Boost Your Sperm ถ้าคุณขี้เกียจสเปิร์มก็จะขี้เกียจตามไปด้วย !

Home / men around / Boost Your Sperm ถ้าคุณขี้เกียจสเปิร์มก็จะขี้เกียจตามไปด้วย !

BOOST YOUR SPERM ถ้าคุณขี้เกียจสเปิร์มก็จะขี้เกียจตามไปด้วย ! รูปที่ 1

หากคุณมีชีวิตเช้าสายบ่ายเย็น นั่งอยู่หน้าคอมพิวเตอร์ทั้งวัน คุณมีความเสี่ยงสูงที่จะทำให้สภาวะอสุจิหรือสเปิร์มของคุณอ่อนแอและขี้เกียจทำงาน

เรื่องนี้มีผลการวิจัยยืนยันมาจากทางมหาวิทยาลัยฮาร์วาร์ด ที่ได้ทำการศึกษาไว้ โดย ดร. ออเดรย์ แกสกินส์ หัวหน้าทีมวิจัยพบว่า พฤติกรรมของหนุ่มๆ สมัยใหม่ที่เกียจคร้าน เคลื่อนไหวร่างกายน้อย ใช้ชีวิตประจำวันที่หน้าจอคอมพิวเตอร์ มีผลโดยตรงทำให้คุณภาพและจำนวนของสเปิร์มในร่างกายของพวกเขาอ่อนด้อยสมรรถนะ เป็นปัจจัยทางตรงที่ทำให้สุขภาวะทางเพศ การเจริญพันธุ์ของผู้ชายเสื่อมลง บั่นทอนโอกาสการมีบุตร

โดยเฉพาะพฤติกรรมนั่งๆ นอนๆ ดูทีวี ใช้อินเตอร์เน็ตเป็นเวลานานๆ ครั้งละ 4-6 ชั่วโมงต่อวันขึ้นไป จะส่งผลให้ร่างกายขาดโอกาสเคลื่อนไหวและทำให้ถุงอัณฑะที่เก็บน้ำเชื้ออยู่ในอุณหภูมิที่สูงเกินไป ไม่เป็นผลดีต่อการเก็บรักษาและผลิต

ดร. ออเดรย์ออกแบบการทดลองให้ชายหนุ่ม 189 คน อายุระหว่าง 18-22 ปี ที่สุขภาพแข็งแรงดี แต่มีพฤติกรรมนั่งดูทีวีและใช้คอมพิวเตอร์มากกว่า 20 ชั่วโมงต่อสัปดาห์ แล้วตรวจสอบคุณภาพสเปิร์ม พบว่าจำนวนสเปิร์มของพวกเขาลดลงร้อยละ 40 เป็นปริมาณที่มากเมื่อเทียบกับชายหนุ่มที่อยู่ในกลุ่มอายุเดียวกันที่ไม่ค่อยดูทีวีหรืออินเตอร์เน็ต

ส่วนชายหนุ่มที่ออกกำลังกายเฉลี่ยไม่น้อยกว่า 15 ชั่วโมงต่อสัปดาห์ พบว่ามีสเปิร์มที่แข็งแรงกว่าร้อยละ 73 แถมยังมีปริมาณมากกว่า เมื่อเทียบกับคนที่ออกกำลังกายน้อยกว่า 5 ชั่วโมงต่อสัปดาห์

งานวิจัยชิ้นนี้ยังสรุปด้วยว่าปัจจัยการแอ็คทีฟของตัวสเปิร์มจะขึ้นอยู่กับภาวะความแอ็คทีฟของผู้ชายคนนั้นด้วย

เอาละนะ! หมดเหตุผลหรือข้ออ้างใดๆ ที่จะไม่ออกกำลังกายแล้วละนะ

Repetition Strain 
ความเจ็บปวดจากการใช้งานกล้ามเนื้อซ้ำๆ เกิดได้กับทุกเพศวัย และทุกกลุ่มอาชีพ ลองสำรวจร่างกายตัวเองดูว่ามีจุดเจ็บที่สร้างความรำคาญให้กับการใช้ชีวิตประจำวันกันบ้างหรือเปล่า ยกตัวอย่างเช่น หัวไหล่ หลัง ข้อมือ ฯลฯ

ถ้าพบว่าตรงไหนเป็นจุดเจ็บประจำ ลองสำรวจกิจวัตรประจำวัน และท่าทางที่เราทำจนติดเป็นนิสัย บางทีเรื่องง่ายๆ ใกล้ๆ ตัว ถ้าเราสังเกตเห็น ก็จะลดอาการเจ็บป่วยเล็กๆ น้อยๆ เหล่านี้ลงได้มากทีเดียว

– ท่าทางในการทำงาน มีความสำคัญมาก เราต้องเรียนรู้การใช้งานกล้ามเนื้ออย่างถูกวิธี หากต้องยกของหนักบ่อยๆ หรือใช้อุปกรณ์บางอย่างในท่าซ้ำๆ บ่อยๆ ควรทำในท่าปลอดภัย โดยเฉพาะที่เป็นของหนัก การยกด้วยการงอเข่า งอสะโพกลงไปยกจากพื้นจะเป็นท่าที่ถูกต้องดีกว่าท่าที่เราก้มไปทั้งตัวแล้วยกของขึ้นมา

– ระยะเวลาในการทำงาน อาการบาดเจ็บที่เกิดซ้ำๆ มาจากการใช้งานนานเกินไป เพราะฉะนั้น เราควรจะมีการเปลี่ยนท่าหรือลุกเดินบ้าง อย่างน้อย 1-2 ชั่วโมงโดยประมาณ ควรที่จะลุกขึ้นเปลี่ยนอิริยาบถ หรือว่ามีการยืดกล้ามเนื้อเป็นระยะๆ ลุกให้บ่อยขึ้นเพื่อให้กล้ามเนื้อผ่อนคลาย ท่าทางในชีวิตประจำวันกระตุ้นให้กล้ามเนื้อตึงมากขึ้นเรื่อยๆ การที่ยืดได้ระหว่างวัน จะเป็นการป้องกันไม่ให้กล้ามเนื้อตึงจนถึงจุดที่ปวดขึ้นมา

– ระดับความเครียด (Mental Stress) หากทั้งหมดที่กล่าวมาเกี่ยวข้องกับการป้องกันอาการปวดกล้ามเนื้อเฉียบพลัน และอาการปวดกล้ามเนื้อเรื้อรังแล้ว นี่คือวิธีป้องกันอาการปวดของร่างกายที่มาจากความเครียดในการทำงาน เราควรมีช่วงเวลาที่จะได้พักหรือผ่อนคลายบ้าง ซึ่งอาจจะทำให้เราหลับดีขึ้น ถ้าไม่เครียดมากจนเกินไป

ERGONOMICS 
ถึงแม้จะมีสมาร์ทโฟนและแท็บเล็ตติดตัวตลอดเวลา แต่เวลาทำงานแบบจริงๆ จังๆ เราก็ยังต้องนั่งอยู่หน้าเครื่องคอมพิวเตอร์พีซีกันอยู่ดี ระมัดระวังท่าทางกันหน่อย เพื่อสุขภาพระยะยาว
• ความสูงของหน้าจอ การทำงานที่ต้องจ้องบางสิ่งนานๆ ต้องพยายามจัดตำแหน่งสิ่งของเหล่านั้นให้อยู่ในตำแหน่งเหมาะสม เช่น จอคอมพิวเตอร์ ควรอยู่ในระดับสายตาที่ตรงกับขอบบนของจอ จอควรจะตั้งด้านหน้าเราพอดี ไม่ต้องเอียงคอไปหา
• ความสูงของคีย์บอร์ด ควรเป็นความสูงในระดับที่ไหล่ของเราพักได้พอดี พักคอได้ เพราะฉะนั้นคีย์บอร์ดของเราต้องไม่อยู่บนโต๊ะทำงาน แต่ต้องอยู่บนลิ้นชักใต้โต๊ะ
• ความสูงของข้อศอก มือกับข้อศอกควรอยู่ระดับใกล้เคียงกัน โดยไม่ต้องยกแขนเข้ามาค้างไว้ ข้อมือก็ไม่ควรที่จะกระดกลงหรือกระดกขึ้นมากเกินไป
• ความสูงของโต๊ะและเก้าอี้ที่ดี คือ ระดับเข่าและสะโพกที่ต้องอยู่พอดีกัน สรุปคือโต๊ะต้องไม่เอียงหน้าหรือหลัง ระดับความสูง คือปลายเท้าเรา ควรจะวางบนพื้นได้พอดี ถ้าเราไม่สามารถปรับความสูงของเก้าอี้นั่งได้ ก็ควรมีที่รองเท้าเป็นลักษณะของ Foot Rest ให้เท้าเราได้พัก เพื่อลดความตึงตัวของน่องกับต้นขา
• ความลึกของโต๊ะหรือเก้าอี้ ปกติแล้วเวลาที่เรานั่ง ช่วงสะโพกควรจะชิดด้านหลังเก้าอี้ได้พอดี ด้านหน้ามีช่องเว้นไว้เล็กน้อย และเวลาที่นั่งควรแน่ใจว่าหลังส่วนล่างของเรารองรับพอดี และหากไม่พอดีก็ควรจะมีหมอนเล็กๆ 1 ใบรองบริเวณส่วนโค้งด้านหลัง

Nutrition Facts
จากการศึกษาของทีมวิจัยระหว่างประเทศนำโดยนักวิทยาศาสตร์จากมหาวิทยาลัยซานดิเอโก เดอ คอมโพสเทลลา สหรัฐอเมริกา พบว่าการอ่านฉลากอาหารในชีวิตประจำวัน มีผลกับการป้องกันโรคอ้วนในผู้บริโภค

โดยเฉพาะในผู้หญิง ถ้าพวกเธออ่านและตั้งใจปฏิบัติ! เพราะจากข้อมูลในการวิจัยประเด็นดังกล่าวพบว่า ผู้บริโภคเพศหญิงที่อ่านฉลากก่อนกิน จะมีน้ำหนักน้อยกว่าผู้หญิงที่ไม่อ่านถึง 4 กิโลกรัม นั่นคือเรื่องจริง

หนึ่งในผู้เชี่ยวชาญบอกว่า ความอ้วนได้กลายมาเป็นปัญหาสำคัญของอเมริกาไปเรียบร้อยแล้ว และหากกลับไปดูตัวเลขจากปี 2009 ถึง 2010 จะพบว่าเกือบจะ 37 เปอร์เซ็นต์ของประชากรผู้ใหญ่ในประเทศนี้ ประสบกับปัญหาความอ้วน ส่วนในเด็กและวัยรุ่น ก็อ้วนกันเพิ่มขึ้น 17 เปอร์เซ็นต์

ยิ่งถ้าจำแนกรายละเอียดเกี่ยวกับปัจจัยต่างๆ ลงไป ก็จะพบว่า
• กลุ่มผิวสีที่ไม่ใช่ละติน (non-Latin Black Population) ประสบกับปัญหาโรคอ้วนมากถึง 49.5 เปอร์เซ็นต์
• กลุ่มผู้มีเชื้อสายเม็กซิกัน-อเมริกัน 40.4 เปอร์เซ็นต์
• กลุ่มผู้มีเชื้อสายละติน 39.1 เปอร์เซ็นต์
• กลุ่มคนผิวขาวที่ไม่ใช่ละติน 34.3 เปอร์เซ็นต์
(ตามข้อมูลในปี 2010 ของศูนย์ป้องกันและควบคุมโรคของสหรัฐอเมริกา)

ข้อมูลจากการบันทึกยังบอกด้วยว่า ผู้บริโภคที่สูบบุหรี่จะสนใจในข้อมูลบนฉลากในระดับน้อยจนถึงน้อยที่สุด และเมื่อพิจารณาตามเพศแล้ว ผู้หญิงจะอ่านฉลากมากถึง 74 เปอร์เซ็นต์ ส่วนผู้ชายที่อ่านฉลากมี 58 เปอร์เซ็นต์จากสถิติทั้งหมด น่าเสียดายที่ยังไม่มีการสำรวจว่า ชายไทยสนใจอ่านฉลากกันแค่ไหน ถ้ามีเมื่อไร เราจะนำตัวเลขมาฝากกัน

 

BOOST YOUR SPERM ถ้าคุณขี้เกียจสเปิร์มก็จะขี้เกียจตามไปด้วย ! รูปที่ 2

สเปิร์มแข็งแรง ด้วยซูชิ ซาชิมิ

สเปิร์มแข็งแรง ด้วยซูชิ ซาชิมิ     มีการทดลองออกมายืนยันว่า แซลมอน และ ทูน่า มี กรดไขมันโอเมก้า 3 ที่มีประโยชน์อย่างยิ่งต่อสเปิร …
BOOST YOUR SPERM ถ้าคุณขี้เกียจสเปิร์มก็จะขี้เกียจตามไปด้วย ! รูปที่ 3

ตัวเลขอันน่าทึ่งเกี่ยวกับเซ็กซ์ !!

ที่เรากำลังจะกล่าวถึงต่อไปนี้ คือตัวเลขเกี่ยวกับเรื่องบนเตียงที่คุณอาจไม่เคยรู้มาก่อน (บางข้อพอเห็นแล้วอาจจะถามว่ารู้ไปเพื่อ ??) แต่อย่า …
BOOST YOUR SPERM ถ้าคุณขี้เกียจสเปิร์มก็จะขี้เกียจตามไปด้วย ! รูปที่ 4

ไวอะกร้า ทำให้ความสามารถในการสืบพันธุ์ลดลง จริงหรือ??

      สำหรับหนุ่มๆบางคนที่ประสบกับอาการ “นกเขาไม่ขัน” การใช้ตัวช่วยชั้นดีอย่าง “ไวอะกร้า” ก็น่าจะเป็นคำตอบสุดท้าย   แต่เดี๋ยวก่อนค …