แอบขำสื่อสวิสทำการ์ตูนล้อ?เฟด-เอ็กซ์?

Home / men around / แอบขำสื่อสวิสทำการ์ตูนล้อ?เฟด-เอ็กซ์?


          บลิก (
Blick) เว็บไซต์ข่าวชื่อดังของแดนนาฬิกา ทำภาพการ์ตูนล้อเลียน โรเจอร์ เฟเดอเรอร์ ถึงเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นในปี 2008 ต่อต้นปี 2009 หลังจากที่อดีตมือ 1 ของโลกชาวสวิสต้องพบกับปีที่ยากลำบาก แต่ก็ยังเอามาล้อเล่นได้อย่างสนุก
       
          ปี 2008 นับเป็นยุคเปลี่ยนความยิ่งใหญ่ในวงการเทนนิสเมื่อ ราฟาเอล นาดาล สิงห์อีซ้ายกล้ามใหญ่เมืองกระทิงดุสามารถโค่น โรเจอร์ เฟเดอเรอร์ ยอดนักเทนนิสสวิตเซอร์แลนด์ คว้าแชมป์ วิมเบิลดัน และแย่งตำแหน่งมือ 1 โลกมาครองได้สำเร็จ ในช่วงกลางปี ซึ่งช่วงนั้น โนวัค ยอโควิช มือ 3 ชาวเซอร์เบีย นับเป็นอีกรายที่เป็นม้ามืดรอโค่นบัลลังก์เช่นกัน

           จากนั้น “เฟด-เอ็กซ์” ก็ไปไม่ถึงดวงดาวอีกในโอลิมปิกเกมส์ ที่ปักกิ่ง โดยพ่ายให้กับเจมส์ เบล็ก นักหวดอเมริกันในรอบก่อนรองชนะเลิศ ซึ่งเป็นทัวร์นาเมนท์ที่ นาดาล ผงาดขึ้นไปคว้าเหรียญทองอีก

            นอกจากนี้ เมื่อช่วงต้นปี 2009 "เอล ราฟา" ยังเอาชนะ "เฟดเอ็กซ์" ได้อีกครั้งในรอบชิงชนะเลิศออสเตรเลียน โอเพ่น นับเป็นความพ่ายแพ้ที่น่าเจ็บใจ หลังจากดวลกัน 4 ชั่วโมง ถึงขนาดที่หวดสวิสหลั่งน้ำตาผู้แพ้ออกมา แถมยังล้อทิ้งท้ายว่า คงต้องเจาะกล้ามนักหวดแดนกระทิงก่อนถึงจะได้กลับไปเป็นมือ 1 อีกครั้ง