“ติดอะไร ไม่เท่าติดหนึบ” กลเม็ดสื่อสาร ดึงใจผู้ฟังให้อยู่หมัด

Home / men around / “ติดอะไร ไม่เท่าติดหนึบ” กลเม็ดสื่อสาร ดึงใจผู้ฟังให้อยู่หมัด

“ติดอะไร ไม่เท่าติดหนึบ” กลเม็ดสื่อสาร ดึงใจผู้ฟังให้อยู่หมัด

 

คราวนี้  Men.MThai กับ หนังสือแนะนำ คราวนี้ ที่ขึ้นแท่นหนังสือขายดีของร้านหนังสือชั้นนำของเมืองไทยหลายร้าน แถมยังขึ้นแท่นหนังสือยอดเยี่ยมแห่งปีจากการจัดอันดับของนิตยสาร Business Week ที่ตีพิมพ์ไปกว่า 30 ภาษาทั่วโลก นั่นคือ “ติดอะไร ไม่เท่าติดหนึบ” (Made To Stick) เขียนโดย Chip Heath และ Dan Heath

คุณเคยรู้สึกไหมว่าบางครั้งผู้คนไม่ค่อยสนใจสิ่งที่คุณพูดหรือเขียนออกไป หรือถ้าสนใจ เพียงไม่นานก็ลืมไปจนหมด หนังสือเล่มนี้ “ติดอะไร ไม่เท่าติดหนึบ” จะเผยวิธีสื่อสารทุกเรื่องให้คนสนใจและจดจำได้…ติดแน่นไม่มีวันลืม

คุณเคยสงสัยไหมว่า…
– ทำไมนิทานอีสปถึงอยู่ยงคงกระพันมานานกว่า 2,500 ปี
– ทำไมผู้คนยังคงเชื่อคำทำนายของนอสตราดามุส ทั้ง ๆ ที่เขียนไว้ตั้งตั้งแต่เมื่อ 400 ปีที่แล้ว
– ทำไมสุนทรพจน์ของจอห์น เอฟ. เคนเนดี จึงสามารถกระตุ้นให้คนอเมริกันทั้งประเทศร่วมแรงร่วมใจทำภารกิจที่ดูเป็นไปไม่ได้อย่าง “ส่งคนขึ้นสู่ดวงจันทร์”
– ทำไมผู้คนถึงเชื่อในเรื่องที่ไร้สาระอย่างการดื่มโค้กทำให้กระดูกผุ ทั้ง ๆ ที่ไม่เคยเป็นข่าวในหน้าหนังสือพิมพ์เลยสักครั้ง


Chip Heath และ Dan Heath ผู้แต่งหนังสือ

Chip Heath ศาสตราจารย์จากสแตนฟอร์ด และ Dan Heath ผู้เชี่ยวชาญด้านการสื่อสาร ลงมือศึกษาจนพบว่า มีองค์ประกอบ 6 อย่างที่เราสามารถนำไปใช้เพิ่มพลังการสื่อสารของเราให้ “ติดหนึบ” ได้ ไม่ว่าคุณจะเป็นนักโฆษณา ครู ลูกน้อง ผู้บริหาร องค์กรการกุศลที่อยากให้คนบริจาคเงิน หรือแม้แต่พ่อแม่ที่อยากสั่งสอนให้ลูกเชื่อฟัง หนังสือเล่มนี้จะทำให้การสื่อสารของคุณมีประสิทธิภาพสูงสุด

คุณจะทำให้อีกฝ่ายสนใจ จดจำ เชื่อ และทำตามความคิดของคุณได้อย่างที่ต้องการ

“ติดอะไร ไม่เท่าติดหนึบ” วางแผงแล้วที่ร้านหนังสือชั้นนำทั่วประเทศ

 


คิดต้องทำ คันต้องเกา หนังสือดี ที่ปลุกความอยากให้ลงมือทำ

คิดต้องทำ คันต้องเกา หนังสือดี  ที่ปลุกความอยากให้ลงมือทำ   หนังสือแนะนำ หลายๆคนแถวนี้กำลังประสบกับปัญหา “ความอยากแน่นอก” ความอยากท …

‘น่าจะรู้อย่างนี้ตั้งแต่ตอนอายุ 20’ แบบฝึกหัดชีวิตน่าอ่าน

หนังสือแนะนำ ‘น่าจะรู้อย่างนี้ตั้งแต่ตอนอายุ 20’ แบบฝึกหัดชีวิตน่าอ่าน   หนังสือแนะนำ เพราะไม่มีมหาวิทยาลัยไหนเปิดหลักสูตรวิชาก …

“สงสัยมั๊ย?ธรรมะ เล่ม3” การ์ตูนธรรมะที่วัยรุ่นยังติดใจ

“สงสัยมั๊ย?ธรรมะ เล่ม3” การ์ตูนธรรมะที่วัยรุ่นยังติดใจ หลังจากที่ได้เสียงตอบรับดีอย่างยิ่งจาก2เล่มแรก “สงสัยมั๊ย?ธรรมะ” จึงคลอดเล่มที่3 & …