วาเลนไทน์เกาหลี มีตั้ง 12 เดือน

Home / men around / วาเลนไทน์เกาหลี มีตั้ง 12 เดือน

 

 

คอลัมน์ ART AND CULTURE
โดย อาจูมอนี่

วาเลนไทน์เกาหลี เขามีถึง 12 เดือนต่อปี ประหลาดใจไหมล่ะ จะว่าเป็นวาเลนไทน์เสียทีเดียวก็หาใช่ แต่เป็นวันที่แสดงถึงความรักตลอด 12 เดือนเลยทีเดียว

ในเชิงเศรษฐศาสตร์แล้ว ยี่ปั๊วซาปั๊วจะบอกว่า "อั๊วขายได้ทั้งปี ดีใจจัง…"

แต่สำหรับคู่รักหนุ่มสาวแล้ววันเหล่านี้หมายถึง ความสัมพันธ์ที่ก้าวหน้าไปเรื่อยๆ และคนที่ไม่มีรักก็หาโอกาสเมา เศร้า เซ็ง ว่างั้น

เริ่มตั้งแต่ 14 มกราคม diary day สัญลักษณ์แห่งการเริ่มต้นของคู่รักที่จะแลก yearly planner เพื่อวางแผนทั้งปีว่าเราจะทำอะไรกันวันไหน เธอเกิดวันที่เท่าไร ชอบสีอะไร ก็บันทึกลงไป

จากนั้น 14 กุมภาพันธ์ valentine’s day ไม่ต้องบอกก็รู้ รักใครชอบใครก็รีบไปเลย วันนี้ช็อกโกแลตเป็นพระเอกค่ะ

14 มีนาคม white day เป็นวันที่ชายหนุ่มบึ่งสาย 38 จากตลาดทงแดมุน ไปที่แยกราชประสงค์ เพื่อสารภาพรัก หรือตอบรับรักของสาวเจ้า จากนั้นก็พาไปดินเนอร์ขนมจีนริมทางที่อินซาดง ไปกินขนมหวานที่เมียงดง วันนี้ชายหนุ่มจะไม่ให้อะไรมากมายนัก ส่วนใหญ่จะให้ลูกอม ขนมหวานเป็นของที่ระลึก แต่จะไม่นิยมให้ช็อกโกแลต ดอกไม้ ตุ๊กตา หรือว่าเครื่องประดับแทนใจใดๆ เพราะมันเปลือง

14 เมษายน black day วันนี้แหละที่คนโสดจะเป็นใหญ่ในแผ่นดิน เพื่อให้ถูกกาลเทศะ สาวเจ้าจะแต่งกายชุดดำตั้งแต่หัวจดเท้า และเท่านั้นไม่พอยังจะต้องกินจาจังเมียนสีดำอีกด้วย พร้อมกับบอกตัวเองว่า อาจูม่า นูนา จะสู้ต่อไป ยังไม่สายแม้จะปลาย 30 ไปนานแล้ว

14 พฤษภาคม roes day ตรงตัว แลกดอกไม้กันและกัน แต่จะทำอะไรต่อก็อย่าเพิ่ง รอเดือนถัดไป

14 มิถุนายน kiss day วันนี้ละโป๊ะๆ ได้เลย

14 กรกฎาคม silver day จูบเสร็จก็ค่อยแลกเปลี่ยนเครื่องประดับแทนใจของกันและกัน ชายหนุ่ม หญิงสาว

14 สิงหาคม green day วันนี้คู่รักทั้งหลายจะเสาะหาสถานที่เป็นธรรมชาติ ใช้เวลาร่วมกัน ส่วนคนโสดก็จะดื่มโซจูฉลองความเหงา เหงาและเหงาต่อไป เฮ้อ…

14 กันยายน photo day วันนี้คู่รักจะมาถ่ายรูปด้วยกันในสถานที่พิเศษ แล้วนำมาตั้งโชว์ในที่ทำงานหรือที่ที่มีความหมาย นัยว่าเป็นการประกาศความสัมพันธ์ที่คืบหน้าขึ้นแล้วย่ะ ไม่ต้องมาค้อน

14 ตุลาคม wine day เอ้า…ดื่มกันอีกแล้ว แต่ถ้าจะโซจูก็แบล็กเดย์ วันนี้ต้องไวน์เท่านั้น ดื่มให้พับกันไปข้าง

14 พฤศจิกายน movie day พอสร่างเมาเราก็เข้าดูหนังกันต่อในเดือนถัดไป แต่อ๊ะๆ ยังทำอะไรไม่ได้ อั้นไว้ก่อน บรรดาคู่รักทั้งหลาย เพราะถ้าจะทำอะไรกันต้องเดือนถัดมา

14 ธันวาคม วัน hug day วันนี้คู่รักที่ดูหนังเสร็จก็พร้อมที่จะอยู่ในอ้อมกอดของกันและกัน อืม…จากนั้นก็ย้อนไปที่ kiss และ kiss day อีกครั้งก่อนจะจบที่…happy birthday…

ในวันที่เราต่างก็ถือกำเนิดเกิดมาโดยที่ยังไม่มีเสื้อผ้าติดตัวมาสักชิ้น…วิ้วๆๆๆ 😀

 

ที่มา่ หน้าพิเศษ D-Life