคอนเสิร์ตของราชาเพลงป๊อป ซึ่งเปิดการแสดงในเมืองไทย

 "ผมรู้สึกประทับใจมาก ผมเคยดูคอนเสิร์ตมาหลายคอนเสิร์ต แต่นี่เป็นคอนเสิร์ตของราชาเพลงป๊อป เราเองก็อยากจะเห็นเทคโนโลยีการนำเสนอของเขา ซึ่งก็จะมีความคาดหวังค่อนข้างเยอะ แต่ไมเคิลก็ไม่ทำให้ผิดหวัง ดูได้ไม่เบื่อเลย เป็นอะไรที่พิเศษมาก ลึกๆ ผมเชื่อว่า ทุกคนก็มีไมเคิลเป็นแบบอย่าง แม้แต่เรน (จอง จี ฮุน) นักร้องเกาหลี ตัวผมเองก็ยอมรับ ในตอนนั้นที่ไมเคิลกำลังโด่งดังสุดขีด ผมเองก็เพิ่งจะเข้ามาในวงการเพลง อดไม่ได้ที่จะรับอิทธิพลของเขามาทั้งโดยรู้ตัวและไม่รู้ตัว พอมาทราบว่าเขาเสียชีวิต จากที่มีพี่นักข่าวโทรมาหาตั้งแต่เช้า (26 มิ.ย.) ผมก็ช็อกเลย รู้สึกเหมือนกันว่า เราได้สูญเสียบุคลากรที่สำคัญทางด้านวงการเพลงไปแล้ว" ติ๊กกล่าว

 ติ๊ก เล่าด้วยว่า เมื่อคืนวาน (25 มิ.ย.) เพิ่งคุยกับเพื่อนชาวสวิสเรื่องที่จะวาดภาพไมเคิล 2 ภาพ ภาพแรก คือ ภาพบุคคลในตำนาน และอีกภาพหนึ่ง เป็นภาพบุคคลที่ต้องการรักษาความเป็นราชาเพลงป๊อปให้นาน เพื่อใช้โชว์ในงานภาพวาดของตน แต่ถึงยังไงก็ยังจะเดินหน้าวาดภาพของไมเคิลต่อไป ไม่ใช่เพิ่งมาคิดได้หลังจากเขาเสียชีวิต แต่คิดมาเมื่อ 6 เดือนที่แล้ว นอกจากนี้ยังคิดว่าจะแต่งเพลงเกี่ยวกับไมเคิล แจ็กสัน ด้วย

 ถึงบรรทัดนี้ขอร่วมไว้อาลัยแด่ "ไมเคิล แจ็คสัน" ขอส่งดวงวิญญาณสู่สุคติเป็นนิรันดร์ หลังจากวาดลีลาสร้างรอยยิ้มให้คนทั่วโลกมาเกือบค่อนชีวิต


www.komchadluek.net

……………………………………………………………………………………………………………………………….

You Are Not Alone เธอไม่ได้อยู่คนเดียว

You Are Not Alone อาลัย ไมเคิล แจ๊คสัน

………………………………………………………………………………………………………………………………,.

ไมเคิล แจ๊คสัน จากไป จัสติน VS เรนจะสืบทอดตำนาน King of Pop ได้หรือไม่?

จัสติน และ เรน พวกเขาต่างมี ไมเคิล แจ็คสัน เป็นแรงบรรดาลใจ

………………………………………………………………………………………………………………………………..

3 ทายาท ไมเคิล แจ๊คสัน เผยโฉม

เผยโฉม 3 หนูน้อย ภายใต้หน้ากาก อำพราง

………………………………………………………………………………………………………………………………..

ไมเคิล แจ็คสัน กับ ตำนาน King of Pop

เรื่องราวชีวิต ไมเคิล แจ็ค สัน และ Mv เพลงสุดฮิตตลอดกาล