นกเขาไม่ขัน เพราะปั่นจักรยาน ?

Home / men around / นกเขาไม่ขัน เพราะปั่นจักรยาน ?

นกเขาไม่ขัน เพราะปั่นจักรยาน ? รูปที่ 1

อัลเบิร์ต ไอน์สไตน์ เปรียบเปรยไว้ทำนองว่า ชีวิตก็เหมือนการขี่จักรยาน หากไม่อยากล้มก็ต้องออกแรงปั่นไปเรื่อยๆ แต่หนุ่มนักปั่นอาจจิตตกขึ้นมาได้ง่ายๆ เพราะกังวลว่าการนั่งคร่อมอานจักรยานและปั่นสองล้อเป็นกิจวัตรอาจส่งผลให้นกเขาไม่ขัน

นับจากปี 2540 ที่มีงานวิจัยในเรื่องที่ว่าอานจักรยานเป็นตัวการทำให้สมรรถภาพทางเพศถดถอยได้บั่นทอนกำลังใจของหนุ่มนักปั่นไปแล้วระลอกหนึ่ง ต่อมามีงานวิจัยในประเด็นเดียวกันเผยแพร่ออกมาเป็นระยะ ล่าสุดนักปั่นอาจหูผึ่งกับผลวิจัยของมหาวิทยาลัยบอสตันที่ว่าชายที่ปั่นจักรยานอย่างน้อย 5 ชั่วโมงต่อสัปดาห์จะมีจำนวนอสุจิน้อยกว่าชายที่เล่นกีฬาประเภทอื่น 2 เท่า แถมเป็นอสุจิที่ไม่ค่อยแข็งแรงเสียด้วย

ขณะเดียวกัน ก็มีนักวิจัยและนักวิชาการทยอยออกมาให้เหตุผลเพื่อคัดง้างกันว่า การปั่นจักรยานไม่ได้เป็นต้นเหตุให้นกเขาไม่ขันและสเปิร์มลดลงเสียหน่อย อย่างรายของแพทย์ผู้เชี่ยวชาญด้านระบบปัสสาวะของมหาวิทยาลัยลอนดอนก็ให้เหตุผลว่าการปั่นจักรยานกับการแข็งตัวของอวัยวะเพศเป็นคนละเรื่องกัน ชายที่ไม่พิสมัยการออกกำลังต่างหากที่เจ้าหนูจะไม่สู้ขึ้นมาได้ง่ายกว่าหนุ่มนักปั่น

แทนที่จะกังวลกับประเด็นข้างต้น คุณหมอแนะให้นักปั่นหันมาใส่ใจกับการเลือกเบาะจักรยานที่นุ่มและเหมาะสมกับสรีระตรงจุดสำคัญหนุ่มนักปั่นคงต้องติดตามอัพเดทประเด็นนี้กันไปเรื่อยๆ ระหว่างที่รอ ไปปั่นจักรยานเล่นให้สบายใจกันได้เต็มที่เลยครับ


นกเขาไม่ขัน เพราะปั่นจักรยาน ? รูปที่ 2

โป๊มากไปมั้ยพี่ ?

เรื่องราวต่อจากนี้อาจทำให้คนเสพติดหนังโป๊ดูหนังที่ชอบด้วยอารมณ์ที่ไม่ ค่อยสนุกสุขสมอีกต่อไปก็เป็นได้ครับ เพราะจากผลการศึกษาของบีบีซ …
นกเขาไม่ขัน เพราะปั่นจักรยาน ? รูปที่ 3

ฉีดน้ำมันมะกอกเพิ่มขนาด…เชยไปหรือเปล่า ?

  ช่วงหนึ่งมีการพูดกันมากถึงการขยายขนาดของเจ้าโลกของคุณด้วยการฉีดน้ำมัน มะกอกเข้าไปที่เจ้าหนูของคุณ แต่ประโยชน์ของน้ำมันมะกอกมีอะไ …

นกเขาไม่ขัน เพราะปั่นจักรยาน ? รูปที่ 4 หย่อนสมถรรถภาพทางเพศ ตลกร้ายของคนมีรัก

ว่ากันว่าเพศชายเป็นเพศที่กล้าแกร่ง สามารถเผชิญหน้าและยอมรับความจริงได้ทุกเรื่อง แต่ติดอยู่ก็เพียงเรื่องเดียวเท่านั้น คือ ปัญหาการหย …