สู้มะเร็งด้วย ?พลังแห่งรัก?

Home / men around / สู้มะเร็งด้วย ?พลังแห่งรัก?

สู้มะเร็งด้วย ‘พลังแห่งรัก’ รูปที่ 1

14 % ของผู้ชายที่แต่งงานแล้ว มีโอกาสเป็นมะเร็งลำไส้ใหญ่ น้อยกว่าคนโสด

เห็นทีหนุ่มที่ตั้งปณิธาณไว้กับตัวเองว่า ชีวิตนี้จะขอครองตัวเป็นโสดไปตลอดกาล อาจต้องยอมกลืนน้ำลายตัวเอง เพราะมีผลวิจัยถึงข้อดีของการแต่งงานออกมาให้ได้เห็นกันอยู่เนืองๆ โดยงานวิจัยล่าสุดที่เป็นความร่วมมือของมหาวิทยาลัยเพนน์สเตต และมหาวิทยาลัยบริกแฮม ยัง ประเทศสหรัฐอเมริกา ตีพิมพ์ออนไลน์ในวารสารระบาดวิทยามะเร็ง Cancer Epidemiology

พบว่า ผู้ป่วยที่แต่งงานแล้วทั้งในเพศชายและเพศหญิงมีโอกาสเสียชีวิตด้วยโรคมะเร็งลำไส้ใหญ่ลดลง 14% เมื่อเทียบกับผู้ป่วยที่เป็นโสด สเวน วิลสัน นักวิชาการของมหาวิทยาลัยบริกแฮม ยัง ในฐานะนักวิจัยร่วม ให้ความกระจ่างในเรื่องนี้ว่า ผู้ป่วยที่แต่งงานแล้วจะมีกำลังใจจากคนรัก ที่จะเข้ามาช่วยประคบประหงมและดูแล จึงเข้ารับการตรวจรักษาได้อย่างรวดเร็วก่อนที่จะสายเกินแก้

ผลวิจัยยังระบุด้วยว่า คนไข้มะเร็งลำไส้ใหญ่ที่แต่งงานแล้วมีแนวโน้มเพิ่มขึ้นที่จะตรวจพบโรคได้ตั้งแต่ระยะเริ่มแรก และด้วยกำลังใจของคนรักจึงกล้าที่จะตัดสินใจเลือกวิธีการรักษาที่เข้มข้นเด็ดขาดมะเร็งลำไส้ใหญ่เกิดขึ้นได้ในทุกช่วงอายุแต่จะพบมากในผู้สูงอายุตั้งแต่ 50 ปีขึ้นไป โดยเพศชายเสี่ยงกับโรคนี้มากกว่าเพศหญิง คาดว่า แต่ละปีมีคนไทยป่วยเป็นมะเร็งลำไส้ใหญ่รายใหม่ปีละ 11,500 ราย

15 % ของสามีติดเกม ทำชีวิตล่ม !

ชอบเล่นเกมกันไหมครับ ? แม้จะแต่งงานเป็นฝั่งเป็นฝาไปแล้ว แต่หนุ่มหลายคนก็ยังไม่สามารถหย่าขาดจากเกมออนไลน์ได้ ถ้าคุณเข้าข่ายติดเกมอย่างหนัก จนไม่มีเวลาให้กับหวานใจ ระวังไว้หน่อยครับว่า เกมที่คุณรักอาจเป็นตัวการทำให้คนรักขอหย่ากับคุณก็ได้

จากงานวิจัยของ ดิวอร์ซ ออนไลน์ ที่ได้ศึกษาคำร้องขอหย่าของผู้หญิง 200 คน ซึ่งระบุสาเหตุการหย่าร้างว่า เกิดจากพฤติกรรมไร้เหตุผลของสามี พบว่าต้นตอการขอหย่าร้าง 15% ในจำนวนนั้น คือการที่สามีใช้เวลากับการเล่นเกมมากเกินไป จนลืมให้ความสำคัญกับพวกเธอ โดยตัวเลขดังกล่าวเพิ่มขึ้น 10% จากปีที่แล้ว

‘ผู้ต้องหา’ สำคัญที่ทำให้คู่สามีภรรยาต้องบ้านแตกสาแหรกขาด คือเกมยอดฮิตอย่าง คอลล์ ออฟ ดิวตี้ และ เวิลด์ ออฟ วอร์คราฟต์ เกมในลักษณะ Massive Multiplayer Online Role-Playing Game หรือเกมอาร์พีจีที่เป็นเหมือนการจำลองโลกอีกใบหนึ่งขึ้นมา เพื่อให้นักเล่นเกมหลายๆ คนได้มาใช้ชีวิตและแข่งขันกัน

สาวเมืองผู้ดีรายหนึ่งระบายความอัดอั้นตันใจว่า สามีใช้เวลากับเกมเวิลด์ ออฟ วอร์คราฟต์มากถึง 8 ชั่วโมงต่อวัน แม้เธอจะขอร้องให้เขาเพลาๆ การเล่นเกมลงหน่อย แต่สามีตัวดีก็ไม่ยอมฟัง จนในที่สุดต้องแยกทางกัน

ผู้เชี่ยวชาญการเสพติดเกมอธิบายเพิ่มเติมว่า ยังมีคู่รักจำนวนมากที่อาจไม่รู้ว่า เกมทำให้เกิดการเสพติดได้ เพราะในใจของผู้ติดเกมได้สมาทานเอาการเล่นเกมเป็นสิ่งสำคัญในชีวิตที่ต้องทำ แต่ไม่ต้องห่วง อาการเสพติดเกมสามารถรักษาให้หายได้ครับเล่นเกมในโลกออนไลน์อาจสนุก แต่หากเล่นจนเกินงาม แล้วสร้างปัญหาระหองระแหงกับคนในครอบครัวจนต้องแยกทางกัน จะรีสตาร์ทใหม่ก็อาจทำไม่ได้อีกแล้วนะครับ


สู้มะเร็งด้วย ‘พลังแห่งรัก’ รูปที่ 2

คิดว่าสเปิร์มเป็นครีมทาหน้า

จำทรงผมชี้โด่เด่ของ คาเมรอน ดิแอซ ในภาพยนตร์เรื่อง‘There’s Something About Mary’ ได้ไหม ที่เธอคิดว่าน้ำอสุจิของพระเอกคือเจลใส่ผม แล้วก็นำไปใส่ผม …
สู้มะเร็งด้วย ‘พลังแห่งรัก’ รูปที่ 3

Boost Your Sperm ถ้าคุณขี้เกียจสเปิร์มก็จะขี้เกียจตามไปด้วย !

หากคุณมีชีวิตเช้าสายบ่ายเย็น นั่งอยู่หน้าคอมพิวเตอร์ทั้งวัน คุณมีความเสี่ยงสูงที่จะทำใ ห้สภาวะอสุจิหรือสเปิร์มของคุณอ่อนแอและขี้เกีย …

สู้มะเร็งด้วย ‘พลังแห่งรัก’ รูปที่ 4

สเปิร์มแข็งแรง ด้วยซูชิ ซาชิมิ

สเปิร์มแข็งแรง ด้วยซูชิ ซาชิมิ     มีการทดลองออกมายืนยันว่า แซลมอน และ ทูน่า มี กรดไขมันโอเมก้า 3 ที่มีประโยชน์อย่างยิ่งต่อสเปิร …