เจาะลึกเบื้องหลัง นกเขาไม่ขันสำคัญอย่างไร

Home / men around / เจาะลึกเบื้องหลัง นกเขาไม่ขันสำคัญอย่างไร

เจาะลึกเบื้องหลัง นกเขาไม่ขันสำคัญอย่างไร รูปที่ 1

หลายคนเมื่ออายุมากขึ้น พอนกเขาไม่ขันก็ปล่อยเลยตามเลย เพราะคิดว่าเป็นเรื่องปกติไม่สำคัญอะไร หลายคนไม่กล้านำเรื่องนี้ไปปรึกษาแพทย์ เพราะอาการนกเขาไม่ขันสำหรับผู้ชายนั้นมันน่าอายเกินรับไหวจริงๆ ได้แต่ปล่อยให้ความทุกข์กัดกินหัวใจ และพลอยส่งผลไปถึงคนรักที่จะต้องได้รับผลจากเซ็กซ์ที่ไม่เสพสมอย่างหลีกเลี่ยงไม่ได้

เพราะฉะนั้นเราไม่ควรมองปัญหาดังกล่าวเป็นเรื่องปกติ เพราะมันคือปัญหาสำคัญระดับโลก! ที่ทุกคนต้องตระหนักถึง 

ในวาระครบรอบปีที่ 27 ของ GM จึงขอนำเสนอให้เห็นถึงความสำคัญของประเด็นนี้อีกครั้ง กับ ศจ.นพ.จอห์น มัลฮอลล์ Sexologist ระดับโลก ที่บินไกลจากนิวยอร์กเพื่อมาพูดคุยปัญหานี้กับเรา ในงานเสวนาวิชาการที่จัดขึ้นโดย บริษัท ไฟเซอร์ (ประเทศไทย) จำกัด ผู้ผลิตและจัดจำหน่ายยาไวอากร้าที่หลายคนรู้จักกันดี

แม้เราจะพูดถึงเรื่องนี้อยู่บ่อยครั้ง แต่อย่าเพิ่งเบื่อกันเสียก่อน เพราะข้อมูลที่ GM นำมาฝากในครั้งนี้อาจทำให้คุณเปลี่ยนใจ และเปลี่ยนความคิดทั้งหมดไปในทันที

สัญญาณบ่งชี้โรคร้ายที่คาดไม่ถึง

เนื่องจากสาเหตุสำคัญที่ทำให้เกิดอาการองคชาตไม่แข็งตัวคือการที่มีเลือดไปหล่อเลี้ยงองคชาตได้ไม่เพียงพอ หรือที่เรียกว่าภาวะเส้นเลือดตีบตัน ซึ่งภาวะดังกล่าวสามารถเกิดขึ้นได้ทั่วร่างกาย แต่เนื่องจากเส้นเลือดที่มุ่งตรงไปยังองคชาตนั้นมีขนาดเล็ก จึงมักจะแสดงอาการให้เห็นก่อนส่วนอื่นๆ 

เพราะฉะนั้นอาการองคชาตไม่แข็งตัวจึงไม่ใช่เพียงตัวบ่งบอกว่าการมีเซ็กซ์ของคุณจะมีปัญหาเท่านั้น แต่หากยังไม่ได้รับการรักษาโดยด่วน เส้นเลือดส่วนอื่นๆ ที่มีขนาดใหญ่และสำคัญกว่าจะมีอาการตีบตามมาในไม่ช้า

จากผลการสำรวจจากคลินิกโรคหัวใจทั่วโลก พบว่าผู้ที่มารักษาอาการเส้นเลือดหัวใจตีบกว่า 49% ยอมรับว่ามีอาการองคชาตไม่แข็งตัวมาก่อนเป็นเวลาประมาณ 3.2 ปี เพราะฉะนั้นจึงสามารถเป็นตัวช่วยทำนายได้ว่า หากคุณเริ่มมีอาการดังกล่าวอีกภายใน 3.2 ปีข้างหน้า อาการที่รุนแรงกว่าอย่างโรคเส้นเลือดหัวใจตีบตันกำลังจะเข้ามาทักทายคุณแล้ว

3 โรคบ่งชี้อาการหย่อนสมรรถภาพทางเพศ

เบาหวาน คอเลสเตอรอลสูง ความดันโลหิตสูง หากใครมีอาการดังกล่าว ทำนายได้เกือบ 100% ว่าปัญหาหย่อนสมรรถภาพทางเพศกำลังจะมาเยือนคุณในอีกไม่ช้า 

หากคุณอยู่ในกลุ่มเสี่ยงข้างต้น อย่ารอช้า รีบหาทางรักษาโดยเร็วที่สุด

อย่าคิดว่าเป็นเรื่องปกติ

หากคุณอายุมากขึ้นแล้วเริ่มมีอาการ ‘นกเขาไม่ขัน’ มากล้ำกราย หลายคนคิดว่าเป็นเรื่องปกติของคนที่อายุมากขึ้น แล้วปล่อยเลยตามเลยให้นกเขาตัวน้อยหลับใหลต่อไปอย่างสงบ ขอเตือนอีกครั้งว่าอย่าคิดเช่นนั้นเป็นอันขาด เพราะอาการหย่อนสมรรถภาพทางเพศไม่ใช่อาการของผู้สูงอายุอย่างที่หลายคนเข้าใจ 

จากผลการสำรวจในตะวันตกพบว่า 71% ของผู้ชายอายุ 70-80 ปี เขายังมีเซ็กซ์กันอยู่ทุกสัปดาห์ ในขณะที่คนไทยเองก็ไม่น้อยหน้า เพราะชายไทยอายุ 50-80 ปีก็มีเซ็กซ์เฉลี่ยถึงเดือนละ 3.5 ครั้ง หรือประมาณอาทิตย์ละ 1 ครั้งเช่นเดียวกัน และที่สำคัญยังเป็นเซ็กซ์ที่เสพสมด้วยองคชาตที่แข็งอย่างเต็มที่ด้วย

 

ไม่ใช่คุณคนเดียวที่ปวดใจ

อาการ ‘นกเขาไม่ขัน’ ไม่เพียงแต่สร้างความเจ็บปวดให้กับผู้ชายเท่านั้น เพราะผลที่ตามมานั้นได้ตกไปถึงผู้หญิงอย่างหลีกเลี่ยงไม่ได้ เพราะผู้หญิงกว่า 80% ยอมรับว่าอาการนกเขาไม่ขันของผู้ชาย คือเหตุผลสำคัญที่ทำให้การมีเซ็กซ์ของพวกเธอเป็นเซ็กซ์ที่ไม่พึงปรารถนา

 

แข็งตัวน้อยลง โรแมนติกน้อยลง

นอกจากปัญหาเรื่องการไม่สามารถพาคู่ของคุณไปถึงฝั่งได้เมื่อเกิดอาการองคชาตไม่แข็งตัว อีกหนึ่งปัญหาสำคัญที่ตามมาติดๆ ก็คือ ความโรแมนติกในเกมรักจะขาดหายตามไปด้วย

เรื่องนี้ก็สำคัญมากเช่นกันนะครับ เพราะอย่างที่เรารู้กันว่าบางครั้งฝ่ายหญิงก็ไม่ได้ต้องการไปถึงจุดสุดยอดเท่าไหร่นัก หากแต่สิ่งที่พวกเธอต้องการคือการปฏิบัติต่อเธออย่างโรแมนติก อาจจะด้วยการกอด สัมผัส หรือเล้าโลมเธอให้นานที่สุด แต่เมื่อเกิดปัญหาองคชาตไม่แข็งตัวขึ้น ปัจจัยดังกล่าวจึงแทบหายไปทันที เพราะทันทีที่องคชาตของฝ่ายชายแข็งขึ้นมาเมื่อไหร่ พวกเขาจะต้องรีบสอดใส่ให้เร็วที่สุด เพราะประตูสวรรค์ของพวกเขาเปิดขึ้นเพียงชั่วครู่เท่านั้น หากเสียเวลาไปกับการเล้าโลมนานๆ น้องชายที่เริ่มผงาดขึ้นมาอาจจะกลับไปหลับใหลอีกครั้งเสียก่อน

 

อาการเรื้อรัง ยิ่งปล่อยไว้ยิ่งเลวร้าย

การหย่อนสมรรถภาพทางเพศไม่ใช่เกิดขึ้นจากสภาพร่างกายที่ผิดปกติเท่านั้น หากแต่ยังเกี่ยวกับสภาพจิตใจโดยตรง เพราะทันทีที่อาการดังกล่าวเกิดขึ้นกับใครก็ตาม ความมั่นใจทั้งหมดที่เคยมีมาก็จะค่อยๆ พังทลายลง และเมื่อไร้ซึ่งความมั่นใจ ประสิทธิภาพในการดำเนินเกมรักรวมถึงความแข็งตัวก็จะลดลงไปด้วยเมื่อนกเขาไม่ขัน นกกระจอกก็ยังไม่ทันได้กินน้ำหลายคนคิดว่า 2 ปัญหานี้แยกขาดออกจากกัน เพราะเมื่อองคชาตไม่แข็งก็น่าจะทำให้การหลั่งถูกยืดระยะเวลาออกไป แต่ในความเป็นจริงแล้วภาวะหลั่งเร็วจะเกิดขึ้นหลังจากเกิดอาการองคชาตแข็งตัวไม่นาน เพราะทันทีที่เกิดอาการหย่อนสมรรถภาพทางเพศ สมองจะตั้งโปรแกรมให้องคชาตทำการ ‘หลั่ง’ เร็วขึ้นโดยอัตโนมัติ เนื่องจากการที่องคชาตไม่สามารถแข็งตัวได้เต็มที่ มักจะส่งผลให้องคชาตเหี่ยวตัวลงก่อนที่จะถึงจุดไคลแม็กซ์ (แน่ละครับ ระหว่างหลั่งเร็วกับไม่ได้หลั่งเลย ร้อยทั้งร้อยย่อมเลือกให้ได้มีการหลั่งออกมาก่อนอย่างแน่นอน) 

จะว่าไปร่างกายเราก็ฉลาดดีเหมือนกันนะครับ เพียงแต่อาจจะแก้ปัญหาผิดจุดไปนิดหนึ่งเท่านั้นเอง

อย่าอายที่จะรักษา

ปัญหาที่พบได้มากที่สุดในการรักษาอาการหย่อนสมรรถภาพทางเพศก็คือ การที่คนส่วนใหญ่มักจะอายที่จะมาพบหมอ เพราะอาการนกเขาไม่ขันสำหรับผู้ชายแล้วเป็นเรื่องน่าอาย ที่แสดงความอ่อนแอถึงที่สุด เพราะฉะนั้นจะบอกใครไม่ได้เป็นอันขาด แต่ก็เลือกเอาแล้วกันนะครับ ว่าจะยอมอายคุณหมอที่จะมาช่วยรักษา หรือจะไปอายเมื่อลงสนามจริง

ถึงแม้ว่าคุณจะไม่ต้องการมีเซ็กซ์แล้ว แต่อาการดังกล่าวก็ยังไม่ควรปล่อยปละละเลย อย่างที่ได้บอกไว้แล้วว่าอาการองคชาตไม่แข็งตัวนั้นยังเป็นสัญญาณบ่งชี้ถึงโรคร้ายที่ตามมา เพราะฉะนั้นอย่ารอช้า รีบรักษาเถอะครับ

ไวอากร้า หากคิดจะใช้ ต้องใช้ให้ถูกวิธี

การรักษาอาการหย่อนสมรรถภาพทางเพศที่ดีที่สุด แน่นอนว่าต้องยกให้การปรับเปลี่ยนไลฟ์สไตล์ การออกกำลังกายสม่ำเสมอ กินอาหารที่มีประโยชน์ พักผ่อนให้เพียงพอ อยู่ให้ไกลกับความเครียดมากที่สุด แต่ก็เป็นอย่างที่ทราบกันดีว่าการเปลี่ยนแปลงตัวเองดังกล่าวในยุคปัจจุบันที่ต้องดำเนินชีวิตอย่างเร่งรีบ ต้องทำงานหนักตลอดเวลา มีเรื่องมาให้เครียดไม่เว้นแต่ละวัน การจะปรับเปลี่ยนไลฟ์สไตล์อย่างว่านั้นแทบจะเป็นไปไม่ได้เลยสำหรับหลายๆ คน เพราะฉะนั้นการใช้ยารักษาอาการเสื่อมสมรรถภาพทางเพศอย่างไวอากร้า จึงเป็นอีกหนึ่งตัวเลือกที่หลายคนยกให้เป็นตัวเลือกแรกๆ ในการรักษาอาการนี้ 

หากแต่ก็น่าเสียดายที่ถึงแม้ว่ายาไวอากร้าจะผลิตออกมาเป็นเวลาถึง 15 ปี แต่คนส่วนใหญ่กลับใช้อย่างไม่ถูกวิธี ทำให้ได้ผลไม่เต็มประสิทธิภาพหรือส่งผลข้างเคียงร้ายแรงที่อาจเป็นอันตรายถึงชีวิต

7 ข้อที่ต้องท่องให้ขึ้นใจก่อนใช้ยา

1 > ควรปรึกษาแพทย์ผู้เชี่ยวชาญ และให้แพทย์เป็นผู้ออกใบสั่งยาให้ เพราะว่ายาไวอากร้านั้นห้ามผู้ที่ใช้ยาในกลุ่ม ‘ไนโตรกลีเซอรีน’ (ยาที่ใช้รักษาอาการหัวใจขาดเลือด) ใช้เป็นอันขาด เพราะไวอากร้าจะมีปฏิกิริยาทำให้ไนเตรตออกฤทธิ์มากขึ้น ทำให้เส้นเลือดพองตัว ส่งผลให้ความดันลดต่ำลงอย่างมากเฉลี่ย 30 มิลลิเมตรปรอท อาจจะทำให้มีอันตรายถึงขั้นหมดสติหรือเสียชีวิตได้ แต่เนื่องจากไนโตรกลีเซอรีนนั้นมีชื่อทางการค้าวางขายอยู่ในท้องตลาดมากถึง 30 ตัว ทำให้บางครั้งก็ไม่ทราบว่าเรากินยากลุ่มนี้อยู่หรือเปล่า จึงต้องให้แพทย์เช็กก่อนทุกครั้งว่าคุณอยู่ในกลุ่มเสี่ยงหรือไม่

2 > ต้องแข็งแรงพอที่จะมีเซ็กซ์ได้ วิธีการที่ใช้วัดก็ง่ายๆ คือ คุณยังสามารถเดินขึ้นบันได 2 ชั้นได้อยู่หรือเปล่า (ประมาณ 30 ขั้น) หากไม่แข็งแรงพอควรพบแพทย์ด้านหัวใจโดยตรง เพราะยาไวอากร้ามีฤทธิ์เพียงแค่ช่วยให้องคชาตแข็งตัวดีขึ้นเท่านั้น 

3 > อย่าเพิ่งท้อแท้หากใช้ครั้งแรกไม่ได้ผล แน่นอนครับของอย่างนี้ต้องใช้เวลา ที่สำคัญคืออย่าสูญเสียความมั่นใจเป็นอันขาด

4 > เมื่อใช้ยาแล้วได้ผลดี อย่าเปลี่ยนไปใช้ยาตัวอื่น ถ้าหากว่าคุณเปลี่ยนยาแล้วใช้ไม่ได้ผล อาจส่งผลต่อความมั่นใจในการมีเซ็กซ์ครั้งต่อไป ครั้นเมื่อกลับมาใช้ยาตัวเดิมก็อาจจะไม่ได้ผลดีเท่าเดิม

5 > ต้องมีสิ่งกระตุ้นเร้าด้วยเสมอ ไม่ใช่ว่ากินปุ๊บแข็งปั๊บ แล้วสอดใส่มีเพศสัมพันธ์ได้ทันที

6 > กินให้ถูกเวลา หากคุณมีเดทสำคัญและวางแผนว่าจะต้องได้ใช้ยาตัวนี้แน่ๆ ให้กินยาก่อนมื้ออาหารสัก 2 ชั่วโมง ยาจะให้ประสิทธิภาพสูงสุดเวลาท้องว่าง เนื่องจากร่างกายจะมีประสิทธิภาพในการดูดซึมสูงที่สุด

7 > ไม่ควรสั่งยาจากทางอินเตอร์เน็ต แทบจะ 100% ของยาที่ประกาศขายในอินเตอร์เน็ตเป็นยาปลอม

 

เจาะลึกเบื้องหลัง นกเขาไม่ขันสำคัญอย่างไร รูปที่ 2

นกเขาก็ต้องการออกกำลังกายนะ

พูดถึงกันมาหลายเรื่องแล้วสำหรับการออกกำลังเสิรมกล้ามเนื้อ หรือเพื่อความแข็งแรงของส่วนต่าง ๆ ของร่างกาย แล้วส่วนสำคัญอย่างน้องชายคุณจะไม …
เจาะลึกเบื้องหลัง นกเขาไม่ขันสำคัญอย่างไร รูปที่ 3

นกเขาไม่ขันหาแตงโมมากินซะ

อาการเสื่อมสมรรถภาพทางเพศจัดเป็นเรื่องใหญ่ของผู้ชาย มีผลไม้หลายชนิดที่ช่วยได้ นักวิทย์พบสารประกอบในแตงโมมีสรรพคุณคล้ายยารักษาอาการ “นกเ …
เจาะลึกเบื้องหลัง นกเขาไม่ขันสำคัญอย่างไร รูปที่ 4

อาการหลั่งเร็ว (Premature Ejaculation, PE)

อาการหลั่งเร็ว (Premature Ejaculation, PE) เป็นอาการหลั่งน้ำกามที่เกิดขึ้นหลังการประกอบกิจทางเพศ หลังจากการได้รับการกระตุ้นทางเพศเพียงเล็กน้อย หรือระหว่ …